Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

Trước cửa tiệm của Tuấn (8/6/2014) 

 

V̉NG TAY C3 TẠI HẢI NGOẠI

HỌP MẶT VỚI TIẾN THÀNH

 

Trâm Anh

 

 

 

Ngày thứ Sáu (6/6) Tuấn chở Tiến Thành đi tham quan cầu Golden Gate ở San Francisco, tối cùng ngày chúng tôi gặp nhau tại tư gia Tuấn để dự tiệc kỷ niệm 25 năm ngày cưới của bạn. Theo lời Tuấn kể bữa tiệc này do nhóm các anh chị hướng đạo tổ chức mà vợ chồng Tuấn đă quen nhau cách đây nhiều năm. Mỗi gia đ́nh đem đến một món.

Một bàn dài đặt ở vườn sau dành cho quư ông nhâm nhi. Trong nhà bếp th́  rộn tiếng nói cười râm ran của nhóm phụ nữ vừa sắp thức ăn ra đĩa.

Dự tiệc 25 năm ngày cưới của
vợ chồng Tuấn-Mai Ly

Qua ngày thứ Bẩy (7/6) Tuấn chở Tiến Thành đến thăm 2 trường Đại Học nổi tiếng là Stanford và Berkely rồi ghé qua các hăng xưởng như: Facebook, Google và Intel để chụp vài tấm h́nh. V́ bận chuẩn bị cho buổi ra mắt sách của anh Thành và chú Ánh nên rất tiếc tôi đă không đồng hành cùng các bạn trong hai ngày này. Ngay cả buổi trưa Chủ Nhật (8/6) vợ chồng Minh Tâm chở Tiến Thành quay về Nam Cali để thứ Hai bay qua Texas, tôi cũng không thể đến chia tay cùng bạn, chỉ có chồng tôi mà thôi. 

Ghé thăm hăng Intel

Ngày 12/6, tôi đă gọi điện thoại để chúc bạn thượng lộ b́nh an trong chuyến bay dài về với gia đ́nh ở Việt Nam vào trưa ngày hôm sau (13/6). Từ Houston, Texas Tiến Thành đă tâm sự với tôi thật lâu: “Có lẽ Thành là người may mắn nhất trong lần du lịch đầu tiên này. Nhờ có họ hàng bên vợ và bạn bè C3 sốt sắng nên Thành đă đi thăm rất nhiều nơi mà ắt hẳn người khác phải ganh tị. Rời Texas, cha con Thành đă đến thăm quảng trường New York, thành phố Las Vegas, Grand Canyon, về miền Nam Cali th́ Thành đến thăm Hollywood Walk of Fame và Universal Studio." Tôi c̣n biết thêm rằng: 5 trường Đại học nổi tiếng: Yale, Princeton, Harvard, Stanford và Berkeley là những nơi mà Tiến Thành mơ ước được đặt chân đến thăm, đă thành hiện thực.

Tại trường Đại học Berkeley

Tôi nhớ lại thời cấp Ba, Tiến Thành là một trong những học sinh giỏi của lớp C3 và đặc biệt bạn giỏi đều ở các môn chứ không riêng ǵ Toán Lư Hóa. Năm 1982, c̣n đang là sinh viên tại trường Đại Học Tổng Hợp Huế, trong một lần vào Sài G̣n thực tập máy vi tính, Tiến Thành đă gặp lại những người bạn cùng lớp thời cấp Ba. Ngày đó nhóm bạn bè đang học ở Sài G̣n đă rủ nhau đạp xe xuống khu du lịch B́nh Quới thuộc cư xá Thanh Đa để chụp h́nh làm kỷ niệm. Tốt nghiệp Đại học năm 1983, bạn quay trở về Ban Mê Thuột lập nghiệp. Tôi nghĩ rằng nếu ở trong môi trường và điều kiện tốt hơn, có thể Tiến Thành sẽ tiến xa hơn nữa chứ không phải chỉ dừng ở bằng Đại Học 4 năm.

 

Tiến Thành và các bạn học cũ tại Sài G̣n

năm 1982

Kể từ ngày Hội khóa được thành lập vào năm 2009 cho đến nay, Tiến Thành đă làm rất tốt với vai tṛ Trưởng ban Liên lạc điều hành 9 lớp với gần 300 bạn. Năm 2010, khi bắt tay thực hiện quyển Kỷ Yếu đầu tiên của C3, ban Biên tập gồm: Tiến Thành, Mai, Đại và tôi. Tiến Thành đă cẩn thận nhắc nhở các bạn: “Khi viết về kư ức xưa nếu phần nào không nhớ rơ th́ ghi chung chung hoặc bỏ qua luôn, đừng viết vào sách.” Chính v́ thế mà cả hai quyển Kỷ Yếu của lớp C3 chúng tôi đă không vấp phải những lỗi đó và được các bạn lớp ḿnh đón nhận bằng tất cả niềm hân hoan.

Tiến Thành, Chính và Quang (Sài G̣n-1982)

Khi tôi ngồi viết bài này th́ chỉ c̣n hơn một tháng nữa buổi họp mặt Hội khóa 76-79 lần thứ nh́ sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tại Ban Mê Thuột. Không ai trong nhóm C3 ở Mỹ có thể về tham dự với các bạn được v́ nhiều lư do.

Tại cầu Golden Gate, SF (7/6/2014)

Giờ này nơi quê nhà, Tiến Thành đă trở lại với công việc hằng ngày, nhưng tôi tin rằng chuyến đi Mỹ vừa qua sẽ làm bạn nhớ măi, một kỷ niệm đẹp mà không dễ ǵ t́m được.

 

Một chuyến du lịch đầy ư nghĩa đối với Tiến Thành: Gặp lại các bạn học thời cấp Ba tại Mỹ, lần thứ nh́ gặp anh Trang chủ Nguyễn văn Thành (lần đầu tiên gặp tại Ban Mê Thuột vào tháng 2/2013) và tận mắt nh́n những nơi mà trước đây bạn chỉ thấy bằng h́nh ảnh trên ti vi hoặc qua sách vở.

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 07/2014


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com