Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 


Vào một ngày gần cuối tháng 4, tôi nhận email của Đại báo tin: Ngày 8/5 Tiến Thành sẽ qua Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của con gái.

Chuyển email cho nhóm bạn C3 tại Mỹ, tôi hy vọng sẽ có một buổi họp mặt đông vui như mọi lần. Nhưng rất tiếc v́ là mùa hè nên các bạn đă có kế hoạch đi chơi xa rồi.

 

 Sau khi biết chương tŕnh của Tiến Thành tại Mỹ, chúng tôi đành chia ra làm hai nơi để gặp bạn. Xuống Nam Cali vào ngày 28/5, Tiến Thành sẽ  gặp Đào và Minh Tâm. Chả là v́ trước khi đi Las Vegas chơi, Đào sẽ  chở gia đ́nh xuống Nam Cali để họp mặt với Tiến Thành vào tối thứ Sáu (31/5). 


Tiến Thành (áo sơ mi trắng) họp mặt với các bạn cùng khối tại nhà hàng ở Nam Cali

 


Tiến Thành và các bạn C3:
Minh Tâm (ngồi) và Đào

Tại Bắc Cali, chiều thứ Năm (5/6) vợ chồng Minh Tâm chở hai cha con Tiến Thành từ Orange County lên San Jose và ghé thẳng nhà tôi để họp mặt. Trí Dũng ở măi Sacramento và là ngày trong tuần nên không thể lái xe lên được.


Tại pḥng khách nhà Trâm Anh

Bước vào pḥng khách của tôi, Tiến Thành cười tươi không lộ vẻ ǵ mệt mỏi sau chuyến đi dài 6 tiếng. Đưa bạn ra thăm vườn sau, Tiến Thành khen khu vườn xinh xắn và nhắc đi nhắc lại câu nói: “Thành  không thể ngờ có ngày đặt chân đến nhà Trâm Anh và Quang.” Quả đúng như thế, cách nhau nửa ṿng trái đất, chúng tôi cũng không bao giờ nghĩ đến điều này. Ngay cả Minh Tâm mà 35 năm nay giờ mới hội ngộ với Tiến Thành ngay trên đất Mỹ. Không có dịp này chẳng biết lúc nào Minh Tâm mới thu xếp về Việt Nam gặp bạn bè được.


Tại vườn sau nhà Trâm Anh

Tiến Thành là người bạn cùng lớp của chúng tôi lần đầu tiên du lịch đến Mỹ quốc và gặp nhóm bạn C3. Năm 2012, Hữu Anh đi theo đoàn du lịch đến Mỹ nhưng thật tiếc là không gặp bạn bè của ḿnh.


Các bạn lắng nghe Tuấn vừa đàn vừa hát

Trong khi chờ vợ chồng Tuấn đến, Tiến Thành gọi về Ban Mê Thuột để tôi và Minh Tâm nói chuyện với  Ngà, Đại và Thủy.

 

Sau ngày Kỷ Yếu với chủ đề “T́m Về” mà lớp tôi phát hành vào tháng Ba năm nay th́ cách đây vài ngày bạn Đặng Hoàng Giang từ Bỉ về chịu tang cha và đă gặp lại các bạn C3 sau 35 rời trường. Từ Ban Mê Thuột, Giang gửi email cho tôi để chia sẻ niềm vui trong ngày hội ngộ bạn cũ và rất xúc động khi đọc những ḍng tâm tư của các bạn trong cả hai quyển Kỷ Yếu (2011 và 2013).

Giang gặp 3 người bạn C3 đầu tiên.
Từ trái qua: Giang, Ngà, Thế và Đại

 


Giang và các bạn C3 tại nhà hàng
ở Ban Mê Thuột (5/2014)

 


Giang và những người bạn thân của C3

Chúng tôi nhập tiệc trong không khí vui mừng khó diễn tả được. Bất ngờ hơn nữa là có anh chị Thành-Giỏi tham dự vào giây phút chót. 


Chuẩn bị nhập tiệcTiến Thành và các bạn C3 tại Mỹ

Trước khi chia tay vào lúc 10 giờ khuya, Tuấn vừa đàn vừa hát tặng các bạn một bài. Vợ chồng Minh Tâm về khách sạn, c̣n vợ chồng Tuấn chở hai cha con Tiến Thành về nhà Tuấn để chuẩn bị cho chuyến đi chơi ngày kế tiếp. Tuấn rất sốt sắng và dành 2 ngày cho bạn của ḿnh.

Anh Thành và Tuấn giống nhau quá
(Tiến Thành nhận xét thế)

 


Trước lúc chia tay 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 07/2014


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com