Trang thơ v truyện của Trm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trm Anh
Bt hiệu TRM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp BMT 
nin kha 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ thng 3/1996

 

 

 

 

 

 
 
 


Viết Cho KHU
Bi viết ny thay nn nhang thắp cho Khu
trong ngy giỗ đầu.

 


 TRM ANH

 

  

 

Một năm về trước....


Tin Khu mất đến với Trm Anh vo một buổi sng trời m my ở thnh phố ny. Biết rằng Đời l v thường, Sinh Tử l quy luật của Tạo Ha nhưng sao lng vẫn thấy chng xuống. Bao nhiu cu hỏi quẩn quanh trong đầu m khng c lời giải đp. Khu ơi! Sao Khu khng ở lại với gia đnh khi chỉ cn hơn hai thng nữa l Tết rồi. Căn nh nhỏ giờ đy bỗng trở nn lạnh lẽo khi thiếu bng dng v bn tay chăm sc của Khu. Cc con Khu sẽ khng bao giờ cn được gọi hai tiếng Mẹ ơi thn thương nữa. Ma lễ Vu Lan năm nay, hẳn cc con Khu đ nghẹn ngo khi ci ln o bng hồng trắng thay cho bng hồng đỏ của những năm xưa. Mất mt người thn l một nỗi đau lớn, nhưng cng đau lng hơn khi Khu ra đi chưa kịp trối trăn g. Con trai t của Khu cn nhỏ dại qu no đ hiểu hết nỗi đau mất mẹ.


Tiễn Khu đi hm ấy, ngoi gia đnh, bạn b v đồng nghiệp cn c những người bạn học cng lớp với Khu thời cấp ba nữa. Đ l những người bạn đ đến với Khu trong giờ pht hấp hối v rồi lặng lẽ đưa Khu ra tận nghĩa trang. Cc bạn lớp mnh sống c tnh, gần như tất cả đ cố gắng đến để nhn Khu lần cuối trước giờ tẩm liệm. Chỉ c cc bạn bn ny khng thể về được. Vng hoa phng điếu từ cc bạn phương xa vội v gửi về tiễn biệt Khu.

 

Trong dng người tiễn đưa, cn c những người năm no đến chung vui với Khu trong ngy cưới, giờ lại ngậm ngi, xt xa đưa Khu về nơi an nghỉ cuối cng. Khu biết khng? Hm Hội Kha ba mươi năm diễn ra, lc giy pht mặc niệm bắt đầu,c những giọt nước mắt chực tro ra nơi khe mắt khi biết tn của cc thầy c v bạn b đ khng cn hiện hữu trn ci đời ny.


Thi nh Khu, hy thanh thản yn nghỉ. Mọi lo toan đnh bỏ lại. Từ đy, trong những lần họp mặt lớp vo thng ba mỗi năm, cc bạn vẫn cn nhớ đến Khu như một người bạn đi xa,chưa kịp trở về.....Thay mặt nhm bạn C3 ở California-USA

Nguyễn Vũ Trm-Anh
Thng 11/2009

 


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ v truyện của Trm Anh                |                 www.ninh-hoa.com