Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 


 

(Kính tặng Chị Hải Lộc,

nhân chuyến Chị ghé thăm San Jose 12/5/2017)

 


   
Trong chuyến du lịch dài ngày đến Mỹ vào tháng Tư năm nay, Chị đă ghé đến thành phố San Jose thăm các em chồng và không quên gặp những đồng hương thân hữu trên trang mạng Ninh Ḥa.

 

Tôi bất ngờ khi gặp lại Chị, ở tuổi 70, trông Chị thật khoẻ mạnh, dáng dấp nhanh nhẹn quá. Chỉ tiếc rằng Anh đă không c̣n để đồng hành với Chị trong chuyến đi này.

 

Cách đây 4 năm (2/2013) khi tôi về tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập trang mạng Ninh Ḥa được tổ chức tại thành phố Nha Trang với hơn 50 đồng hương và thân hữu tham dự, Anh Chị đă đặt một ổ bánh kem thật to thay cho lời cám ơn anh Trang chủ đă ǵn giữ trang mạng. Không nói ra nhưng tôi tin chắc rằng từ ngày trang mạng này thành lập, biết bao bạn bè, đồng hương gặp lại nhau, chưa kể sự kết bạn giữa các đồng hương và thân hữu.

 

Hơn một năm sau, nghe tin Anh lâm bệnh nặng và ra đi vào buổi chiều cuối năm, ḷng tôi lại chùng xuống. Mới gặp Anh hôm nào, thế mà giờ Anh đă đi xa, không kịp ở lại đón thêm một Tết nữa với Chị. Và mỗi năm khi hoa đào hoa mai đua nở, ắt hẳn Chị sẽ buồn v́ ngày giỗ của Anh cũng là ngày Chị làm mâm cơm đón Ông Bà về vào chiều 30 tết.

 

Buổi chiều thứ Sáu (12/5) tôi ghé đón Chị ở thành phố Milpitas để cùng đi thăm Anh Chị Thí Sinh. Từ nhà người em chồng của Chị đến nhà Anh Chị Thí Sinh chỉ có 5 phút lái xe. Một khoảng cách quá gần mà cả Chị và tôi không ngờ tới. Sau đó tôi chở các Anh Chị ra nhà hàng gần đó để hàn huyên. Tại đây, chúng tôi vừa ăn vừa lắng nghe hai người bạn học cũ luống tuổi cùng ôn lại kỷ niệm về thầy giáo dạy lớp Nhất năm xưa. Chị và Chị Thi Thi là bạn học chung lớp thời Tiểu học. Sau này cả hai Chị t́nh cờ tham gia trên trang mạng Ninh Ḥa và nhận ra nhau. Thật là cảm động.

 

Chiều ngày thứ Hai (15/5) tôi đưa Chị đến khu Grand Century là khu buôn bán của người Việt và ghé đến Eastridge Shopping Center. Trên băng ghế dài trong khu shopping, Chị kể chuyện cho tôi nghe những ǵ Chị đă tận mắt trông thấy ở xứ người, những địa danh Chị đă đi qua…. và không quên nhắc về những ngày tháng cuối đời của Anh với sự chăm sóc chu đáo của Chị.

Trên đường về, Chị bảo rằng cầu mong phép nhiệm mầu sẽ đến với người bạn học cũ là Chị Thi Thi. Tôi nghĩ rằng không riêng Chị, mà tất cả những người bạn thân quen đều cầu mong như thế.

  

 Sáng ngày hôm sau (16/5), Chị sẽ xuôi về miền Nam Cali để tiếp tục chuyến du lịch trong những ngày c̣n ở lại xứ Cờ Hoa. Vài giờ Chị và tôi gặp nhau tâm t́nh, cũng làm tôi lưu luyến khi chia tay. Cám ơn Chị thật nhiều Chị nhé. Hy vọng sẽ có dịp gặp lại Chị một ngày gần đây.

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 8/2017


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com