Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng Ba lại trở về. Các bạn tôi háo hức chờ đón một ngày cuối tháng Ba. Mặc dù chúng tôi đă có nhiều buổi họp mặt rải rác trong năm nhưng vẫn không thú vị bằng dịp này. Đơn giản v́ ngoài việc chúng tôi gặp lại nhau để tâm sự mà c̣n thấy được h́nh ảnh các bạn lớp ḿnh tại Ban Mê Thuột qua Skype.


Cháu V (con gái của Dũng) rất thích chụp h́nh

Năm nay để kỷ niệm Mười Năm lớp C3 nối lại liên lạc với nhau kể từ sau ngày rời trường cấp Ba, lớp chúng tôi phát hành quyển Kỷ yếu thứ nh́. So với quyển thứ nhất phát hành năm 2010, quyển này ghi lại phần lớn những h́nh ảnh sinh hoạt và những chuyện vui buồn của lớp trong mười năm qua.


Trước lúc đi họp mặt

Thêm vào đó, các bạn và các em dâu đóng góp một ít bài viết làm cho quyển Kỷ yếu với chủ đề "T́m Về" mang đầy đủ ư nghĩa. 

Lần trước v́ đợi thông báo từ Ban Liên Lạc C3 trong nước, bên này chúng tôi mới gửi thư mời nên chỉ có Tuấn, Đào và vợ chồng tôi gặp nhau bởi v́ Dũng bận đi công tác ở tiểu bang khác. C̣n Minh Tâm th́ lỡ hẹn với gia đ́nh một chuyến đi chơi xa nên không đến....

Rút được kinh nghiệm nên lần này v́ không muốn thiếu vắng ai trong ngày họp mặt, tôi đă gửi email cách đây vài tháng nhắc Trí Dũng và Minh Tâm thu xếp thời gian đến tham dự.  

Hai tuần trước, chúng tôi đă nhận email của Đào mời các bạn đến tư gia lúc 5 giờ chiều Thứ Bẩy (29/3).

Tối thứ Sáu (28/3) biết tin vợ chồng Tâm đă lái xe từ Nam Cali lên San Jose, chúng tôi hẹn nhau ăn trưa tại nhà hàng NT lúc 1 giờ trưa thứ Bẩy (29/3). Vợ chồng Đào ở nhà chuẩn bị dọn dẹp để đón bạn nên không có mặt. Bữa cơm trưa xong, chúng tôi đang tṛ chuyện th́ Đào gọi tôi cho biết là  vợ chồng Dũng vừa đến nhà Đào sau hai tiếng lái xe. Lúc ấy đă 3 giờ chiều và chúng tôi vội vă chia tay nhau về nhà để sửa soạn đi họp mặt.


Tại nhà hàng NT trưa ngày 29/3/2014

Buổi chiều thứ Bẩy, không khí thật nhộn nhịp trong nhà Đào diễn ra. Các bạn ngồi quây quần ở pḥng khách trong khi ngoài trời mưa tầm tă. Tiếng cười nói vui tươi của các bạn khi gặp lại nhau nhất là Tâm năm ngoái vắng mặt trong dịp này. Trong nhà bếp, các em dâu tíu tít vừa kể chuyện vừa lo bày thức ăn ra đĩa. Giá trời đừng mưa th́ chúng tôi đă có nhiều tấm h́nh chụp trước cửa nhà Đào. 


Các bạn nam của C3


Nhóm bạn C3 tại Mỹ

Vừa tṛn 9 năm kể từ ngày nhóm bạn C3 tại Mỹ họp mặt do Tuấn A khởi xướng và nối liên lạc với các bạn cùng lớp tại Ban Mê Thuột. Thoạt đầu, các em dâu c̣n bỡ ngỡ, ngần ngại nhưng đến hôm nay th́ các em gặp nhau đều tṛ chuyện vui vẻ, thân thiết lắm.


Cùng quây quần tại pḥng khách nhà Đào

Sau khi thưởng thức vài món do mỗi bạn mang đến th́ chúng tôi bắt đầu nối máy để nói chuyện với các bạn đang hiện diện tại nhà bạn Châu. Nhưng rồi chúng tôi lại chỉ nghe tiếng mà không thấy h́nh, ai nấy đều tiếc nhất là Tuấn A. Đến khi Đào dùng iphone gọi vào máy của Pháp th́ thấy h́nh nhưng không thể nói chuyện trực tiếp với từng bạn nữa. Điều an ủi là chúng tôi đă xem được toàn cảnh phần mở đầu của buổi họp mặt diễn ra trưa hôm đó cho đến khi các bạn ở Ban Mê Thuột vào bữa tiệc. 


Trâm Anh, Minh Tâm (mặc sơ mi ca rô đỏ)
và các em dâu của C3

Thật xúc động khi từng gương mặt hân hoan của các bạn hiện ra trên màn ảnh. Nh́n thấy chủ nhà Châu, anh rể B́nh, anh rể Anh và em dâu Yến, làm tôi nhớ đến các bạn Ánh, Khuê, Nguyệt và Bá đă không c̣n nữa để tham dự trong những ngày họp mặt như thế này.

Năm 2004, lần đầu tiên lớp C3 gặp lại nhau kể từ ngày rời trường, chúng tôi mới biết tin Đắc và Tiến đă mất. Năm 2010, Kỷ Yếu thứ nhất được phát hành, chúng tôi phải ghi thêm Khuê và Diệm vào danh sách tưởng niệm. Và năm nay- 2014, Kỷ Yếu thứ nh́ được phát hành th́ các bạn Bá, Ánh và Nguyệt lại chia tay bạn bè măi măi. Tôi tin rằng h́nh ảnh về những người bạn đă khuất sẽ nằm măi trong tâm của các bạn C3.

Trở lại với bữa tiệc, chúng tôi vào món ăn chính do chủ nhà đăi. Những câu chuyện nở rộ trên bàn ăn. Tuấn A và Đào kể lại vài kỷ niệm trong chuyến về thăm Việt Nam vừa qua. Cuối bữa tiệc, các bạn vừa ăn tráng miệng vừa xem Kỷ Yếu.


Phát hành Kỷ Yếu của C3


Chuẩn bị vào bữa tiệc

12 giờ đêm vợ chồng Dũng chào tạm biệt các bạn. Trời đă tạnh mưa hẳn nhưng gió lạnh buốt. Chúng tôi ngồi lại để tiếp tục câu chuyện c̣n dang dở do anh rể Ḥa và Tuấn A “làm chủ diễn đàn”. Đến 2 giờ rưỡi sáng th́ tất cả chúng tôi chia tay nhau để về nhà. 

1 giờ trưa Chủ Nhật (30/3), chúng tôi hẹn nhau tại tiệm Bún Ḅ Huế MK để tiễn chân vợ chồng Tâm về lại Nam Cali. Trước lúc đến tiệm ăn, tôi nhận email của Dũng cho biết dù 2 giờ sáng gia đ́nh Dũng mới về đến nhà, nhưng Dũng đă thức để đọc Kỷ Yếu và đi ngủ lúc 3 giờ sáng.


Tại tiệm bún ḅ Huế


Tại tiệm bún ḅ Huế

Cám ơn chủ nhà Đào đă tiếp đón các bạn ḿnh. Dù trời mưa và bận rộn Đào vẫn cố gắng hái quưt để làm quà cho các bạn. 
Cám ơn các bạn C3 cùng anh rể Ḥa và các em dâu đă sốt sắng đến tham dự trong buổi họp mặt hằng năm.
Cám ơn Đào và Tuấn A đă hỗ trợ cùng vợ chồng tôi để chuyển Kỷ Yếu về Việt Nam tặng các bạn C3 của chúng ta. 
Mến chúc các bạn C3 trong và ngoài nước luôn được nhiều sức khỏe và may mắn.


Tiễn chân vợ chồng Tâm


Trâm Anh và Minh Tâm


Trước lúc chia tay 


 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 03/2014


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com