Trang thơ v truyện của Trm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trm Anh
Bt hiệu TRM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp BMT 
nin kha 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ thng 3/1996

 

 

 

 

 

 
 


 

  

Bn ny nửa vng tri đất, d đ biết từ vi tuần trước nhưng khi nhận được tin Nguyệt đ mất ti vẫn cảm thấy bng hong.


 Nhớ hồi thng 2/2013, ti c cơ hội về lại Ban M Thuột v đ c một buổi họp mặt với cc bạn C3 tại nh hng. Nguyệt đến tham dự v ngồi cạnh ti. Lu ngy gặp nhau c lẽ vui qu hay sao m cả Nguyệt lẫn ti đều ăn rất t.


 Thời gian gặp nhau khng đủ di để chng ti tm sự nhiều hơn, ti tạm chia tay với cc bạn trở về Mỹ. Hơn hai thng sau, một tin khng vui đến ti l Nguyệt bị ung thư mu v hiện nằm điều trị tại bệnh viện huyết học ở Si Gn.


Nguyệt mặc o xanh ngồi bn tri ti (2/2013)

Ti gọi điện thoại về thăm hỏi, đồng thời cầu mong Nguyệt mau chng bnh phục. Ti cố gắng trấn an Nguyệt, nhưng bạn rất bnh tĩnh v sẵn sng chấp nhận phần số của mnh, bởi v c buồn đau, lo lắng cũng khng lm g hơn.


Chng ti cũng di theo sức khỏe Nguyệt qua những hnh ảnh từ bạn b chuyển sang. Tấm hnh gần đy nhất trng bạn c vẻ xanh xao lắm. Khng g khc hơn niềm hy vọng của chng ti l nhờ một php mầu nhiệm no đ ban cho bệnh tnh của bạn được tốt đẹp.


 Đầu thng 3/2014, bệnh của Nguyệt trở nặng v đ nhập viện. Cc bạn C3 v Hội Kha đến thăm Nguyệt mang theo niềm an ủi cả về tinh thần lẫn vật chất. Thế m gần 9 giờ tối ngy 25/3/2014... Nguyệt đ trt hơi thở cuối cng ngay tại căn nh nhỏ sau hơn 10 thng chống chọi với căn bệnh nan y.


 Cng l tm trạng người mẹ, ti thấu hiểu nỗi lng của Nguyệt khi nhắm mắt m cn mang nặng nhiều nỗi lo. Con gi nhỏ học lớp 8 rất cần sự chăm sc của mẹ khi bước vo tuổi mới lớn. Con trai đầu lng đ tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn chưa tm được việc lm ngay tại thnh phố Ban M Thuột. Từ đy gnh nặng đ ln vai người bạn đời của Nguyệt.


Nguyệt (mặc o cam) cng với cc bạn v cc em du trong buổi họp mặt lớp C3 vo thng 3/ 2013

Muộn mất rồi Nguyệt nhỉ! Ti đ chuyển được Kỷ Yếu về đến Si Gn để pht hnh trong buổi họp mặt hằng năm của lớp chng ta nhưng Nguyệt đ vĩnh viễn ra đi. 


 Ti mở quyển Kỷ Yếu m nước mắt lăn di. C g nghn nghẹn khi ti đọc lại bi của Nguyệt viết trong đ. Hnh ảnh bạn tươi cười trong những lần họp mặt, trong dịp đm cưới con ci của bạn b cn đy, nhưng Nguyệt ơi, bạn đ mi mi rời xa cc bạn. Đ l nỗi đau xt cho lớp chng ta. Chng ti sẽ nhớ mi Nguyệt, một người bạn gi dễ thương v hiền lnh của C3.


 Xin được gửi lời chia buồn với gia đnh anh Anh. Xin Cha cng đồng hnh để nng đỡ anh Anh v tang quyến trong lc đau buồn ny.


 Nguyện cầu linh hồn Maria Nguyễn thị Minh Nguyệt sớm được hưởng nhan Thnh Cha.

Chồng v cc con của Nguyệt cng bạn b
tiễn Nguyệt về nơi an nghỉ cuối cng

 


Nguyễn Vũ Trm-Anh
Thng 4/2014

 


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ v truyện của Trm Anh                |                 www.ninh-hoa.com