Trang thơ v truyện của Trm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trm Anh
Bt hiệu TRM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN M THUỘT
nin kha 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ thng 3/1996

 

 

 

 

 

 


TIỄN BIỆT DIỆM
TRM ANH
 

Bi đăng trong Kỷ Yếu để kỷ niệm 35 năm
ngy hnh thnh lớp C3 (1976-2011)

  


 

Sau nhiều tuần lễ chịu đựng những cơn đau hnh hạ do di căn của bệnh nan y, người bạn cng lớp của chng ti-Tn Thất Diệm-đ ra đi mi mi. Hm biết tin Diệm nhập viện, chng ti đ lần lượt gọi về thăm hỏi Diệm, với hy vọng nhờ sự quan tm từ cc bạn gần xa, trong v ngoi nước, Diệm sẽ vui v ko di sự sống. Nhưng rồi mọi cố gắng vẫn khng qua khỏi phần số, vẫn khng thot khỏi định mệnh. Diệm mất đi ở tuổi năm mươi mốt, cuộc đời sao ngắn ngủi qu. Mong ước cuối cng của Diệm l sống cho đến ngy con trai thi vo Đại Học đ khng được toại nguyện.


Một lần nữa những người bạn phương xa lại khng thể về gặp Diệm lần cuối trong giờ pht hấp hối. Vng hoa phng điếu vội gửi về tiễn đưa Diệm đến nơi an nghỉ cuối cng. Hai năm trước chng ti bng hong khi biết tin người bạn cng lớp đột ngột ra đi, hm nay d đ chuẩn bị tinh thần từ nhiều ngy qua nhưng chng ti vẫn cảm thấy dao động khi nghe tin Diệm qua đời. 


Muộn qu rồi Diệm nhỉ, bạn đ khng kịp viết bi cho Kỷ Yếu 35 năm của lớp C3 chng ta. Diệm đ khng cn để đọc những dng tm tư m cc bạn san sẻ với nhau trong Kỷ Yếu ny. Khi bắt tay vo thực hiện Kỷ Yếu, chng ti lại nghẹn ngo viết tn của Diệm trong danh sch những người bạn đ mất của C3. C ai ngờ đến điều ny phải khng Diệm?


Đầu thng 8/2009 l lần cuối cng Diệm về thăm Ban M Thuột, tm lại hnh bng tuổi thơ v những kỷ niệm hoa mộng của tuổi học tr.

 

 Thng 1/2010 l lần cuối cng Diệm đưa vợ con về ăn Tết tại qu vợ ở Phan Thiết. Thng 6/2010 l lần cuối cng trn giường bệnh Diệm chụp hnh chung với cc bạn Hội Kha từ Ban M Thuột về thăm.

 Ba tiếng lần cuối cng ở đy nghe sao đau đớn qu Diệm ơi! Người bạn đời của Diệm đ nn nỗi đau để săn sc Diệm từ những ngy đầu tin trong bệnh viện cho đến khi bạn la trần, nhưng rồi sẽ phải bật khc khi nhn thấy di ảnh v hiểu rằng mi mi khng cn thấy hnh bng người chồng thn yu nữa. Cn ai để chia sẻ những vui buồn cho đến cuối cuộc đời hở Diệm.


Hy an lng yn nghỉ, bạn nh. Chng ti biết ni g hơn ngoi lời cầu nguyện cho hương hồn Diệm lun được bnh an ở một thế giới khc. Một thế giới khng cn những lo u, phiền muộn.


 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trm-Anh

Thng 6/2010


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ v truyện của Trm Anh                |                 www.ninh-hoa.com