Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

PHẦN 5

 

Trở lại với các bạn của tôi. Như đă hẹn với Xuân tối qua, từ tiệm cà phê chúng tôi lại ghé đến New Karaoke của Xuân vào lúc 9 giờ tối. Các anh chị đă chia tay về khách sạn nghỉ ngơi sau một ngày thấm mệt tại Bản Đôn. Gần 20 bạn của C3 và Hội Khóa tiếp tục đi cùng Xuân. Thủy và Nguyệt đến hát tặng tôi một bài rồi về. Quang Nhẫn chưa lần nào đi Karaoke với các bạn C3; thế mà lần này lại chọn bài hát Định Mệnh làm bạn bè ngạc nhiên quá chừng v́ Nhẫn có giọng hát hay mà lại "giấu tài". Lần lượt là Thanh Huyền, Ḥa, Yên, Tiến Thành và vài em dâu của Hội khóa... nối tiếp chương tŕnh. Các bạn cứ thúc giục tôi tặng bạn bè một bài nhưng chưa bao giờ hát nên tôi rất ngại sợ "bể dĩa". V́ thế tôi chọn cách ngồi nghe vẫn là "thượng sách".

Một em dâu của Hội Khóa đang hát karaoke

Gần 12 giờ đêm rồi. Thời gian không thể dừng lại, đă đến lúc tôi chia tay các bạn. Chúng tôi lắng nghe Thanh Huyền tâm sự, đến Ḥa, Xuân, Yên và cuối cùng là tôi nói lời tạm biệt. Giây phút này tôi mới thực sự nhận thấy ǵn giữ được t́nh bạn cho đến hôm nay không phải là dễ. Biết rằng ngày mai tôi quay về Sài G̣n và rồi sẽ trở về Mỹ, tôi và các bạn cứ quyến luyến măi chưa muốn rời. Những cái bắt tay nồng ấm của bạn bè dành cho nhau vào buổi tối tại New Karaoke của Xuân sẽ nằm măi trong tâm tôi. Cám ơn tất cả các bạn nhé.

Với các bạn và các em dâu của Hội khóa tại New Karaoke

Nếu không có một tấm ḷng, có lẽ các bạn C3 và Hội Khóa đă không thu xếp cho tôi có cơ hội gặp lại các bạn trong lần thứ nh́ tôi về thăm Việt Nam. Nhân dịp này, Ḥa cũng nhờ tôi chuyển lời mời đến nhóm bạn C3 tại Mỹ cố gắng về tham dự Họp mặt lần thứ hai kỷ niệm 35 năm ngày rời trường do Hội Khóa tổ chức vào tháng 8/2014. Mùa hè rất thuận tiện cho chúng tôi nhưng tất cả c̣n phụ thuộc vào công việc. Tôi luôn ao ước một ngày nào đó nhóm bạn C3 tại Mỹ sẽ có mặt trong ngày họp mặt hằng năm của C3 tại Ban Mê Thuột.  

Xuân-chủ nhân của New Karaoke (ngồi thứ 3 từ trái qua)
cùng với các bạn đang lắng nghe hát

Sáng ngày 21/2, Hữu Anh mời tôi và các anh chị đi ăn phở. Hữu Anh đă vắng mặt với lớp C3 tại nhà hàng tối hôm trước v́ bị đau. Hữu Anh là người đầu tiên lập ra trang blog để các bạn nối liên lạc với nhau trước ngày Hội Khóa. Những ḍng chữ bạn mở đầu cho blog rất t́nh cảm: 

 

"Trong ṿng tay bạn bè là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của đời người. Hăy cố gắng nâng niu và trân trọng những kỷ niệm tốt đẹp về t́nh bạn, dù ngày tháng có qua đi, dù vạn vật đổi thay, t́nh bạn măi sẽ là người bạn đồng hành, chia sẻ cùng ta những buồn vui trên mọi nẻo đường, chia sẻ cho ta những ước mơ, hy vọng và thành công...!!!

 

Là những học tṛ niên khóa 1976-1979 trường cấp 3 Ban Mê Thuột - ĐắkLắk, các bạn hăy ghi lại những phút giây đáng nhớ, gởi cho nhau những gương mặt đáng yêu, những ḍng tâm tư cuộc sống - để rồi mỗi dịp gặp nhau chúng ta sẽ thấy cuộc sống mới hơn, một T̀NH BẠN keo sơn măi theo thời gian.

 

Hữu Anh - 12c3". 

Bữa điểm tâm với Hữu Anh (ngồi đầu tiên, bên trái)

cùng các anh chị và các bạn  

Rời tiệm phở, chúng tôi kéo nhau qua tiệm cà phê gần đó để ngồi uống.  Những bụi tre xanh trồng hai bên lối vào tạo nên khung cảnh mát mẻ. Ngoài Tiến Thành và Đại, c̣n có Quang Nhẫn và Toàn nữa. Bạn Thế đă quay vào nông trường để điều hành công việc nên không có mặt. Chỉ c̣n một tiếng nữa là tôi và các anh chị ra xe về lại Sài G̣n rồi. Cám ơn Hữu Anh về bữa điểm tâm sáng hôm ấy.

Tại tiệm phở ở Ban Mê Thuột

Cùng buổi sáng hôm đó, Phương Ngọc gọi điện thoại cho tôi và tiếc là đă bỏ lỡ dịp họp mặt với các bạn tại tiệm cà phê tối 20/2. Ngọc là bạn học cùng lớp tôi thời tiểu học. Hiện tại Ngọc là giáo viên dạy môn Hóa ở trường cấp Ba. Tôi không thể nán lại cho đến 11 giờ để gặp bạn cũ v́ sau 10 giờ Ngọc mới rời trường. Đành hẹn lại bạn trong lần tới vậy.  

Anh Trang chủ và Đại C3 trước tiệm cà phê

 

 

 

Xem PHẦN 6

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

17/07/2013

 


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com