Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

PHẦN 4

 

Tôi và các anh chị đến nhà hàng lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Đây là buổi họp mặt chính của tôi với các bạn C3 trong lần thứ nh́ trở về thăm Ban Mê Thuột. Các bạn Thành, Thế, Đại đă đến nhà hàng rất sớm để đón các bạn của ḿnh. V́ buổi họp mặt trong tuần và vào buổi tối, giờ không thuận tiện cho các bạn ở ngoại thành, chúng tôi chỉ gom được gần 20 bạn. Chỉ có Quang Nhẫn tuy ở xa nhưng cố thu xếp từ huyện đi hơn một tiếng đồng hồ ra gặp bạn bè. Có nhiều bạn lần trước đến th́ lần này lại không thể đến được và tôi chỉ nói chuyện với các bạn qua điện thoại. Tôi gặp lại Thái Hồng Sơn và Phạm Quốc Dũng sau 33 năm rời trường, lần họp mặt với vợ chồng tôi năm 2010 các bạn bận công chuyện nên lỗi hẹn. 

 

Sau khi tôi nói đôi lời với các bạn C3 th́ Tiến Thành thay mặt lớp đă mời anh Trang chủ và chị Phi Ṛm tâm t́nh với các bạn C3.  Gặp lại bạn học cũ tôi vui quá đến nỗi nhà hàng đă dọn món ăn lên bàn rồi, chưa ăn tôi đă cảm thấy no. Tôi ngồi cạnh Yến (vợ của Bá). Yến luôn tay gắp thức ăn cho tôi. Nh́n em, tôi lại thấy thương cảm, có thể em đă giấu nỗi buồn sau nụ cười tươi với các bạn học cũ của chồng ḿnh (Xin xem bài Tiễn Biệt Bá). Một lúc sau, Thủy và Nguyệt đến.

 

Gặp lại Hồng Sơn C3(áo gió xanh) sau 33 năm rời trường cấp Ba

 

Anh Trang chủ và các bạn C3. 

 

Với các bạn C3 tại nhà hàng tối 20/2

 

Anh Chị Phi Ṛm và Stein cùng với các bạn C3 tại bữa tiệc

Chụp cùng với các bạn một tấm h́nh, chúng tôi tiếp tục đến tiệm cà phê vào lúc 7 giờ tối cùng ngày. Tại đây ngoài các bạn C3, các anh chị c̣n được gặp các bạn Hội khóa nữa. Một lần nữa sau lời tâm t́nh của tôi với các bạn Hội Khóa là lời tâm t́nh của anh Thành và chị Phi Ṛm. Đặc biệt là anh Stein cũng có vài lời với các bạn của tôi. Có thể anh đă cảm động khi t́nh bạn bè mà chúng tôi c̣n giữ được cho đến ngày hôm nay sau 34 năm rời trường. Bạn Đặng Ḥa đă thay mặt cho các bạn Hội Khóa nói lên cảm tưởng của ḿnh trong một dịp họp mặt khá bất ngờ vào đầu năm. Vợ chồng Lan Chi và Dũng cũng đến và ngồi cạnh tôi nói chuyện (Xin xem bài Đôi Bạn Thân). Hai bạn vừa mới làm sui vào tháng 12/2012. Bạn La Vâng dù bận nhưng cũng nhờ em trai chở đến gặp bạn bè và bắt tay tôi. Vỏn vẹn chỉ 15 phút nhưng là niềm vui chung của chúng tôi và La Vâng. Bạn Yên đă chụp h́nh và quay phim để chuyển lên blog Hội khóa cho các bạn ḿnh xem. Tôi gặp lại Kim Lan (bạn học chung với tôi năm Tiểu học), vợ chồng Quang con, vợ chồng Tuấn D4,vợ chồng Hùng, Thanh Huyền và Mai... C̣n rất nhiều bạn mà tôi không nhớ hết. 

 

Các bạn cùng với em dâu hội khóa tại quán cà phê tối 20/2

Tiến Thành (Trưởng ban liên lạc của Hội khóa) đang nói lư do có
cuộc họp mặt này

Chị Giỏi và các bạn C3

Quang Nhẫn C3 (bên phải) là bạn duy nhất ở ngoại thành về dự họp mặt

Chụp với vợ chồng Lan Chi (mặc áo len hồng) và các bạn hội khóa

Vợ Bá (mặc áo khoác ca-rô) và 2 bạn nữ của lớp C3

Với Ḥa (bạn thời tiểu học) tại quán cà phê

 

Có lẽ tôi phải giải thích một tí về các bạn Hội Khóa. Ngày 8/8/2009 Hội Khóa được tổ chức tại một nhà hàng lớn ở Ban Mê Thuột gồm các cựu học sinh của 9 lớp đă tốt nghiệp cấp Ba vào năm 1979. Mỗi lớp đă chọn ra một bạn đại diện và Ban liên lạc được h́nh thành mà trưởng ban là Tiến Thành. Năm đó tuy không về dự nhưng tôi đă xem được h́nh ảnh do các bạn chuyển qua. Gần 300 bạn và 30 Thầy Cô giáo cũ đă tham dự trong ngày Hội Khóa. Bạn La Vâng đă sáng tác bài Về Khung Trời Tuổi Xanh để các bạn hợp ca trong ngày đó. Một trang blog đă lập ra trước ngày họp mặt để các bạn trong và ngoài nước biết tin tức, t́m lại bạn cũ... Tôi đă tham gia viết blog với các bạn bắt đầu từ năm đó. (Xin xem bài Thư Gửi Các Bạn Lớp Toán C3). Nhờ blog Hội Khóa tôi đă nhận ra các bạn học cũ từ hồi c̣n học tiểu học, trung học. Lên đến cấp 3 các bạn học khác lớp, khác ban nên chẳng nhớ ra nhau. Có những bạn cùng ban mà tôi biết mặt trong những lần 3 lớp Toán học dồn chung tại Hội trường...Tôi biết thêm các bạn học cùng thời với ḿnh nữa.Các bạn đă dùng blog để nhắn tin vui, tin buồn, thăm hỏi nhau. Chính v́ thế blog hội khóa đă giữ vững lửa cho đến hôm nay.
 

Cùng với các anh chị và các bạn C3 của tôi tại nhà hàng chiều 20/2

 

 

 

Xem PHẦN 5

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

3/07/2013

 


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com