Trang thơ v truyện của Trm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trm Anh
Bt hiệu TRM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN M THUỘT
nin kha 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ thng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

          Những năm cn ở Tiểu Học, ti mong đợi đến Noel để được đi xem hang đ. Nh thờ lớn nhất nằm ở bng binh Ban M Thuột lm hang đ thật to ở ngay pha trước. Ti đứng ngắm ngha hnh Cha hi đồng nằm trong mng cỏ, những con cừu hiền lnh, những thin thần xinh xắn v cc vị Thnh đứng vy xung quanh, mặc đủ mu o xanh, đỏ thật l lạ v vui mắt. 

 

          Sau năm 1975, cuộc sống gia đnh đi vo giai đoạn kh khăn, bố ti đ đi học tập, Noel khng cn l niềm ho hức của ti nữa. Ti chỉ mong sao mẹ ti lo đủ cho cc chị em ti cơm ăn ngy hai bữa v cn được đến trường. 

 

          Cho đến ma h năm 1979 về Si Gn, gặp lại vi người bạn học cũ năm lớp Tm, cc bạn rủ ti đi xem lễ v đến dự bữa tiệc nửa đm tại nh bạn. D l người ngoại đạo nhưng bước vo nh thờ ti cũng vui ly với khng kh Noel của những người đi lễ. Đường phố Si Gn vo đm đ thật đng đc, nhộn nhịp, chỉ thấy ton l xe đạp, xe Honda cng những người đi bộ.

 

          Năm 1996, đặt chn đến Mỹ, ti đn Ging sinh đầu tin trn xứ người. Vo khu shopping được trang tr bằng những cy thng v dy đn mu rực rỡ chớp tắt, những gi qu lộng lẫy trong tủ knh, nhn thấy mọi người hối hả mua sắm qu để tặng bạn b, người thn, ti thấy lng bng khung. Hnh ảnh của những ma Ging sinh đ tri qua ở qu nh thong chốc lại quay về. Mi mi chỉ cn trong kỷ niệm.

 

          Năm 2010, ti về thăm lại Ban M Thuột cng cc bạn học cũ năm lớp Mười Hai đn Ging sinh tại nh bạn Tiến Thnh. Bữa tiệc nửa đm với những người bạn học đ trở thnh một kỷ niệm đẹp. Một niềm vui kh diễn tả hết bằng lời.

 

          Năm nay khi ma Ging sinh về, ti ngồi n lại những ma Noel đ qua đi theo cột mốc thời gian. Buồn vui như đan xen nhau.Ti nhớ gia đnh, bạn b v khung cảnh trong đm đn mừng Cha ra đời của năm no. K ức xa xưa chẳng thể no ti qun được. C một điều bất ngờ l trước Ging sinh ti nhận được mn qu từ chị G gửi tặng. Chiếc o len mu đỏ l mu ti yu thch, kiểu trang nh lại hợp với mu của ma Noel. Mn qu bỗng trở thnh c nghĩa v cng. Cm ơn người chị ở cch xa ti m vẫn đon được thch của ti.

 

          Xin chc tất cả cc bạn c đạo hưởng một ma Ging sinh trn đầy ơn trn Thin Cha.

 

          Xin chc tất cả cc bạn ngoại đạo một ma Ging sinh thật an lnh. 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trm-Anh
Nol 2011


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ v truyện của Trm Anh                |                 www.ninh-hoa.com