Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

        
       
TRÂM ANH
   Những Lời TẠ ƠN   
   Trong MÙA LỄ TẠ ƠN

  

 

Thế là mùa lễ Tạ Ơn lại trở về trên đất Mỹ. Trong không khí se lạnh của mùa lễ này, tôi chợt nhớ đến điều ḿnh cần làm. 

 

Xin tạ ơn Đất Trời đă cho tôi sống và làm người.

 

Xin tạ ơn Bố Mẹ  đă có công sinh thành và dưỡng dục tôi. Những lời chỉ bảo của Bố Mẹ là kim chỉ nam theo tôi suốt cả cuộc  đời.

 

Cho tôi gửi lời tạ ơn sâu xa nhất đến Mẹ tôi, là cô giáo đầu tiên dạy tôi học trước khi vào lớp Một. Bài học mà tôi thích nhất ở phần cuối quyển vỡ ḷng Mẹ dạy tôi năm xưa làm tôi nhớ hoài:

Anh là Đào
Tóc húi cao
Da hồng hào
Dáng khỏe mạnh.
Em là Hạnh
Má phinh phính
Mắt đen tṛn
Miệng cười luôn.

Cho tôi được gửi lời tạ ơn đậm đà nhất đến Bố tôi, là người thầy giáo nghiêm khắc trong gia đ́nh đă bắt buộc chị em tôi phải thuộc ḷng và làm đúng với câu: “Việc ǵ làm được ngày hôm nay đừng để đến ngày mai” khi tôi bắt đầu lên lớp Ba.


Xin được gửi lời tạ ơn chân thành đến với các thầy cô giáo cũ đă dạy tôi từ những năm đầu ở bậc Tiểu Học cho đến ngày rời trường cấp Ba. Không bao giờ tôi quên được h́nh ảnh các thầy cô giáo cũ, lúc ẩn lúc hiện trong tâm trí mỗi khi tôi nhớ về trường lớp. Đó là những thầy cô giáo đă tận tụy truyền đạt kiến thức lại cho tôi. Tôi nhớ đến cô Uyên lớp 1, cô Tâm lớp 2, cô Minh lớp 3, cô Sĩ lớp 4 và cô Ngoạn lớp 5 ở Tiểu Học. Tôi nhớ đến cô Dziễm B́nh, cô Chanh, cô Bê, cô Thưởng, cô Kiết, thầy Tiến, thầy Tường, thầy Chi… ở trường Trung Học BMT trước 1975. Tôi nhớ đến thầy Nam, thầy Kim, Thầy Nhạc, thầy Trọng, thầy Sỹ…dạy ở cấp Ba. Đặc biệt là thầy Nam dạy tôi năm lớp 10 đă cho tôi lời khuyên quư báu là một trong những hành trang tôi mang vào đời ngày ấy. Dù cho hôm nay những người học tṛ cũ của các thầy cô sống rải rác khắp thế giới, có nhiều bạn đă thành đạt và thành danh ngay trên quê nhà hay tại hải ngoại, nhưng có lẽ các bạn cũng như tôi vẫn luôn hướng về thầy cô giáo cũ của ḿnh trong ngày lễ Hiến Chương Các Nhà Giáo (20/11) hay trong ngày lễ Tạ Ơn hằng năm này.

 

Tạ ơn các chị em tôi đă cùng tôi làm nên một tuổi thơ êm đềm không bao giờ tôi có thể quên được.

 

Xin tạ ơn người bạn đời của tôi đă là chỗ dựa vững chắc cho tôi và các con trong cuộc hôn nhân.

 

Cho tôi gửi lời tạ ơn mến yêu nhất đến với các bạn thân quen của tôi đặc biệt là các bạn C3 đă cho tôi đầy ắp kỷ niệm, dù vui hay buồn đều là những kỷ niệm đẹp trong lứa tuổi học tṛ.

 

Tạ ơn các khách hàng mến thương trước lạ sau quen của tôi đă giúp tôi ổn định công việc cho đến hôm nay.

 

Xin gửi lời tạ ơn thân thương đến với anh chị Nguyễn Văn Thành - chủ nhân trang Ninh-Ḥa.com đă hy sinh về mọi mặt để duy tŕ trang mạng này.

 

Tạ ơn tất cả những cây viết đă đồng hành với Ninh-Ḥa.com từ ngày đầu mới thành lập cho đến hôm nay.


Mùa lễ tưng bừng nhộn nhịp cùng với tiết trời lành lạnh tại nơi tôi đang sống nhưng tôi cảm thấy ấm ḷng khi nói lên được điều này.


Mến chúc các bạn luôn được nhiều sức khỏe và gặp mọi may mắn trong những tháng ngày c̣n lại của năm cũ.
 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh
Thanksgiving 2011

 

 

         

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com