Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu
TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 


 

Trong một lần xuống Nam Cali vào đầu tháng 12/2012, tôi ghé thăm những người bạn học cùng trường cấp Ba năm xưa.
Chúng tôi hẹn gặp nhau tại nhà hàng Brodard ở Westminster vào 12 giờ trưa thứ Sáu, cũng thật thuận tiện cho Gia Bảo đi làm lúc 2 giờ bởi v́ qua ngày hôm sau (ngày thứ Bẩy) bạn phải đi làm sớm hơn thường lệ. Rất vui khi gặp lại Minh Tâm và anh Ḥa, Chính và Tuyết Oanh, Gia Bảo.  

 Minh Tâm và Tuyết Oanh trông thật xinh tươi. Mái tóc của Tâm hợp với khuôn mặt nên tôi nhắc bạn nhớ giữ kiểu tóc này. C̣n Tuyết Oanh thật dễ thương trong chiếc áo len màu đỏ. Các bạn của tôi trẻ hơn nhiều so với lứa tuổi ngoài 50.

Các bạn học cũ

Nhà hàng không lớn nhưng ấm cúng. Các bạn nhường cho anh Ḥa chọn món ăn, và v́ được ưu tiên đó nên khi người phục vụ đem liễn cơm đến, anh Ḥa dành luôn phần xới cơm vào bát cho từng người. Chúng tôi vừa ăn vừa bàn chuyện sẽ đi đâu sau bữa ăn trưa.

Trước cửa nhà hàng: Gia Bảo, Chính, Tuyết Oanh,

Minh Tâm và Trâm Anh (từ trái qua)

Chia tay Gia Bảo lúc 2 giờ, anh Ḥa và Chính ai về nhà nấy, c̣n Minh Tâm chở tôi và Tuyết Oanh đến Fashion Island nằm trên đường Newport Beach-nơi mà lần đầu tiên tôi biết đến. Đây là khu shopping thượng hạng ở miền Nam Cali. Cây thông to và cao ngất dựng trước khu shopping.  Mục đích của chúng tôi là ngắm nh́n các cửa tiệm trang trí đón chào ngày Giáng sinh và năm mới sắp đến. Mọi người mua sắm tấp nập làm cho không khí trong những ngày này nhộn nhịp hẳn lên.

 

Cây thông cao to trước khu shopping

Tính từ ngày rời trường và sau ngày lập gia đ́nh, có lẽ đây là lần đầu tiên nhóm bạn gái chúng tôi mới có dịp thong thả đi dạo như thế này. Năm nào cũng vậy, gần những ngày lễ lớn của Thiên Chúa Giáo như lễ Phục Sinh và Noel, Minh Tâm luôn bận rộn v́ phải đi mua hoa tươi trang trí cho nhà thờ. Lang thang trong khu shopping đến 6 giờ chiều th́ chúng tôi quay về nhà Tuyết Oanh để cùng Chính và các cháu đi ăn tối tại một nhà hàng nằm trong khu Diamond Jamboree thuộc thành phố Irvine. Vắng mặt anh Ḥa trong bữa ăn tối nay hơi kém vui v́ anh là người thường pha tṛ rất dí dỏm trong mọi lần họp mặt.

 

Qua ngày thứ Bẩy, Tuyết Oanh và Chính lại bận nên chỉ có tôi và vợ chồng Minh Tâm đi ăn tối tại nhà hàng Mỹ. Vào cuối năm trời mau tối, nhà hàng thật đông khách nên chúng tôi phải xếp hàng đợi. Rời nhà hàng, vợ chồng Minh Tâm chở tôi xuống con đường nằm sát Disneyland. Trời về đêm khá lạnh, Minh Tâm và tôi nhờ anh Ḥa bấm máy dùm một tấm h́nh để làm kỷ niệm. 

 

Trên chuyến máy bay trở về Bắc Cali vào trưa Chủ Nhật, tôi đă mang theo h́nh ảnh đẹp về các bạn. Cám ơn Minh Tâm, Tuyết Oanh, Chính và Gia Bảo đă luôn giữ t́nh cảm bạn bè thật chân t́nh. Dẫu cho thời gian của các bạn có eo hẹp vào cuối năm, các bạn vẫn cố thu xếp để gặp mặt nhau trong vài tiếng đồng hồ. Đặc biệt cám ơn anh rể C3 là anh Ḥa (chồng của Minh Tâm) rất vui vẻ và nhiệt t́nh.  

 

Năm nay, mùa Noel lại về, tôi mong ước một dịp nào đó cũng vào mùa này nhóm bạn C3 sẽ họp mặt tại miền Nam Cali như mùa hè năm 2011 để có đủ các bạn: Gia Bảo, Tuyết Oanh và Chính.

 

 Mến chúc tất cả các bạn của tôi trong và ngoài nước hưởng một mùa Noel an lành.

 

HẾT 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 12/2014


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com