Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẦN 2 :

 

 

6 giờ chiều ngày 22/11, hai mẹ con tôi đến tham dự buổi tiệc kỷ niệm 10 năm VietHope tại Convention Center theo vé mời của chị Hội Trưởng Hội Phụ Nữ AWAA. Vẫn c̣n rất sớm nên hai mẹ con tôi đi ṿng quanh để thưởng lăm tranh. Những tác phẩm này do một họa sĩ vẽ được trưng bày ở khắp nơi, treo trên tường và trên các kệ. Những b́nh hoa cắm rất khéo và đẹp mắt vừa trang trí căn pḥng; và nếu có ai đó thích th́ có thể mua đem về theo giá tiền đă ghi sẵn ở mỗi b́nh hoa. Có cả thợ chụp h́nh miễn phí và in h́nh ra lấy ngay tại chỗ. Toàn bộ số tiền mà khách tham dự tự nguyện đóng góp sẽ dành cho quỹ của Hội.

Chị Hội Trưởng Hội Phụ Nữ AWAA và
tôi bên tấm bích chương của VietHope

Đúng 7 giờ tối khách được mời vào pḥng ăn và buổi tiệc bắt đầu. Sau khi dùng món khai vị xong th́ bác sĩ LPT là người hỗ trợ cho những hội viên trong VietHope lên nói vài lời để mở đầu cho buổi tiệc này. Tiếp đến là các khách mời được xem những slide show tường thuật lại những hoạt động của Hội trong ṿng 10 năm qua. T́nh nguyện viên tại Mỹ là những bác sĩ, kỹ sư với tuổi đời c̣n trẻ nhưng rất năng động, nhiệt t́nh. Điểm nổi bật là tổ chức VietHope giúp những sinh viên và học sinh nghèo hiếu học tại Việt Nam ăn học thành tài. Sau đó một số em có khả năng quay trở lại hoạt động cho Hội.


Tại quầy triển lăm tranh vẽ

Món ăn chính của buổi tiệc cũng là bắt đầu cho phần văn nghệ. Ngồi cạnh tôi là một nữ bác sĩ trẻ, và cũng là khách hàng của tôi trước đây. Một thời gian khá lâu, giờ gặp lại em mà tôi không nhận ra. Em trẻ hơn nhiều so với ngày đến tiệm tôi đặt in danh thiếp. Hỏi thăm mới biết em đă có một cháu trai 4 tuổi và pḥng mạch cũng dời về phố, tiện đường xe buưt nên có nhiều bệnh nhân hơn.

Tại bàn tiệc với bác sĩ T (khách hàng cũ của tôi)

Trên sân khấu xuất hiện nữ ca sĩ với bộ áo dài đỏ óng ánh bởi màu đèn pha trông thật lạ mắt. Cứ thế hết ca sĩ này lại đến ca sĩ khác ra hát. Vừa xem văn nghệ, chúng tôi vừa nói chuyện. Sau phần tráng miệng lúc 8 giờ tối th́ hai mẹ con tôi chia tay chị Hội trưởng AWAA để ra về và chuyển lời chào đến các em lănh đạo của tổ chức VietHope.

 
Một Bác sĩ trẻ là một trong những người sáng lập
của VietHope

Cuối tháng 11 tiết trời khá lạnh dù không có gió. Trên đường ra chỗ đậu xe, tôi thầm nghĩ: Chặng đường 10 năm mà VietHope đi qua là một việc làm mang đầy ư nghĩa. Có lẽ những em học sinh, sinh viên ngày ấy đón nhận được món quà của Hội trao cho để hôm nay được thành tài và thành nhân chắc sẽ không bao giờ quên được công ơn của Hội.

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 1/2013


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com