Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 


   
Tôi  đến văn pḥng em vào trưa thứ Ba theo lịch hẹn. Trong lúc tṛ chuyện, tôi mới biết cuối tháng 6 này là ngày giỗ chồng em. Em là một bác sĩ nha khoa thật hiền dịu và dễ thương. Với giọng Huế nhẹ nhàng và cử chỉ từ tốn, em đă làm vui ḷng các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhân trong lứa tuổi nhi đồng. Đó là những ǵ tôi cảm nhận được trong tám năm qua kể từ khi tôi biết em.

 

Hai năm trước (2013), biết tin chồng em mất, tôi sửng sốt. Văn pḥng em đóng cửa nên tôi không liên lạc được. Vài tuần lễ sau, chị gái của em cho tôi biết chồng em đă mất v́ bệnh nan y. Căn bệnh mà cho đến giờ phút này y học vẫn c̣n bó tay. Vào trang mạng đọc được những ḍng chữ chia sẻ từ các bạn của chồng em, tôi thấy ngậm ngùi. Các bạn đă nhắc lại những kỷ niệm thời sinh viên cùng học chung trường đại học và sau này cùng làm chung hăng. Một trong những kỷ niệm được nhắc nhớ là chồng em đă có nhiều bức tranh vẽ ch́ cho tập thơ của một người bạn học ở Đại học UC Berkeley vào thập niên 90. Biết tin chồng em mất, các bạn đă đến chùa để cầu nguyện cho hương hồn người bạn học hiền lành nhưng vắn số, sẽ thanh thản ra đi về miền Cực Lạc, nơi không c̣n phải chịu những đau đớn của căn bệnh. 

 

Dù đă chuẩn bị tinh thần từ một năm trước nhưng rồi em vẫn thấy hụt hẫng khi người bạn đời mất. Từ đấy trách nhiệm đă đè nặng trên đôi vai em, người góa phụ xấp xỉ tuổi năm mươi với ba con c̣n trẻ dại. 

 

Hai năm đă trôi qua thế mà khi nhắc về người chồng quá cố, em c̣n rơm rớm nước mắt. Tôi ra về mà ḷng bâng khuâng. Cuộc đời luôn có những nghiệt ngă. Mất đi bờ vai để tựa nhưng tôi tin rằng em có đủ nghị lực vừa đi làm vừa nuôi dậy con cái thành nhân và thành tài trên xứ người.  

 

HẾT

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 6/2015


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com