Trang thơ v truyện của Trm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trm Anh
Bt hiệu TRM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN M THUỘT
nin kha 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ thng 3/1996

 

 

 

 

 

 
 

  

 

Chị thương mến,

 

Em thật cảm động khi nhận được mn qu chị gửi vo trưa ngy 18/10/2011. V em cng xc động hơn khi đọc thư chị viết. L thư với nt chữ thật đẹp, tuy khng di nhưng lời thư thật chn thnh, tha thiết. Những dng chữ của chị như nhắc em nhớ lại những kỷ niệm xưa, tuổi mới lớn của em. Thời gian thắm thot tri qua thật nhanh. Thong chốc m chị đ ln chức b nội, b ngoại rồi đấy.

 

Cầm mn qu chị gửi trn tay, em tư lự. Đng như chị ni mn qu tuy nhỏ nhưng tnh cảm th lớn. Gi ghm trong đ l tấm chn tnh của chị. Biết em, chị đ phải bỏ cng đi nhiều tiệm cố tm mua bằng được mn em thch để gửi tặng em. Em đang cố hnh dung ra giọng ni của chị như thế no nhỉ? Bao nhiu năm qua rồi, chất giọng miền biển của chị chắc khng thay đổi chứ. Em nhắm mắt lại để nghĩ về chị đy. Một người mẹ như chị lc no cũng vui tnh, bao dung v nụ cười rạng rỡ trn mi th con ci no đi xa chẳng nhớ nhung, chẳng knh yu. 

 

Dịp no về thăm lại Việt Nam, em sẽ ra thăm chị. Nhớ dnh cho em vi tiếng đồng hồ chị nh. Hai chị em mnh sẽ đi dọc theo bi biển để tận hưởng khng kh biển về đm, để kể cho nhau nghe nỗi gian khổ của những ngy xa xưa, thời m tất cả cng chung một số phận. Em sẽ kể chị nghe những năm thng  của em trn xứ người. Để c được một cuộc sống hm nay tương đối, cả em trn xứ người v ngay cả chị tại qu nh cũng phải vất vả, cần c lắm chứ. Chỉ c em mới hiểu chị v chỉ c chị mới thng cảm được với em. R rng chị em mnh chẳng phải ruột thịt, chẳng phải họ hng, chỉ l một sự tnh cờ m trở thnh đi bạn nhưng sao vẫn tm được ở nhau những đồng cảm chị nhỉ. Em biết rằng tnh cảm chẳng thể no mua được bằng tiền bạc bởi vậy em lun gn giữ những g gọi l tnh bạn đẹp. 

 

Tnh của em chắc chị đ biết, em rất t bạn nhưng những người bạn em đ chọn đều l những người tốt. Đ l những người bạn khi ngồi lại với nhau lun chia sẻ mọi vui buồn, những người bạn sẵn sng gip đỡ bạn mnh với tất cả khả năng. Nhm bạn của em vỏn vẹn chỉ c gần chục người, cng l bạn học trong tổ Ton trường cấp Ba với em năm xưa. Nhiều bạn trong số đ c bằng cấp v giờ đy rất thnh cng trn thương trường ngay tại Ban M Thuột, cc bạn c ti v giu c, nhưng rồi gặp nhau vẫn chỉ nghĩ đến tnh bạn b, khng c sự đố kỵ, khoe khoang, hơn thua trong đ. Chnh v thế m sống ở nước ngoi em vẫn giữ được sợi dy thn i với cc bạn cng lớp ở trong nước. Em chỉ kể sơ như vậy để chị biết. Một dịp gần đy em sẽ gọi ni chuyện với chị thật nhiều.

 

Vi hng thăm chị, em tạm dừng. Cm ơn chị thật nhiều với mn qu tnh nghĩa từ nửa vng tri đất m chị gửi tặng em. 

 

Mến chc chị lun nhiều sức khỏe, tươi vui, trẻ trung mi. Cho em gửi lời thăm v chc sức khỏe đến anh v cc chu.

Nhớ chị nhiều lắm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trm-Anh
Thương tặng chị NT3

14/11/2011


 

 

 

 

         

 

Trang thơ v truyện của Trm Anh                |                 www.ninh-hoa.com