Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

HỌP MẶT TRONG NGÀY
KỶ NIỆM LỚP
C3
(3/26/2011)

TRÂM ANH

 

 

  

 

Mỗi năm khi những luống hoa mười giờ bên hông nhà tôi nở hoa như trải thảm th́ tôi biết ngày họp mặt của lớp tôi sắp đến rồi. Đă có lần tôi thắc mắc với các bạn là tại sao phải chọn ngày này th́ Trưởng Ban Liên Lạc C3 là Bùi Gia Thế đă giải thích rất chí lư cho tôi qua email. Để có thể tham dự với các bạn và từ chối những bữa tiệc đột xuất khác vào ngày này, tôi chỉ cần nhớ:

C3 = Cuối tháng 3. 

Năm nay, sáng ngày 8/3 nhận được email của Tuấn A (CP) gửi đến mời tất cả các bạn có mặt lúc 5 giờ chiều. Đúng tuần lễ họp mặt th́ trời mưa tầm tă do cơn băo từ xa kéo về. Tuấn A gọi cho các bạn động viên dù có mưa to vẫn cứ đến. Chiều thứ bảy khi vợ chồng tôi đến nhà Tuấn A th́ vợ chồng Đào cũng vừa tới trước đó mười phút. Cơn băo đă qua đi để lại buổi chiều thứ bảy trời thật đẹp nhưng khá lạnh dù không có gió. Nhiệt độ khoảng chừng 12 độ. Chụp vài tấm h́nh trước cửa nhà Tuấn A để làm kỷ niệm, tất cả chúng tôi kéo vào pḥng ăn để chuẩn bị cho bữa tiệc. Rất tiếc lần này vắng Minh Tâm, Trí Dũng, Gia Bảo và Đ́nh Thiện. Minh Tâm đă thu xếp công việc từ vài tuần trước nhưng phút chót bị đau nên đành lỗi hẹn. Trí Dũng đang công tác ở tiểu bang Colorado không về kịp. Gia Bảo th́ bận việc của họ hàng vào ngày chủ nhật nên không thể tham dự. Đ́nh Thiện đang làm công tác từ thiện cho nhà thờ cũng không qua được. Dù vậy các bạn cũng đă nhờ tôi chuyển lời thăm hỏi đến các bạn C3 trong và ngoài nước. 

Bữa tiệc kéo dài gần hai tiếng, chúng tôi vừa ăn vừa tṛ chuyện. Đào nhắc đến Đắc, người bạn thân của Đào và là người bạn đầu tiên của C3 mất đi khi tuổi hăy c̣n trẻ. Tuấn A nhắc đến Diệm, người bạn thân một thời cùng Tuấn quậy ở năm lớp 11 và rồi lại bỏ bạn bè ra đi trong niềm tiếc thương của các bạn ở lại. Chúng tôi cùng ôn lại những kỷ niệm của 35 năm trước: Những thầy cô dạy từng bộ môn, những người bạn thân thiết , những môn học không thích mà vẫn cứ cố phải nhớ hay là những buổi lao động kéo dài vài tuần để lại nhiều kỷ niệm thật đẹp…

Như đă thỏa thuận trước qua email, mười giờ tối Tuấn A bắt đầu quay số gọi về cho Tiến Thành, và sau đó cả Đào và Tuấn A thay mặt nhóm bạn tại đây gửi lời chúc mừng đến các bạn C3 trong nước. Tuấn A rất háo hức khi nói chuyện với các bạn nhưng v́ đường dây bị trục trặc nên buổi tṛ chuyện không được như ư muốn. Thôi đành chờ đến buổi họp sang năm với hệ thống cầu truyền thanh do Hữu Anh thiết lập, có lẽ cuộc nói chuyện giữa các bạn trong và ngoài nước sẽ phong phú hơn. Cũng trong đợt họp mặt này, Đào có thông báo với các bạn trong nước biết Tuấn A đă là Trưởng nhóm C3 tại đây từ ba năm nay rồi. Sở dĩ chúng tôi chọn Tuấn A v́ bạn là người hay lo rất xa, không dễ tính mà cũng chẳng khó lắm. Nếu có việc ǵ khó th́ chúng tôi nhường cho Trưởng nhóm, c̣n việc dễ th́ chúng tôi chia nhau làm.(Tuấn A ơi! Đọc đoạn này có hài ḷng không vậy? Thế mới gọi là t́nh bạn bè chứ nhỉ).


Gần một giờ sáng, chúng tôi chia tay nhau. Một buổi họp mặt thật ấm áp. Cám ơn vợ chồng Tuấn A& Mai Ly đă tiếp đăi các bạn thật chu đáo không những v́ món ăn ngon mà lại c̣n được tặng một túi rau tươi và một bịch quưt ngọt từ cây nhà lá vườn để đem về. Hẹn gặp lại các bạn vào năm tới, ắt hẳn các bạn sẽ có nhiều câu chuyện vui để kể cho nhau nghe sau một năm góp nhặt. 
 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

3/26/2011 


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com