Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 


  

 

       Ngày họp mặt lớp của chúng tôi lại đến. Năm nay, buổi họp mặt được tổ chức tại nhà Đào. Luật bất thành văn là hễ họp mặt ở nhà bạn nào th́ chính bạn đó phải gửi email mời các bạn c̣n lại của nhóm. Hai tuần trước, Đào đă gửi email cho các bạn mời đến nhà Đào vào lúc 5 giờ chiều ngày 27 tháng 3.

 

        Vợ chồng Dũng đă lái xe hai tiếng đồng hồ để đến nhà Đào lúc 4 giờ. Vợ chồng Tâm đă lặn lội từ Nam Cali đến đây lúc 1 giờ 30 trưa, sau sáu tiếng đồng hồ lái xe. 4 giờ 30 chiều, Tâm đă ghé qua nhà tôi chơi trước khi đến nhà Đào. Tuấn có mặt ở nhà Đào lúc 5 giờ và đă gọi phone nhắn tôi và Tâm phải qua ngay. 

 

       Vài ngày trước, Tâm đă hỏi tôi là các bạn uống nước ǵ để Tâm mua mang đến. Tôi nói với Tâm một câu ngắn gọn chỉ mang theo nụ cười là đủ rồi. Phần ăn uống đă có chủ nhà Đào lo liệu, tôi lo phần tráng miệng, không sao cả. Thế mà khi vợ chồng tôi đến nhà Đào đă nghe chủ nhà than thở: "Món ăn Đào đă chuẩn bị xong xuôi, ai dè Tuấn A lại mua đến một bịch oyster. Đào phải đem ḷ ra nướng".  Oái oăm thật! 

 

       Một bàn tiệc đơn sơ bày ra tại vườn sau nhà Đào. Các bạn nam của C3 đă uống rượu với oyster nướng, ngoại trừ Dũng. Các bạn nữ chỉ uống nước đá lạnh mà thôi. Chẳng ai nhấm nháp một tí rượu nào, dù đă được anh Ḥa (chồng của Tâm) mời gọi nếm thử, cụng ly. Anh Ḥa rất vui tính, ḥa đồng, đúng là anh rể trưởng của nhóm bạn C3 tại Mỹ. Sau màn nhậu ngoài ư muốn nhưng thật vui, các bạn đă chụp h́nh chung và rồi lục tục kéo nhau vào pḥng ăn của nhà Đào.

       8 giờ tối, đường dây điện thoại được nối về Ban Mê Thuột. Đại cho biết các bạn đang tập trung tại nhà Tuấn B và chuẩn bị đến vườn nhà Tuấn B họp mặt. Cuộc gọi sẽ tiếp tục trở lại sau. Trong khi chờ đợi, Tuấn A đă gọi cho Thiện tại Philadelphia. Thiện rất mừng và tiếc khi không qua đây họp mặt được. Thiện đă nói chuyện với Minh Tâm. Trước khi cúp điện thoại, Thiện c̣n hỏi thêm một câu là các bạn có uống bia không. Tôi thay mặt các bạn trả lời là nhóm bạn của ḿnh đă chuyển sang uống rượu từ lâu và rượu loại sang chứ không thích uống bia nữa, nhưng các bạn nữ lại không biết biết uống bia và rượu. Thiện hứa khi nào qua Cali sẽ thông báo cho nhóm bạn biết để tổ chức họp mặt. 


       Sau khi ăn uống xong, đường dây được nối trở lại Ban Mê Thuột lúc 10 giờ rưỡi tối. Bùi Ngọc Mai đă kể vắn tắt về nội dung buổi họp mặt lần này cho nhóm bạn C3 biết. Ưu tiên lần này dành cho Minh Tâm nói với các bạn lớp ḿnh tại Ban Mê Thuột. Các bạn đă vui mừng dù chưa gặp lại Tâm nhưng qua điện thoại cũng tâm sự được ít nhiều.

 

        Cùng thời gian đó, một đường dây khác lại nối về Sài G̣n để Tuấn A nói chuyện với Diệm và Toàn tại nhà Hồng Trang. Hai đường dây điện thoại được mở ra cùng lúc, ríu rít tṛ chuyện thật vui. Lúc tôi nói chuyện với Hạnh (vợ Tuấn B), qua điện thoại tôi c̣n nghe được các bạn hát ḥ nữa. Không khí họp mặt tại Ban Mê Thuột ắt hẳn vui nhiều lắm. 

 

       11 giờ tối, Mai Ly (vợ Tuấn A) đến tham dự v́ muốn gặp mặt Tâm. Riêng Tuấn A và Đào rất vui khi được nghe lại giọng nói của Huyền( lớp D3), và Hồng Trang (lớp B) sau ba mươi mốt năm rời trường.

 

       Chấm dứt buổi nói chuyện với các bạn trong nước gần 12 giờ khuya, chúng tôi ngồi lại tiếp tục nhắc đến kỷ niệm thuở c̣n đi học. Anh Ḥa kể những câu chuyện rất khôi hài, dí dỏm. Những tiếng cười gịn tan như xóa tan đi cơn buồn ngủ của một vài bạn. Lần đầu tiên gặp mặt nhưng anh Ḥa đă để lại ấn tượng đẹp trong ḷng các bạn. Hy vọng anh Ḥa sẽ luôn tham dự trong bất cứ buổi họp mặt nào do nhóm bạn học của Tâm tổ chức. 

 

       Chúng tôi tạm chia tay vào lúc 1 giờ 30 sáng, và tất cả lại hẹn gặp nhau tại tiệm phở lúc 12 giờ trưa để tiễn chân vợ chồng Tâm về lại Nam Cali. Một buổi họp mặt thật  thú vị và thân thiện để hiểu được t́nh bạn bè của lớp C3 trên xứ người vẫn không thay đổi. 


       Cám ơn chủ nhà Đào đă tiếp đón bạn bè ḿnh rất nồng hậu.
       Cám ơn vợ chồng Tâm đă không quản ngại xa xôi để lái xe lên đây tham dự với nhóm bạn C3.
       Cám ơn Tuấn A và Trí Dũng đă cố gắng thu xếp thời gian để đến trong ngày họp mặt này.
       Cũng không quên cám ơn các em dâu của C3 đă luôn có mặt đầy đủ trong những lần họp mặt lớp hàng năm.

 

6 người bạn của C3 năm xưa trên đất Mỹ hôm nay.

 

       Hẹn gặp lại các bạn trong những lần họp mặt sau các bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh
Tháng 3/2010


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com