Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 


HỌP MẶT CỦA C3 NĂM 2017

Trâm Anh


 

 


      Ngày họp lớp C3 của chúng tôi đă đến nhưng năm nay, lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua, chúng tôi không nối liên lạc với các bạn trong nước. Lư do là các bạn trong nước dời ngày và thông báo cho chúng tôi quá trễ.

 

Nắng thật đẹp vào ngày thứ Bảy (25/3), chúng tôi đă có buổi họp mặt tại nhà Đào vào lúc 11 giờ trưa. Lần này có vợ chồng bạn Đặng văn Ngữ lớp A tham dự. Gia đ́nh bạn Ngữ vừa mới đến định cư tại Mỹ gần 2 tháng. Hai năm nay, v́ công việc bất ngờ nên Minh Tâm ở Nam Cali đă không lái xe lên tham dự được.

 

Như vậy, từ nay trở đi ngay tại San Jose sẽ có 6 gia đ́nh gặp nhau ít nhất hai lần một năm: vào cuối tháng 3 và dịp Tất niên. Trong buổi họp mặt hằng năm của lớp C3 th́ Ngọc và Ngữ trở thành những khách mời “đặc biệt”. Những buổi họp mặt khác chúng tôi xem như nhóm bạn Hội khoá gặp nhau.

 

Cũng như mọi năm, mỗi gia đ́nh đem một món đến góp tay với chủ nhà Đào. Chúng tôi bắt đầu nhập tiệc với các món ăn hấp dẫn trên bàn: gỏi khô ḅ của Tuấn, khay bánh bèo của tôi, cà ri ḅ của Ngọc, ḅ kho của chủ nhà Đào, món tráng miệng là ổ bánh kem của Dũng. Hai năm nay có thêm anh Hưng tham dự cùng với hoạt náo viên Tuấn đă góp phần làm cho không khí buổi họp mặt vui nhộn hơn. Những tiếng cười vang tại bàn ăn qua các câu chuyện kể của anh Hưng. Đă có những lúc anh Hưng say sưa kể chuyện và Tuấn chăm chú nghe khiến các bạn c̣n lại phải lên tiếng để dành diễn đàn lại cho người khác. Tiếng cười nói vang lên, món ḅ kho, cà ri phải ăn nóng mới ngon mà các bạn vẫn mải nói, mải nghe quên ăn luôn. Đây chính là những giây phút quư báu để chúng tôi loại đi sự căng thẳng từ công việc. Không ǵ bằng bạn bè thuận hoà, tṛ chuyện vui vẻ với nhau. Một phần lớn cũng nhờ các anh rể và các em dâu hoà đồng trong những dịp họp mặt.

 

Chúng tôi chia tay nhau vào lúc 4 giờ chiều với một bịch quưt của chủ nhà Đào tặng. Những lời cám ơn, những cái bắt tay thân t́nh đầy lưu luyến với lời chúc nhau hăy giữ ǵn sức khoẻ để c̣n nhiều dịp gặp nhau nữa. Điều này đă nói lên được t́nh bạn bè vững bền của chúng tôi trên xứ người. 

 

Từ trái qua:

Trí Dũng, Đào, Ngữ, Quang, Tuấn, Trâm Anh, Ngọc

 

Các bạn C3 tại pḥng khách nhà Đào

 

Chọn chỗ nắng đẹp trước cửa nhà Đào

để anh rể Hưng chụp h́nh

 

Chọn chỗ nắng đẹp trước cửa nhà Đào
để anh rể Hưng chụp h́nh

 

Trâm Anh và Ngọc

 

Năm nào cũng tham dự đông đủ như vậy các bạn nhé

 

Chuẩn bị nhập tiệc

 

Chuẩn bị nhập tiệc

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 6/2017


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com