Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 Bài đăng trong Kỷ Yếu -Kỷ niệm 35 năm ngày h́nh thành lớp C3 (1976-2011)

  

 

 

Các bạn thân mến,

 

Các bạn đang cầm trên tay quyển Kỷ Yếu, đánh dấu 35 năm ngày h́nh thành lớp C3 của chúng ta. Khởi đi từ năm đó cho đến bây giờ với biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn: Những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường, những ngày chập chững bước vào đời tự lập, tạo dựng một gia đ́nh riêng. Bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn được các bạn san sẻ cho nhau trong những lần họp mặt lớp mỗi năm. Thế nhưng chúng ta không khỏi bùi ngùi xúc động khi nhắc về những người bạn chung lớp đă không c̣n nữa. Kỷ Yếu hôm nay đă thiếu vắng đi 5 người bạn mến thương của chúng ta.  Xin hăy dành một phút để tưởng niệm đến những người bạn này.

 

Hai năm sau ngày rời trường cấp Ba, năm 1981, nhận được tin Lê Anh Tuấn  mất v́ tai nạn giao thông ở nước ngoài. Tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt bạn lại bị dập tắt trong tận cùng đau đớn. Vô cùng thương tiếc!

 

Những năm học ở cấp Ba, Nguyễn Văn Đắc vẫn lặng lẽ đến lớp, ít nói và chỉ chơi thân với một vài người bạn ngồi cuối lớp, nhưng ai cũng nhớ đến bạn v́ tên nghe cũng lạ tai.  Và rồi Đắc cũng lặng lẽ ra đi v́ căn bệnh nan y vào năm 1990 để lại người vợ trẻ và các con c̣n thơ dại. Đau xót quá!

 

Không thể nào ngờ được, năm 2000 Đoàn Kim Tiến lại bỏ gia đ́nh và bạn bè mà đi thật xa với lời dặn ḍ cuối cùng dành cho vợ rằng cố gắng tham gia trong các buổi họp mặt của lớp C3, dù hoàn cảnh Tiến lúc đó hết sức khó khăn. Thương tiếc!

 

Tháng 11 buồn năm 2008, Vũ Thị Khuê đột ngột ĺa trần v́ bệnh tai biến mạch máu năo, hưởng dương 49 tuổi. Trong các lần họp mặt lớp, Khuê tham gia rất tích cực, thế mà lúc ra đi lại chưa kịp trối trăn ǵ  với gia đ́nh, chưa nói lời từ giă với các bạn bè của ḿnh. Thật là đau ḷng!

 

  Không thoát khỏi định mệnh, Tôn Thất Diệm đă qua đời vào cuối tháng 6 năm 2010 v́ di căn của bệnh nan y, hưởng dương 51 tuổi. Diệm đă có ư tưởng để viết bài cho Kỷ Yếu nhưng rồi lại không kịp thực hiện. Tiếc thay!

 

Trong tâm tưởng, các bạn lớp C3 sẽ măi nhớ đến Lê Anh Tuấn, Nguyễn Văn Đắc, Đoàn Kim Tiến, Vũ Thị Khuê và Tôn Thất Diệm.

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

8/2010

 

 

VIẾT THÊM: Sáu tháng sau ngày phát hành Kỷ Yếu C3, bạn Trần Đ́nh Bá mất v́ căn bệnh nan y. Hưởng dương 50 tuổi. Tính từ lúc phát bệnh đến lúc Bá mất vỏn vẹn có 14 tháng. Suốt thời gian đó, Bá vẫn chịu đựng những cơn đau nhức do phương pháp điều trị. Tuy vậy bạn vẫn lạc quan, vui vẻ và tham gia những sinh hoạt do lớp tổ chức. Cảm phục thay!

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com