Trang thơ v truyện của Trm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trm Anh
Bt hiệu TRM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp BMT 
nin kha 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ thng 3/1996

 

 

 

 

 

 

 


Đoản Văn Cho NINH HA
 TRM ANH

 

 

 

Rất tnh cờ ti biết được NINH-HOA.com khi trang mạng ny đ hnh thnh được 8 năm. Với ti, đ l một trong những trang mạng phong ph nhất từ hnh thức đến nội dung, ắt hẳn nhờ sự đng gp bi vở khng ngừng của cc đồng hương v thn hữu trn khắp thế giới, đặc biệt l lng nhiệt tnh, đam m của người phụ trch trang ny.


Thị x Ninh Ha nơi ti đ một lần thong đến vo năm 1981 nhưng rồi vẫn cn đọng lại một cht g trong tr nhớ ti. C thể v người dn Ninh Ha cũng hiền ha, chất phc như tn gọi hay bởi v Ninh Ha cũng yn tĩnh, đng yu như thị x Ban M Thuột, nơi ti sinh sống suốt qung đời thơ ấu. Cho d chỉ thong đến v vụt đi nhưng ti cũng kịp thưởng thức được vi đặc sản của vng đất nhỏ b ny: Nem chua Ninh Ha v nem nướng cng rau sống, khế chua cuộn trong bnh trng. Những địa danh của thị x ny ti chưa biết nhiều. Nhưng biết đu nhỉ, một dịp no đ về thăm qu hương, ti sẽ gh đến Ninh Ha, đi thăm những địa danh m đ ghi lại nhiều kỷ niệm trong tm của cc bạn, để nhn thấy sự thay đổi lớn của vng đất ny cũng giống như Ban M Thuột của ti: từ thị x nng cấp ln thnh phố. Thị x của cc bạn hm nay sầm uất hơn, nhộn nhịp hơn nhưng một điều chắc chắn rằng tnh người vẫn đậm đ, yu thương v đon kết. Trang mạng Ninh Ha v những buổi họp mặt của cc đồng hương trong v ngoi nước l một bằng chứng r nhất thể hiện sự nối kết bền chặt ấy.


Những bi viết của ti nơi đy khng viết nhiều về Ninh Ha v con người, nhưng vẫn mong được cc bạn đn nhận như l một thn hữu mới đến.

 

 

Trm-Anh

07/2011

9

 

 

         

 

 

Trang thơ v truyện của Trm Anh                |                 www.ninh-hoa.com