Trang thơ và truyện của Trâm Anh              |                 www.ninh-hoa.com

Nguyễn Vũ Trâm Anh
Bút hiệu TRÂM ANH

- Cựu học sinh trường
Trung Học Tổng Hợp
BAN MÊ THUỘT
niên khóa 1972-1975- Định cư tại Hoa Kỳ từ tháng 3/1996

 

 

 

 

 


 


   
Quen biết các chị là cựu học sinh trường Gia Long đă trên mười năm, chưa một lần tôi đến tham dự dù mỗi năm Hội đều tổ chức. Nhận thư mời từ chị Đoan Hằng, tôi mới biết buổi dạ tiệc năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Bắc Cali (1986-2016).

 

Trong thư mời, buổi dạ tiệc tổ chức tại Dynasty Seafood Restaurant thuộc thành phố Cupertino, nằm trong khu Vallco Shopping Mall. Lần đầu tiên tôi đến nhà hàng này v́ thế phải đi loanh quanh măi mới t́m được, nhà hàng này rộng hơn nhiều so với nhà hàng cùng tên ở trong khu Grand Century Mall thuộc thành phố San Jose. 

 

Khi vợ chồng tôi đến th́ các nhân viên phục vụ đang bắt đầu dọn tiệc ra từng bàn. Tôi rất tiếc là đă bỏ mất phần đầu của chương tŕnh do đến trễ. Ngồi cùng bàn với tôi là vợ chồng chị Đoan Hằng-Hội trưởng Hội Phụ nữ Á- Mỹ.  Trên sân khấu tiếng nhạc nhẹ du dương tạo ra một không khí ấm cúng. Các chị trong Ban tổ chức thướt tha trong những tà áo dài tím điểm cành hoa mai vàng trông thật đẹp mắt.  Một chút nỗi buồn xen vào khi tôi nhớ đến dự định của Bố Mẹ tôi: Sẽ chuyển trường cho các con gái vào Trưng Vương hoặc Gia Long khi chị em tôi bắt đầu lên trung học Đệ nhị cấp, tiếc thay biến cố 1975 ập đến đă dập tắt mơ ước đó.


Chị Đoan Hằng đang giới thiệu các giáo sư về tham dự

 

Năm năm trước (2011), Hội Ái Hữu Gia Long Bắc Cali đă lănh nhiệm vụ tổ chức Đại Hội Thế Giới tại San Jose và phát hành đặc san khổ lớn với chủ đề “Kỷ Niệm Bên Nhau”, dày gần 300 trang. Các chị trong Ban biên tập thường xuyên đến nhà in của tôi sau giờ tan sở. Không cần nói ra, tôi cũng hiểu các chị đang nôn nao chờ đón quyển Đặc san “chào đời” sau mấy tháng chăm chút. Khi nhận tin đặc san đă in xong, tuy gần 10 giờ đêm nhưng các chị vẫn đồng hành cùng các đấng phu quân đến nhà in nhận sách. Năm đó, chị Anh Phương là Hội trưởng, dù không tham dự nhưng tôi tin chắc Đại hội sẽ thành công rực rỡ v́ mỗi chị một tay nhận trách nhiệm đă được phân công và sự góp sức tận t́nh của các anh rể Gia Long. C̣n ǵ hơn thế nữa.

Lúc món tráng miệng được đem ra th́ chương tŕnh văn nghệ bắt đầu mở màn với phần hợp ca của các chị trong tà áo dài trắng. Kế tiếp là màn đơn ca, song ca…  Các anh rể cũng chịu khó tham gia tập dượt để có những hoạt cảnh thật xuất sắc. Tiếng vỗ tay rào rào của các vị giáo sư và cựu học sinh cùng thân hữu sau mỗi màn tŕnh diễn. Hầu như mọi người đều ở lại cho đến lúc màn hợp ca của tất cả các anh chị trong ban văn nghệ để kết thúc chương tŕnh. Các anh chị bước xuống khỏi sân khấu để chào tạm biệt các Thầy Cô giáo cũ của ḿnh.


Màn hợp ca của các chị cựu nữ sinh Gia Long

Tôi gặp lại chị Kim Kim (Hội trưởng hội Ái Hữu Gia Long), chị Anh Phương (cựu Hội trưởng hội Ái Hữu Gia Long), và chị Loan,  năm năm qua mà trông các chị vẫn xinh đẹp và trẻ trung. Nh́n thấy vợ chồng tôi, chị Kim Kim mỉm cười và  trách yêu: “Dữ hôn, năm nay hai vợ chồng mới chịu đi dự tiệc của trường Gia Long”. Quả thật lần này tôi đă nhận hai thư mời của hai Hội tổ chức cùng ngày cùng giờ nhưng cuối cùng tôi đă nhận lời đi dự với các chị để khỏi mang tiếng thất hứa, hơn nữa chị Đoan Hằng vừa là Hội trưởng Hội Á- Mỹ, vừa ở trong ban Tổ chức của Hội Gia Long năm nay nữa. Chụp chung với các anh chị vài tấm h́nh để kỷ niệm, vợ chồng tôi chào ra về.

Từ trái qua: Chị Anh Phương (cựu Hội trưởng Hội GL),

chị Kim Kim (Hội trưởng Hội GL)

 Đi ngang căn pḥng ngổn ngang quần áo của các anh chị trong ban văn nghệ, tôi mới biết dù chỉ là cây nhà lá vườn nhưng các anh chị vẫn chịu khó tập luyện cẩn thận, thay đổi xiêm y và hoá trang cho phù hợp với từng tiết mục. Chính nhờ chương tŕnh hay nên đă giữ chân không riêng ǵ tôi mà hầu như tất cả mọi người đều ở lại cho đến phút chót. Và điều thú vị nhất đối với tôi là chương tŕnh văn nghệ lại thực hiện sau bữa ăn. V́ thế bạn bè gặp lại nhau vẫn có thể vừa ăn vừa tâm sự, tṛ chuyện vui vẻ bên bàn tiệc và sau đó là thưởng thức toàn bộ chương tŕnh văn nghệ mà không bị gián đoạn.

Chụp chung với Anh chị Nhân & Đoan Hằng
(Hội trưởng Hội Phụ Nữ Á- Mỹ)

Một buổi dạ tiệc đánh dấu 30 năm ngày thành lập Hội của các cựu nữ sinh Gia Long thật ư nghĩa, không uổng công tất cả các anh chị làm việc trong những tháng qua. Cám ơn các anh chị rất nhiều và mong có dịp gặp lại vào những năm sau.

 

 

 HẾT

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm-Anh

Tháng 6/2016


 

 

 

 

         

 

 

Trang thơ và truyện của Trâm Anh                |                 www.ninh-hoa.com