ĐẾN VỚI NGÀY HỘI NGỘ
SAN JOSE (6/10/2012)
 


Trâm Anh
http://www.ninh-hoa.com/TramAnh-Index.htm


 

 

PHẦN 3:


 

 

Khi bước vào phần văn nghệ do anh Lữ An điều khiển chương tŕnh cũng là lúc bữa tiệc bắt đầu. Các đồng hương và thân hữu vừa ăn vừa nghe hát. Sau vài bản, chị Chất duyên dáng trong chiếc áo dài màu đen họa tiết đuôi công màu đỏ sậm rất nổi, đă lên ca bài vọng cổ do chính chị sáng tác để tặng anh Trang chủ Nguyễn Văn Thành. Bài vọng cổ của chị đăng trong Đặc san số 4. Tôi lắng nghe và thầm thán phục chị. Chọn một cành hoa hàm tiếu trong b́nh hoa hồng tôi đưa cho chồng chị để anh lên sân khấu  tặng chị khi bài vọng cổ kết thúc. Thầy Ngô cũng lên sân khấu tặng lại chị món quà mà thầy đă nhận từ các học tṛ. Hiểu được tâm tốt của anh Thành dành cho trang mạng Ninh Ḥa th́ chị mới sáng tác và ca được như thế. Mặc dù  trước ngày đó chị lo âu là lần đầu tiên hát không biết ra sao.

 

 

 

Đă gọi là văn nghệ cây nhà lá vườn mà ca được như chị th́ theo tôi là quá tuyệt. Em gái của chị Trang lên hát một bài bằng giọng ca nhẹ nhàng và thật hay. Con dâu của Thầy Cô Ngô cũng lên giúp vui với giọng ca xuất sắc.

 

  


Chương tŕnh văn nghệ tạm thời gián đoạn để nhường chỗ cho anh chị Thành lên cắt bánh kỷ niệm 10 năm của trang mạng Ninh-Ḥa. Những phần bánh được đem đến từng bàn để các đồng hương và thân hữu chung vui thưởng thức.
 


 

Gần cuối bữa tiệc th́ tôi đến bàn của các anh chị người Dục Mỹ. Tôi muốn gặp mặt chị Diệu Oanh, chị Mai Anh, anh Lư là những anh chị đă gọi điện thoại cho tôi để ghi danh. Và rồi tôi biết thêm chị Toán, anh Lê Nại. Tôi cũng gặp chị Thạnh dù trước đó tôi đă nói chuyện qua điện thoại vài lần với chị. Sau đó, tôi đến bàn của chị Diệu Oanh và hai chị em vừa ăn bánh kem vừa ngồi nói chuyện khá lâu. Chị Oanh rất dễ thương trong chiếc áo đầm hợp với dáng người của chị. Chị là em gái của bác sĩ Nguyễn Vĩ Liệt và là bạn học của chị Hà Thị Thu Thủy (là Hội trưởng Ninh-Ḥa & Dục Mỹ hơn 10 năm nay). Những người quen của tôi sống tại Canada đều khen bác sĩ Liệt chữa bệnh mát tay và pḥng mạch lúc nào cũng đông khách. Riêng tôi khi đọc những bài viết của bác sĩ Liệt trên trang Ninh Ḥa, tôi đều thấy hay và bổ ích. Lẽ ra lần này có vợ chồng chị Thu Yến (bạn học thuở ấu thơ với chị Oanh) tham dự nhưng v́ chị Yến bận việc nên đành lỗi hẹn.

 

 

 

 

Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 3 giờ chiều. Các đồng hương và thân hữu hân hoan ra về và trên tay là quyển Đặc san số 4 dày gần 600 trang. Rất nhiều đồng hương dù không tham gia viết nhưng thường xuyên vào trang mạng đọc, v́ thế tất cả mọi người xa gần đều muốn tham dự trong ngày kỷ niệm này để gặp mặt anh trang chủ.

 

 

 

 

Đón Xem KỲ 4

 

 

 TRÂM ANH

11/11/2012

 

 

 

 

   
   

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com