ĐẾN VỚI NGÀY HỘI NGỘ
SAN JOSE (6/10/2012)
 


Trâm Anh
http://www.ninh-hoa.com/TramAnh-Index.htm

 

 

PHẦN 2:

 

Lẽ ra ở trong ban tổ chức tôi phải đến nhà hàng sớm v́ trong thư mời ấn định 11 giờ bắt đầu. Nhưng v́ phải đi lấy ổ bánh kem nên tôi đă đến trễ 15 phút. Thầy Cô Ngô và Thầy Khâm cùng với ban nhạc đến sớm nhất. Anh Lữ An cùng với anh Nga, anh Hùng cần thời gian để xếp đặt dàn nhạc.
   

Bước vào nhà hàng, ngay tại bàn tiếp tân là cô Ngô, chị Giỏi và con dâu của cô Ngô.  Trong bộ áo dài trẻ trung màu xanh da trời, cô Ngô bận rộn ḍ tên các đồng hương để chị Chất đưa vào bàn. Cạnh cô là người con dâu cũng bận rộn không kém. Tôi nhận thấy các đồng hương đă có mặt ngồi ở hai bàn. Đó là các anh chị đến từ những tiểu bang xa. H́nh như lâu lắm rồi c anh chị mới có dịp gặp lại nhau nên tíu tít chuyện tṛ. Dần dần c đồng hương đến mỗi lúc mỗi đông thêm. Từng tốp người đứng ngay trong nhà hàng chụp h́nh, nói chuyện rôm rả. Tôi có cảm tưởng như hôm đó là một ngày hội lớn tại quê nhà vào những năm xa xưa. Những tà áo dài tha thướt, những bộ đầm đẹp mắt cùng với những gương mặt tươi vui của các phụ nữ đă tạo cho buổi hội ngộ một h́nh ảnh rất đẹp mắt.  Nhờ bài viết của thầy Khâm, tôi mới biết Thầy đă treo tấm banner này giúp cho ban tổ chức.

 

 

Ngay gần sân khấu, Anh Trang chủ Nguyễn Văn Thành là người đă lập ra trang mạng Ninh-Ḥa, trông bệ vệ, đĩnh đạc trong bộ complet màu xám nhạt. Anh hợp lực cùng với Thầy Ngô và tôi tổ chức buổi hội ngộ và phát hành Đặc San số 4 này. Anh đang đứng nói chuyện với vài đồng hương Ninh-Ḥa & Dục-Mỹ. Khoảng 20 phút sau th́ hai chị em chị Trang bước vào nhà hàng với chùm bong bóng trên tay. Chị cho biết đợi xếp hàng mua  mà chị sợ đến trễ giờ v́ biết đây là chùm bong bóng trang hoàng cho sân khấu. 

 

Theo như dự tính lúc ban đầu th́ 11 giờ 30 bắt đầu buổi lễ khai mạc. Nhưng măi đến 12 giờ 30 buổi lễ mới chính thức khi tất cả đồng hương và thân hữu được mời vào bàn tiệc.  Hơn 100 người đă tham dự buổi hội ngộ này.

 

Thầy Lê Văn Ngô đă chững chạc mở đầu buổi khai mạc bằng bài phát biểu rất đầy đủ, chi tiết. Lần lượt tôi, anh Trang Chủ và chị Giỏi lên phát biểu. Tựu trung những lời phát biểu này đều muốn nói về giai đoạn Mười Năm của trang mạng Ninh-Ḥa. Mười năm đó đă trải qua biết bao nhiêu sóng gió, chông gai nhưng anh Trang chủ đă phấn chấn vượt qua để có ngày hội ngộ kỷ niệm này. Những thành viên bước vào sân chơi đă giữ vững lập trường với trang mạng cho đến hôm nay đích thực là những con người làm tôi cảm phục. 

 

Trong khi anh Nguyễn Văn Thành tâm t́nh cùng với các đồng hương và thân hữu trên sân khấu, tôi vội tiến về phía bàn của các anh chị người Ninh Ḥa-Dục Mỹ để t́m 5 anh chị là học tṛ cũ tại trường Trung Học Trần B́nh Trọng ngày trước. Sau phần phát biểu của anh Thành, các anh chị đại diện sẽ lên tặng quà cho các Thầy cũ. Nhờ vậy mà món quà dành cho các Thầy mang ư nghĩa nhiều hơn thay v́ ban tổ chức đứng ra trao tặng. Các Thầy hiện diện ngày hôm đó là Thầy Trần  Hà Thanh, Thầy Nguyễn Khoa Thanh, Thầy Phạm Thanh Khâm, Thầy Lê Văn Ngô và Thầy Nguyễn Đ́nh Diệm. V́ thời gian có hạn nên chỉ có Thầy Trần Hà Thanh và Thầy Phạm Thanh Khâm lên phát biểu. 

 

 

 

Phần tiếp theo,  anh Thành mời Thầy Cô Ngô và vợ chồng tôi lên sân khấu để trao tặng tấm plaque. Tôi vô cùng cảm động khi anh đă tặng cho vợ chồng tôi món quà này. Ngay sau đó, tôi đă gửi tặng Thầy Ngô và anh Trang chủ hai bức tranh thêu ḍng chữ:

 

NINH-HOA.COM 2003-2013

 

Hai bức tranh này do chính tay tôi thêu mũi chữ thập từ nhiều tháng qua. Bức tranh dành cho Thầy Ngô có h́nh dạng bánh cookie nên tôi chọn chỉ thêu màu nâu. Chọn màu chỉ này cho bức tranh khi Thầy treo ở trong nhà th́ cũng phù hợp với tuổi của Thầy hơn là thêu màu sặc sỡ. Riêng bức tranh tặng anh Trang chủ, phía dưới ḍng chữ là một vườn hoa được thêu đủ màu tượng trưng cho trang văn học nghệ thuật của đồng hương và thân hữu Ninh Ḥa-Dục Mỹ. Tôi tin đây là món quà ư nghĩa nhất dành tặng cho người đă dày công ǵn giữ trang mạng Ninh-Ḥa trọn vẹn trong 10 năm qua.

 

 

 

 

Đón Xem KỲ 3

 

 

 TRÂM ANH

03/11/2012

 

 

 

 

 

   
   

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com