Tám giờ rưỡi tối, Chị Hồng (bạn Chị Phương Hiền) đă thay mặt nhóm năm người để chia tay Thầy Cô v́ các Anh Chị phải quay lại San Francisco, kịp thu xếp đồ đạc cho sáng mai ra phi trường về Việt Nam. Vợ chồng tôi đă chở các Anh Chị về. Anh Chị Thí Sinh và Chị Trang đứng lại chờ xe chạy, vẫy tay tạm biệt rồi mới lên xe của ḿnh. Phút chia tay nào cũng để lại lưu luyến cho người đi và cho người ở lại. 

 

Đây là lần thứ hai tôi hân hạnh có mặt trong buổi họp mặt của các đồng hương Ninh Ḥa-Dục Mỹ. Chị Phương Hiền trở về Việt Nam đă gửi email cho tôi có đoạn: "...Ngày cuối cùng tại San Jose rất vui để lại trong ḷng Chị một ấn tượng sâu sắc, măi măi không bao giờ quên...". Chị Hoàng Lan th́ nhắc lại với tôi câu nói: "Chị không ngờ buổi gặp mặt lại vui đến như vậy. Mai mốt Thầy Cô và các bạn bên Mỹ về, Chị chỉ lo không đón tiếp được chu đáo như thế này". Riêng với tôi buổi gặp gỡ với các Anh Chị lần này là một kỷ niệm thật đẹp, thật dễ thương. Sau những lần họp mặt với nhau như thế, các Anh Chị đă tiếp thêm sức mạnh cho t́nh bạn, t́nh đồng hương bền chặt. Những ṿng tay qua trang mạng NINH-HOA.COM hôm nay đă nối kết với nhau, bất kể trong hay ngoài nước.

 

.... Tiệc tại nhà Chị Trâm Anh

Xin được gửi lời cám ơn chân thành đến Thầy Cô Ngô, Anh Chị Nghiệp Liên và các Anh Chị đă đến dự tiệc tại nhà tôi hôm 3/2/2012. Đặc biệt Anh Chị Thí Sinh đă sốt sắng, nhiệt t́nh ghi lại không biết bao nhiêu tấm h́nh trong buổi họp mặt. Nếu không có Anh Chị buổi họp mặt sẽ kém vui v́ thiếu đi những bài thơ hay và những tấm h́nh đặc sắc. Anh Chị rất chu đáo khi chụp những tấm h́nh để làm slideshow theo từng chủ đề. Ngoài ra Anh Chị Thí Sinh và Thầy Cô Ngô cũng đă xếp đặt cùng với tôi trong việc tiếp đón và đưa rước các Anh Chị đồng hương.

 

Cám ơn Chị Trang, dù chỉ mới gặp lần đầu tiên nhưng hai chị em tôi đă nói chuyện thân mật kèm những câu pha tṛ vui, làm rút ngắn đoạn đường từ thung lũng điện tử San Jose đến thành phố Cựu Kim Sơn San Francisco. Tiếng cười gịn của Chị Trang làm quên đi mọi mệt nhọc, ưu phiền. Cám ơn Tuấn-bạn lớp C3 của vợ chồng tôi- dù bận rộn nhưng vẫn đến gặp gỡ đồng hương và sau đó email cho tôi biết: " Buổi tiệc thật là ấm cúng và các Anh Chị Ninh Ḥa lịch sự quá".  

 

Là một thân hữu nhỏ tuổi và chỉ mới tham gia trang mạng gần đây nhưng tôi cũng chia sẻ cảm nghĩ của ḿnh. Trên xứ người, giữ ǵn được t́nh gia đ́nh, họ hàng, bạn bè rất khó. Thế mà Thầy Cô và các Anh Chị đă đón tiếp đồng hương của ḿnh, dù chưa một lần gặp mặt, bằng t́nh cảm thật chân thành. Những buổi họp mặt như thế sẽ nhân lên theo thời gian khi các đồng hương đến với nhau bằng tất cả tấm ḷng, không có sự đố kỵ, ganh tỵ, tự măn hay gièm pha lẫn nhau. Đó chính là những kỷ niệm quư báu khó t́m kiếm được ở lớp tuổi này, ngay hiện tại và trong tương lai.

 

 

HẾT

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm Anh

3/2012

 

 

 

 

 

Hội Đồng Hương NH-DM Hải Ngoại

 

 

 www.ninh-hoa.com