Rời nhà hàng lúc hai giờ trưa, tôi phải về đón con, Chị Trang phải ghé về nhà để vấn an Bố Mẹ của Chị. Chị đang sống cùng với Bố Mẹ, các con của Chị đă thành gia thất và ở riêng. Số người c̣n lại sẽ ghé shopping mall do Anh Chị Thí Sinh hướng dẫn để chụp h́nh rồi mới đến nhà tôi dùng cơm tối. Nhắc đến chuyện chụp h́nh, tôi mới nhớ ra trước hôm gặp các Anh Chị, Chị Thủy email cho tôi biết Chị Hiền thích chụp h́nh nên nếu trên đường đi có gặp cảnh đẹp nhớ dừng lại một tí. Thật sự trên đoạn đường từ San Jose lên San Francisco, qua phi trường vài dặm là đến nhà Cô Tuệ, tôi và Chị Trang chẳng thấy cảnh ǵ đẹp. Có lẽ Chị Hiền cũng nhận thấy như vậy hay là do mải mê nói chuyện trên xe khi gặp bạn mới và quên mất ngắm cảnh nên không nghe Chị nói dừng ở đâu cả. 

Trước bữa tiệc

Năm giờ chiều th́ Thầy Cô Ngô, Anh Chị Thí Sinh và nhóm năm Anh Chị đồng hương đến nhà tôi. Rất tiếc là vào tháng này nên vườn phía trước nhà tôi chưa có nhiều hoa, chỉ có những cây hoa vàng thôi. Vườn phía sau là cây cam trái chín đầy cành và bụi hoa đào rực rỡ. Cây hồng gịn th́ trơ cành khô chờ đến cuối tháng Tư mới đâm chồi nẩy lộc, ra hoa kết trái được. Giá mà các Anh Chị đến đây vào cuối tháng Ba, sẽ tha hồ ngắm nh́n thêm nhiều loại hoa. Từng ấy cây hoa hồng đủ màu đỏ, hồng, vàng bật nở, bên hông nhà là dăy hoa chuối nở đỏ rực, sát hàng rào phía ngoài là thảm hoa mười giờ, trước garage là hai chậu trúc xanh tươi vươn những lá dài và băi cỏ xanh mướt rất đẹp mắt. Dù vậy các Chị cũng chụp được vài tấm h́nh trước hoa vàng, cạnh cây cam sai trái và bên bụi đào nở hoa chi chít.

Bữa tiệc bắt đầu lúc bẩy giờ tối, Anh Chị Nghiệp Liên là người đến sau cùng v́ vừa từ chỗ làm ra và lái xe đến đây. Vội vàng như vậy mà Anh Chị vẫn không quên mang đến một ổ bánh kem thật đẹp và ngon với ḍng chữ: Họp mặt Ninh Ḥa. Chị Trang đến trước đó với ổ rau câu mang ḍng chữ: Họp mặt NH-DM tại San Jose 3/2/2012. Tại nhà tôi, Chị Thi Thi sáng tác một bài thơ khác để gửi tặng đồng hương trước khi mọi người nâng ly chúc mừng buổi họp mặt ấm áp t́nh người. Cũng trong bữa ăn này, Anh Nghiệp có một thắc mắc nho nhỏ là: Các bài viết của tôi hay nhắc về bạn bè C3 th́ C3 nghĩa là ǵ? Tôi giải thích cho Anh biết rằng sau năm 1975, ban C là ban Toán, có ba lớp Toán và tôi học ở lớp Toán C3. Khác với trước 1975, ban B là ban Toán. Tuấn là một trong nhóm bạn C3 của tôi tại Mỹ cũng góp thêm chuyện vào.

Tuấn (bạn C3) mặc áo xanh

Ổ bánh và ổ rau câu cho ngày họp mặt

Tuấn viết rất dí dỏm nhưng rất tiếc thiếu giờ rảnh nên tôi không rủ bạn tham gia vào trang mạng Ninh-Ḥa. Cũng nhân nói chuyện về văn chương, chị Hiền kể với mọi người rằng chị tuy học ban C (ban Văn) nhưng lại thi đậu ngành Dược và tốt nghiệp Dược sĩ trước năm 1975. Anh Nghiệp đă thốt lên câu: "Lại thêm một nhân tài nữa của Ninh Ḥa-Dục Mỹ". Câu này tôi đă nghe Anh nói với Anh Thành (Webmaster) trong lần đầu tiên tôi tham dự tại nhà Thầy Cô Ngô vào đầu tháng 10/2011. Có lẽ Anh Nghiệp cùng ư nghĩ như tôi, hiện diện trong bàn tiệc hôm nay toàn là nhân tài của Ninh Ḥa-Dục Mỹ: Thầy Ngô với những bài thơ Đường, những bài viết về Phật Pháp, về đạo đức làm người rất hay. Chị Thi Thi vừa là một nhà giáo, một văn thi sĩ sáng tác văn thơ tuyệt vời, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư nhưng chụp nhiều tấm h́nh phong phú. Những bài thơ gần đây của Chị rất có ư nghĩa, h́nh như Chị muốn nhắn nhủ điều ǵ với đồng hương.

 


Ăn tráng miệng trước khi ra về

 

 

 

 

Đón xem KỲ 3

 

 

 

 

 

Nguyễn Vũ Trâm Anh

3/2012

 

 

 

 

 

Hội Đồng Hương NH-DM Hải Ngoại

 

 

 www.ninh-hoa.com