Trang Thơ & Truyện: Thùy Trang                |                 www.ninh-hoa.com

Bút hiệu:  Thùy Trang

 
  
Nguyễn Thùy Trang
 
cựu học sinh Trung học
   Trần B́nh Trọng.
Ninh Ḥa,
   niên khóa 1976-1981
.
 


    Hiện cư ngụ tại Úc


 

 

 

 

 

Có rất nhiều người ngại đi chơi một ḿnh. Hồi xưa tôi cũng thế. Trong ṿng 4 năm đầu tại Úc, chỉ biết học và làm. Cuối tuần tụ tập tại nhà các chị bạn Việt nam để nấu ăn đồ Việt, và nghe bạn bè kể chuyện chồng con. Ai nói ǵ mặc họ, tôi ngồi tù t́ ăn.

 

Muốn đi chơi, xem ca nhạc, uống cafe hay ăn nhà hàng, rủ những người bạn Việt, họ đều viện lư do mắc bận chuyện nên không đi... và rồi tôi cũng theo guồng máy của họ... C̣n bạn bè Úc, họ có gia đ́nh hay người yêu, nên họ cũng không rảnh đi chơi với ḿnh.

 

Nhưng thời gian trôi qua, tôi cảm thấy cần phải thay đổi... v́ nếu không, tôi không biết ǵ hết ngoài nơi làm việc, nhà , thư viện... và một cuộc sống nhàm chán!

 

Thế là tôi bắt đầu đi chơi. Một ḿnh thôi, tôi đi đến các nước Châu Âu, Mỹ, Canada, nhiều nước Á Châu, các thàh phố lớn tại Úc, và lái xe đến rất nhiều thành phố nhỏ. Một ḿnh và một máy ảnh, tôi chụp h́nh cảnh rất nhiều, nhưng lại rất ít h́nh cho chính ḿnh. Thỉnh thoảng cũng selfie cho ḿnh vài cái, hay nhờ người đi đường chụp dùm. Đi một ḿnh, tôi chủ yếu thuê khách sạn hơi tốt tốt một tư cho an toàn, c̣n ăn uống th́ tương đối, và tại các thành phố lớn th́ chủ yếu đi bộ và xe buưt để ít tốn tiền.

 

Lần đầu tiên đi xem một show tŕnh diễn đàn piano, tôi đi rất sớm v́ ngại ngùng. Ngồi một ḿnh và ngắm nh́n những người đi xem, tôi phát giác ra một điều: rất nhiều những cô gái xinh đẹp trẻ trung đến trung niên đi xem một ḿnh, trong khi đó th́ phe đàn ông nhát hơn, họ đi xem ca nhạc phải có cô bạn gái, hay cùng nhóm. Sau lần đó, tôi không c̣n e ngại - hầu như tuần nào tôi cũng đi xem một lần sau giờ làm việc, sau đó bắt taxi về nhà. Và từ đó không c̣n ngại ngần khi đi xem các show tại New York, Las Vegas, chương tŕnh ca nhạc, phim ảnh tại Úc.

 

Lần đầu tiên tôi đi ăn nhà hàng một ḿnh, một người bạn Việt gọi điện thoại, hoài nghi và thắc mắc. Tôi đùa nói "Ăn một ḿnh thênh thang một bàn sướng hơn, trong khi đó chung quanh mọi người phải chen chúc một bàn!". Tôi hay tự thưởng cho ḿnh những bữa điểm tâm cuối tuần, hay ăn tối tại các nhà hàng tận hưởng các món ngon của các nền văn hoá khác.

 

Ngoài công việc và đi chơi, tôi tham gia vào các hoạt động xă hội, hội từ thiện, và thử hết mọi thứ: từ chơi golf, tennis, boxing, pillates, belly dancing...để rồi nhận thấy ḿnh chỉ thích có mỗi tắm biển.


 Sống một ḿnh không có ǵ đáng sợ, và hăy thử những điều mới khi sống một ḿnh để cảm thấy cuộc sống không bị nhàm chán.

 

 

 

 

Thùy Trang
Brisbane, Australia

3/2019

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Thùy Trang               |                 www.ninh-hoa.com