www.ninh-hoa.com

Đặc San 2 Với Niềm Vui...
L Thị Lộc 

 

 

n Tnh Đặc San 
Thi Thi 

 

 


 

 

 

 

ĐẶC SAN KNIỆM 6 NĂM
(2003 - 2009)

 

Đặc San 2 Với Niềm Vui & Một Cht G Ấm p

 Hải Lộc

 

  Thật lng m ni khi đọc những dng chữ chạy lướt qua rồi ngược lại của trang mạng www.ninh-hoa.com thng bo sẽ ra mắt Đặc San 2 vo ngy 30/8/2009 với lời nhắn nhủ đng gp bi mới ( ti thấy lo lo lm sao! bởi mnh l dn khng chuyn m! ).

 

   Lại cn lo xa hơn nữa : khng biết ĐS 2 c bằng ĐS 1 khng (?) v c cn chăng ci ho hức ban đầu! (?) . Cuối cng kết quả l đứa con tinh thần thứ 2 của ninh-hoa.com đ ra đời một cch mỹ mn.

 

 Ti lần dỡ từng trang hồi ức đa dạng đa mu & phong ph lm sao! Vui ơi l vui!!! Ti cng cc bạn sống lại với nhiều kỷ niệm xa xưa của thời cn cắp sch hồn nhin trong sng bước ngy thơ. V dễ thương lm sao! với những mối tnh đ chn chặt mấy mươi năm, bất chợt hồi sinh cũng từ mạng lưới NINH QU . Cn c những mối tnh rất cảm động chỉ vừa mới bắt đầu đ vội chia ly, ti thấy ấm lng v thấp thong bng mnh đu đ v con tim bỗng dưng loạn nhịp với ci thuở ban đầu lưu luyến ấy : 

Ai m chẳng một thời từng xao động

Men nồng no len ln gc hồn ta

Giờ bất chợt cồn ln bao nỗi nhớ

Thuở tc xanh e ấp mối tnh đầu

         Đồng hương Ninh Ha v TH đ cng đưa nhau Về Bn Bếp Hồng của ninh-hoa.com để được sưởi ấm tnh người tnh bạn tnh qu hương( Cm ơn Huyền Chiu đ khơi lại bếp lửa hồng năm cũ để đại gia đnh xứ Ninh cng thắp sng ln ngọn lửa lng một thuở....)

 

         Cc bạn đ ngược dng k ức, len li vo từng ng ngch tm hồn để tm lại thong hương xưa, tm lại những kỷ niệm đong đầy bao nỗi nhớ đ ngủ yn sau một đoạn di chng chnh trong cuộc sống.

 

          Ti xc động biết bao khi đọc bi viết của L Hổ : CUỐN SCH TNH QU (Đặc San 5 năm của ninh-hoa.com). D đang sống giữa phồn vinh đ hội nhưng lng vẫn lun hướng về một miền qu khốn kh thuở no. Xc động lắm! bởi v LH lc no cũng khim tốn nhn nhường, thẳng thắn v khng che đậy Ci Ti của mnh ( điều m khng phải ai cũng lm được ).

 

         L Hổ chn tnh v tha thiết trong từng lời viết, mặc d lời văn chưa lưu lot lắm nhưng m LH ơi! ( mnh l dn khng chuyn m, c sao đu! ). Theo suy nghĩ th thiển của ring ti : văn chương l khng bin giới, n được tự do vng vẫy giữa vm trời nghệ thuật, n khng bị g b bởi những định kiến sang hn - tiền ti địa vị - hoặc bằng cấp thấp cao . Gi trị văn chương đu phải định mức ở những ngn từ hoa mỹ m chủ yếu l pht xuất từ sự rung động chn thnh của con tim. Cũng như gi trị con người đu phải xc định bằng những ph hư & ct bụi của cuộc đời , chủ yếu l sống sao cho trn đạo l.

 

         Ti thấy L Hổ cũng đa ti lắm chứ bộ! ( tuần vừa rồi đy LH đ tự lm nhạc sĩ v tự lm ca sĩ cho bi thơ của chnh mnh viết ). Hay lắm L Hổ ạ! Từng lời, từng cu đ gi trọn nỗi niềm của những người con xa xứ. Xin thnh thật chc mừng LH v mong sao cng ngy cng tiến xa hơn nữa L H nh!

 

Cn đy! cũng một người bạn ninh-hoa.com đ bộc bạch rằng : Chng ta sống trn đời khng phải để tm thấy một người hon mỹ để yu thương m l học cch yu thương người khng hon mỹ một cch trọn vẹn .

 

          Người bạn nhỏ của ti ơi! rất đồng cảm với em, chị cũng đ v đang Học Cch Yu Thương đy! V Thanh Tr ni n ơi! giữa ci bến trần cn qu ư chật hẹp nếu chng ta khng biết ( hỷ xả thật nhiều v mở lng thật rộng ) th cả cuộc đời ny e rằng ta sẽ chỉ l một kẻ độc hnh v vọng - mi mi đi tm một ci khng Tr ạ! Chng ta cng cố gắng thật nhiều Tr nh! ( Cm ơn em v đ tm thấy ở em một điểm chung m từ lu rồi chị đ tự nhủ v đ tự dặn lng, mặc d chưa hon hảo lắm ).

 

         Tiếp đến ti xin cm ơn một người bạn chưa quen nhưng cng đại gia đnh ninh-hoa.com ( Lương Mỹ Trang ). D by giờ bạn đ xa xi ngn dặm nhưng trong tim vẫn dnh cho qu hương Ninh Ha qu nhiều tnh cảm thn thương, vẫn đau đu nhớ về những người dn qu chn chất, nhớ học tr xa xưa thiếu thốn khổ ngho đ từng lặn lội đường xa trn đi dp nhựa mn v vu, với chiếc o bạc mu c bao lớp khu may để đến trường đi tm con chữ.

 

          Vui biết bao! v bạn v ti c nhiều đồng cảm, ti cũng ước mơ như thế!!! cũng mong sao c rất nhiều lng nhn dang rộng vng tay để qu hương mnh bớt đi những mảnh đời khốn kh. Mong sao những thế hệ tiếp nối, tiếp nối ngy cng tiến xa hơn nữa để vươn tới miền tri thức đang thời mở cửa.

 

          Bạn ơi! ti cũng vui biết chừng no v ti đ được sẻ chia, đ tm thấy ti trong bạn : Lc nhỏ ti tưởng sự c đơn chỉ c khi người ta ở một mnh, khi lớn ln ti mới biết khi mnh ở giữa đm đng th mnh vẫn c đơn. Nhưng bạn ơi! ta biết lm g đy (?), cũng đnh!!! bởi v lực bất tng tm. Thi th! mnh chỉ biết tự an ủi rằng : d sao mnh cũng biết sẻ chia, biết ray rức chứ khng bnh thản trước những mất mt của cuộc đời. (Th rằng c đơn với người cng c đơn vẫn cn hơn l đơn độc, lẻ loi một mnh phải khng bạn ? nhưng t ra mnh cũng c được một cht g để gi cuốn đi).

 

         Vng! Tất cả rồi cũng để gi cuốn đi tất cả rồi cũng sẽ chm vo qun lng v cuộc đời ny chỉ l ci trạm dừng chn của mun loi.

 

         Cn nhiều lắm nhiều lắm những Trang Lng đ ngược dng thời gian đi về vng trời một thuở - l khoảng mnh mng k ức để cng nhau ht ru nỗi nhớ Với một bi viết ngắn ngủi v với khả năng hạn hẹp của mnh, ti khng thể no diễn đạt hết từng người, vậy l đnh co lỗi với cc bạn thi!

 

         Cũng chnh từ ci su nặng của Qu Hương Tnh Yu & Kỷ Niệm m người bạn xứ Ninh qu ti đ bỏ rất nhiều tm huyết, cng sức, thời gian cũng như vật chất để tạo dựng nn ci bng mt m đềm cho đồng hương chng ti c nơi chốn để tm về, để tr ngụ, để thương yu Ti xin thay mặt tất cả ĐH & TH ninh-hoa.com chn thnh cm ơn bạn thật nhiều v chng ti cũng khng qun cm ơn những cộng-tc-vin đ gp phần chia sẻ cng Trang chủ.

 

         V cc bạn ninh-hoa.com ơi! chng ta hy tm nhau đi, hy tựa vo nhau lắng nghe từ trong su thẳm c biết bao điều trăn trở để rồi cng nhau xoa dịu, hy cho nhau niềm vui v nụ cười, hy cng nhau sưởi ấm khoảng đời chiều m quỹ thời gian khng cn di lắm. V ti cũng lun mong sao niềm vui cứ mi lan tỏa v tiếp nối, tiếp nối trong những thng ngy cn lại

 

 

 

 

HẢI LỘC

NhaTrang Việt Nam

 9/2009

 

Vườn Hoa Văn Học Nghệ Thuật
 

 

 www.ninh-hoa.com