trang nhà www.ninh-hoa.com  |  trang thơ & truyện Lương Lệ Huyền Chiêu


 

 
Thơ
   Vườn Xưa
   Mùa Nắng Cũ
   Mười Sáu Tuổi

 Gửi Con Trai Đă Lớn

   Họa Thơ Tặng Bạn
   T́nh Cờ Trang Web
   Thơ Gởi Bạn
   Thơ Gởi Học Tṛ
   T́nh Quê
   T́nh Yêu Của Bố
 
 
 
Truyện
   Cọp Ninh Ḥa
   Học Tṛ Xóm Rượu
   Xin Chọn Nơi Này Làm
   Quê Hương

 


XIN CHỌN NƠI NÀY LÀM QUÊ HƯƠNG


Lần đầu tiên đến Ninh ḥa cách đây 7 năm, ông Mihic Sor'i đa bị biển Ninh Diêm mê hoặc. Theo ông biển Nha Trang như một cô gái đẹp, được trang điểm kỹ nhưng nàng đă bị ô nhiễm. Du khách quá đông cộng với cửa sông Cái đầy rác đă làm hại nàng. Biển Ninh Diêm, may mắn thay không phải đón nhận phù sa, rác rến của một cửa sông nên vẫn giữ được vẻ đẹp tinh khiết.

Sau khi đi du lịch qua nhiều nước trên thế giới, sau nhiều lần đến Việt Nam, con người mang bốn quốc tịch này đă quyết định...... cưới vợ Ninh Ḥa để có cơ hội sống nốt quảng đời c̣n lại bên bờ biển mà ông say mê. Ông Mihic Sor'i đă mua một đồi Cát nh́n ra biển ở Làng Đông Hải, cách độ một cây số về phía bắc của Dốc Lết resort. Từ đó, Mihic Sor'i lao động cật lực trên mảnh đất của ḿnh để tạo dựng một mái ấm gia đ́nh và một khu resort nho nhỏ. Ông Mihic Sor'i làm việc thật đáng nể.

Không biết rành tiếng Việt, ông vẫn trực tiếp quan hệ với chính quyền địa phương xin từng loại giấy phép, huy động mấy anh thợ mộc, thợ nề nhà quê, chọn từng viên gạch viên ngói để xây dựng được một khu nhà nghỉ vô cùng xinh xắn. Dưới bóng dừa mát rợi, những lối đi lát gạch bát tràng, dẫn đến những bungalow nho nhỏ ấm cúng. Ở đây du khách sống suốt ngày với biển, với nắng với gió. Vào mùa trăng mọi người sẽ được ngắm nh́n trời biển tuyệt đẹp từ balcon.

Ông Sor'i tiếp khách như đón bạn thân. Đến Paradise Resort mọi người sẽ có cảm giác như được ở trong căn nhà quen thuộc của ḿnh. Khách có thể xuống khu nhà bếp pha trà, pha cà phê, t́m loại trái cây ḿnh thích rồi tự mang về, ngồi nhâm nhi trên nhũng chiếc ghế mây trước thềm nhà. Mỗi sáng, ông Sor'i thích thú xách giỏ ra chợ mua thức ăn và tṛ chuyện, cười đùa với các bà bạn bán rau, bán cá. Không TV, không radio, không karaoke, không "tệ nạn xă hội", Paradise resort chỉ có tiếng ŕ rào của sóng biển. Mỗi ngày sau khi xong việc, ông Sor'i cùng hai con trai Claude 5 tuổi, Leo 3 tuổi chạy nhảy tren bờ cát mịn và bơi lội thỏa thích trên mặt biển xanh ngắt.

Mihic Sor'i thật hạnh phúc khi chọn Ninh hoa làm nơi buông neo cho cuộc đời ḿnh.

Lương Lệ Huyền Chiêu
Ninh Ḥa, November 26 2003

 

Trang Thơ & Truyện Lương Lệ Huyền Chiêu

trang nhà www.ninh-hoa.com