trang thơ & truyện Lương Lệ Huyền Chiu                |                 www.ninh-hoa.com


 Lương L Huyền Chiu

 Dạy học tại trường
Trung Học Bn Cng
Ninh Ha trước
 năm 1975Hiện cư ngụ tại:
Ninh Ha, Việt Nam

 

 

 

 

 

 


 
 

          

Cho Nết

 

 Đm qua ti lại nằm...m..ơ

Thấy mnh về lại qu xưa Ninh Ha

 

                 

Đọc hai cu thơ của Nết chị giựt mnh v n qu xuất thần. Chị khng ngờ em đ viết được hai cu thơ v cng đơn giản m gy xc động đến như vậy. Hai cu thơ ấy lm chị nhớ đến hai cu thơ của Bi Ging m chị rất thch:

 

Thưa rằng xứ Huế by giờ

Vẫn cn ni Ngự bn bờ Sng Hương.

 

Hai cu thơ của em đ đưa chị vo một giấc mơ thật cảm động đến rơi nước mắt. Chị cảm nhận được lng thương nhớ v bờ của em với qu hương Ninh Ha nhỏ b, ngho nn.  Qu hương ấy gắn liền với tuổi thơ hồn nhin, dễ thương với gia đnh yn ấm, với mi trường quen thuộc với bạn b thn yu.

 

Chị vẫn nhớ c b Nết rụt r, nht nht thỉnh thoảng gh nh chị rủ Bch San đi học. Nhớ đội ma Trăng Mường Lung duyn dng với bốn c gi bắt đầu tuổi biết e thẹn của trường Trần Bnh Trọng. Tất cả tri qua nhanh qu phải khng Nết.

 

Chị đang sống ở rất gần nh em. Thỉnh thoảng chị vẫn đi ngang ngi nh kỷ niệm của em v mỗi ngy chị vẫn đi qua những con đường m by giờ em đ nghn trng xa cch.

 

Mấy mươi năm đ tri qua, nhn trn  bnh diện lịch sử th đng l

 

trải qua một cuộc bể du

Những điều trng thấy m đau đớn lng

 

Nhưng đọc thơ của Nết chị nghĩ rằng con người Ninh Ha c thay đổi nhưng cuộc sống của người ngho, cảnh vật đơn sơ của đồng ruộng, ni rừng, của những lối  về xm nhỏ vẫn như xưa.

 

Vẫn cn đ cy cầu sắt thn quen, con đ nhỏ bn dng sng  Dinh thuở no. Vẫn  cn đ người nng dn  vất vả trn ruộng đồng, vẫn cn rất nhiều mảnh đời dn ngho mưu sinh vất vả bn h phố.

 

Cũng buồn khi mỗi ngy chị đi ngang qua sng Dinh thấy  sng như ngy cng  nặng nề khng di chuyển nổi thấy  nhớ dng sng ngy no trong vắt tung tăng. C lẽ sng cũng gi đi như cuộc đời của chng ta?

 

Dầu sao khi đọc bi của Nết chị rất vui khi thấy tri tim em vẫn cn trẻ lắm. Những khắc khoải của nỗi nhớ vẫn trn đầy trong giấc mơ v những vần thơ dịu dng vẫn gy nhiều cảm xc cho người đọc. Tặng em những tấm hnh ghi lại hnh ảnh của một Ninh Ha khng c g khc với những ngy  chng ta cn thơ dại.

 

Chc em vẫn mơ những giấc mơ c nước mắt của nhớ thương nhưng l những giấc mơ đẹp, những giấc mơ m khi thức giấc tri tim em lun bồi hồi khi  nhớ lại.

 

 

Chị Chiu

 

(*) lời bi ht TCS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Lương Lệ Huyền Chiu
 

 

 

 

Huyền Chiu

Thng mười một 2011

 

 

 

 

 

 

 

 

trang thơ & truyện Lương Lệ Huyền Chiu         |                 www.ninh-hoa.com