trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

 


 

Âm hưởng của những ngày sau tết khi được hội ngộ cùng anh chị trang chủ trên quê nhà đă cho chúng tôi thật nhiều niềm vui, những chuyến đi xa, những buổi ăn uống tại nhà hàng, hay những buổi tối cùng nhau đi uống cà phê, cười cười nói nói chúng tôi luôn có thật nhiều chuyện để trao đổi cùng nhau.

 

Sức khỏe cho phép, nên tôi đă có thể đi Nha Trang sau 4 tiếng đồng hồ chạy thận vào chiều thứ bảy. 15:30 chiều tôi đă trở về nhà từ BV. Tôi sửa soạn mọi thứ trước đó, nhưng rồi cũng sắp xếp thêm vài thứ đồ cần dùng…Chuyến bay khởi hành vào lúc 5 giờ chiều, TA đi cùng chuyến bay với tôi ra Nha Trang. Bạn PH đă tặng cho tôi vé may bay để được ra họp mặt cùng các anh chị ở Nha Trang, nhưng bạn lại không tham dự được v́ đă có chương tŕnh cho chuyến du lịch Singapore cùng gia đ́nh và bè bạn trong thời gian đó.

 

Cô Đào, Hoàng Lan, và tôi cùng có mặt vào chiều thứ bảy tại Nha Trang, nhưng mỗi người đi những giờ khác nhau. Tôi thích thú v́ có thời gian vài ngày tại Nha Trang. 3 ngày và 3 đêm, đến sáng thứ ba tôi phải dậy sớm để ra phi trường Cam Ranh vào 5 giờ sáng kịp cho chuyến bay khởi hành lúc 7 giờ và kịp cho giờ chạy thận tiếp theo đầu tuần vào 11:30 trưa thứ ba. Cô Đào là bạn đồng hành cùng tôi. Những ngày như vậy cũng khá dài đối với tôi v́ trước kia ít khi dám đi chơi xa, có lẽ sức khỏe tôi cũng tạm ổn trong thời gian này.

 

Ra Nha Trang chiều thứ bảy, sáng Chủ Nhật chúng tôi có cuộc gặp gỡ họp mặt cùng tất cả các anh chị đi từ Ninh Ḥa, Nha Trang, những thành viên của trang Web ninh-hoa.com được trang chủ mời. Cuộc vui diễn ra từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nhiều niềm vui, nhiều chương tŕnh, Thầy Mục Đồng, chị Thanh Trí, Ngọc Hà tổ chức chương tŕnh hái lộc đầu năm và nhiều tiết mục khác..

 

Một cành cây cùng những tàn lá xanh tươi được dựng lên để treo những bao đỏ ĺ x́, bên trong sẽ có những câu hỏi để người hái lộc thực hiện, và từng người được mời lên hái lộc. Thực hiện việc hái lộc rất vui và ư nghĩa, tất cả mọi người đều được nhận ĺ x́ đầu năm đó là một điều may mắn. Chị Thanh Trí dẫn chương tŕnh thật sống động vui vẻ. Người th́ được chọn một bài hát trong bao đỏ, người th́ ngâm một câu thơ, người th́ kể một câu chuyện…. c̣n những món quà nữa chứ, vui và vui lắm, chúng tôi được dịp theo dơi một cặp đôi khiêu vũ rất nhuần nhuyễn, anh chị Phạm Thúc Tâm bước những bước nhảy thật khéo léo và nhẹ nhàng, uyển chuyển. Anh chị nhảy rất đẹp.

 

Thầy Mục Đồng viết tặng cho mỗi người một tờ thư pháp, đặc biệt có những tờ thư pháp được viết theo yêu cầu. Nét chữ của thầy thật đẹp và lă lướt. Một điều mà chúng tôi rất ân hận, khi cuộc vui đă tàn th́ tôi được biết v́ chị Thanh Trí làm MC nên đă quên nhắc chị lên hái lộc, tôi nghĩ chị cũng buồn một chút thôi phải không chị? V́ chị đă luôn có nụ cười tươi và đă mang đến cho tất cả mọi người một ngày vui thật tuyệt vời với tài nghệ làm MC của chị. Cám ơn chị.

 

Năm nay chúng tôi đă được ăn tết khá dài ngày, cứ hết ngày này đến ngày khác, cứ hẹn lại lên, chúng tôi luôn được cười vui tṛ chuyện khi gặp nhau, chúng tôi cùng nói với nhau năm nay ḿnh ăn tết hết cả tháng giêng quên hết cả công ăn việc làm.

 

Ngày vui rồi cũng qua mau đă đe lại những giây phút làm lưu luyến trong ḷng mọi người. Một lần nữa cám ơn anh chị Trang chủ đă cho chúng tôi những ngày vui và một t́nh cảm thật chân t́nh.

 

T́nh yêu thương của những thành viên của ninh-hoa.com rất Ninh Ḥa, rất chân thật, và luôn xiết chặc những bàn tay để giữ măi một gia đ́nh ninh-hoa.com ngày càng khởi sắc, yêu thương với những bài viết tự sự không phân biệt giai cấp, trí thức. Sự chân t́nh của ninh-hoaDOTcom măi măi tồn tại và vững mạnh.

 

 

 

 

 

 

Tháng 3/2013

Hà Thị Thu Thủy

 

 

 

 

 

 Ảnh: Phi-Ṛm

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com