Cầu Sắt Sông Dinh năm 2000 - Nguyễn Văn Thành
 trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.comHà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

Một ngày chủ nhật trong tháng 6, trời đẹp có nắng dịu và mát. Chúng tôi cùng nhau họp mặt tại nhà một người bạn ở ngoại ô thành phố Sài g̣n. Vẫn biết mọi người bận rộn với gia đ́nh, buôn bán ngược xuôi, công việc tất bật… nhưng một cuộc họp mặt bỏ túi như vậy, ai cũng sốt sắng nhiệt t́nh t́m đến để hưởng những giây phút không vướng bận chuyện đời thường.

Bên cạnh thầy cô và các bạn, chúng tôi ôn lại những kỷ niệm của thời niên thiếu dưới mái học đường, của tuổi mười bốn, mười lăm, chúng tôi cảm thấy như trẻ lại. Chúng tôi cười nói huyên thuyên, đơn ca, đồng ca đủ thể loại... Măi vui đùa thay phiên đàn hát như chúng tôi đă từng trong thời áo trắng mà không ai nghĩ rằng chính những giọng hát đó của những tuổi 50, tuổi của hoàng hôn.


Tuyết Hoa, Minh Nguyệt, Thu Thủy, Minh Nguyệt - 6/06

Những giọng hát ấy không đâu xa lạ giờ đă thấy xuất hiện trên trang mạng www.ninh-hoa.com của Tuyết Hoa, Minh Nguyệt, và Thu Thủy. Đúng vậy, chúng tôi đă có cơ hội gởi tiếng hát của ḿnh lên trang Web như để chia sẻ những niềm vui trong nghĩa t́nh đồng hương cùng bè bạn. Chúng tôi hết ḷng cám ơn anh Thành, người sáng lập trang Web đă đặc biệt dành cho chúng tôi một mảnh đất riêng trong lănh vực Văn Nghệ Ca Hát, trang trọng giới thiệu Tiếng Hát Ninh Ḥa đến với tất cả đồng hương trên khắp năm châu. Chúng tôi đă tự thực hiện bằng những giọng hát trong khả năng riêng của chính ḿnh, chẳng sợ hay dở, chẳng phải thi sĩ hay nhà văn, mà cũng chẳng phải là ca sĩ chuyện nghiệp, nhưng mỗi một người đều thể hiện cụ thể niềm đam mê và sở thích của ḿnh trên trang Web với một hoài bảo khiêm tốn "Cây Nhà Là Vườn" giúp vui đồng hương.

Có ai biết ḿnh có thể làm thơ, viết văn nhưng lạ thay khi bước vào trang Web www.ninh-hoa.com, người ta có thể phát triển, viết và viết một cách mạch lạc không e dè sợ sệt, và hát cũng không ngại khen chê. Ḿnh hát cho đồng hương ḿnh nghe, ḿnh viết cho đồng hương ḿnh đọc mà!

Chúng ta đă cùng uống chung một ḍng sông, cùng một giọng nói, th́ hay chê khen dở chỉ c̣n là những điều khuyến khích ngày một phát triển thêm. Niềm hạnh phúc là được nh́n thấy chính ḿnh trên trang Web với những loạt bài viết, bài thơ mà anh Thành đă dành biết bao thời gian để thực hiện trang trí. Cám ơn anh, cám ơn tấm ḷng của anh v́ t́nh yêu quê nhà mà anh đă thực hiện trang Web 3 năm qua và miệt mài hàng tuần để mong mọi người có những giây phút thư giản thoải mái, hẳn anh cũng hạnh phúc và sung sướng v́ đă mang lại niềm vui cho mọi người.


Từ bên trái qua:
Vơ Phê, Dương Công B́nh, Tuyết Hoa, Minh Nguyệt (US), Thu Thủy, Minh Nguyệt (VN), thầy Dương Anh Sơn
Phía sau: Dương Tấn Long, cô Lê Thị Đào, Minh Trí.

Cũng nhờ anh lập ra trang Web mà chúng tôi hân hạnh biết thêm những người bạn mới. Một người bạn thật dễ thương mà tôi vừa được gặp trong buổi gặp gỡ hôm nay, sau những lần e-mail trao đổi, chuyện tṛ thăm hỏi qua điện thoại, chúng tôi đều háo hức chờ ngày gặp mặt, đó là Trần Thị Minh Nguyệt. Minh Nguyệt đă gởi giọng hát thánh thót của ḿnh hằng tuần và đă nhận biết bao lời khen qua nhạc phẩm t́nh tứ của Đức Huy. Cô đă mang đến cho chúng tôi những buổi họp mặt bạn bè thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm, dù ngắn ngủi, nhưng đă để lại trong ḷng mọi người những ấn tượng khó quên. Đặc điểm của Minh Nguyệt, người con gái xinh đẹp, hiền ḥa, trắng trẻo thích cười đùa và dễ thương như Búp Bê, người bạn thân thiết của ninh-hoa.com mà tôi đă gởi lời khen tặng khi lần đầu gặp gỡ.

Cám ơn www.ninh-hoa.com đă bắt nhịp cầu cho chúng tôi, những người bạn của trang Web, cũng như đă giúp biết bao bạn bè thâm giao thuở thiếu thời tưởng như đă mất hẳn tin tức nhau nay được gặp lại. Chúng ta vẫn thường nói quả đất tṛn, thế nhưng nếu không nhờ trang web th́ việc t́m gặp hay liên lạc được với bạn bè quả là khó khăn. Xin gởi lời chúc anh Thành luôn vui khỏe để tạo dựng trang Web ngày một phong phú và phát triển mạnh mẽ, vững vàn. Hăy trở về đây trên mảnh đất Ninh Ḥa này như trở về với cội nguồn, với quê hương yêu dấu.

Và cũng không quên cám ơn sự hiếu khách và nhiệt t́nh của gia đ́nh anh Vơ Phê và Tuyết Hoa đă cho chúng tôi một ngày cuối tuần thật vui nhộn và khó quên.

 

 

Tháng Sáu Hi Ngộ
Hà Thị Thu Thủy
Cuối tháng 7/200
6

 

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com