trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

 


( Thương tiếc về anh Vơ Đ́nh Dược)

 

      Chỉ cách đây vài ngày tôi gởi e- mail đến một người bạn kể việc anh VDD cần tôi giúp anh ấy t́m một ít thuốc nam để chữa trị bệnh ung thư.  Hai loại cây trong thư anh viết đều có tại miền quê Ninh Ḥa. Tôi đă gởi thư đi báo anh biết tôi đă t́m được, nhưng chờ măi vẫn không nhận được sự hồi đáp của anh.

 

Cam on chi Thuy da tham hoi va chia se. Cung giong nhu chi, toi phai chien dau voi su song tung gio.
Nhan tien, nho chi hoi tham va mua gium neu dduoc:
1- Bong ddu ddu? ddu+.c
2- Ca^y bong Tu+' Qu'y (bong trang cang tot), ca cay lan re.
Dday la nhung loai thuoc nam, tri ung thu. Ben nay khong co.
Toi se goi tien lai cho chi. Da ta.
Kinh, VDD

 

     Một lần nh́n thấy anh trong một tấm h́nh chụp chung với bạn bè trên một trang Web, khuôn mặt  anh vẫn b́nh thản tự tại vui tươi, tôi đoán chừng anh được khỏe mạnh nhờ cách chữa trị khoa học tân tiến ở nước ngoài, do vậy tôi không c̣n bận tâm về việc anh cần chữa trị bằng thuốc nam nữa. Có lẽ đó là lư do anh không trả lời E-mail của tôi ?

 

     Vậy mà không ngờ giờ đây tôi quá đổi bàng hoàng trước hung tin anh đă ra đi.

 

      Tôi chưa hề diện kiến với anh, chỉ biết anh là một nhà văn, nhà thơ kiêm nhạc sĩ dưới bút hiệu Anh Vũ - Thiện Tín qua trang Web ninh-hoa.com. Và trong một dịp thu âm bản nhạc “Ninh Ḥa Họp Mặt” dành cho ngày Đại Hội Đồng Hương Ninh Ḥa và Dục Mỹ lần đầu tiên tổ chức tại Cali năm 2009 trong đó anh là một thành viên trong BTC, anh đă biết về tôi. Có lẽ giọng hát của tôi cùng các bạn được anh ưu ái để ư đến nên sau đó anh liên lạc với tôi qua e-mail nhờ tôi giúp thu âm một bản nhạc với tựa đề “Phan Bội Châu Hội Ngộ Hành Khúc”.

 

Chào chị Thu Thủy,

Tôi là Vơ Đ́nh Dược "rể Ninh Ḥa", cũng là thành viên trong BTC ngày Ninh ḥa Họp Mặt vừa qua. Tôi có nghe được bài hát của lad, do chị hát ( ḥa âm và hát rất tốt). Do vậy, tôi muốn nhờ chị lo giùm bài hát tôi gởi kèm theo đây.

Nhờ chị và ban nhạc giúp như sau đây, nếu có thể:

1- Ḥa âm đúng theo tone của bản nhạc.

2- Solo bằng guitta điện ( v́ tôi khoái tiếng đàn guitta)

3- Hợp ca, 4 nam, 4 nữ ( nếu không đủ ca sĩ, 2 nam, 2 nữ cũng được).

4- Chị Thủy cho biết giá cả để thanh tóan cho chị.

Ghi chú: Bài hát này do tôi và anh Sáng viết vào năm 2002, vào dịp 50 năm thành lập trường. Bây giờ tôi sửa lại đôi chút, để khỏi bị thời gian ràng buộc. Do đó, lời và nốt nhạc có thay đổi vài chỗ. Nếu có chữ, hoặc nốt nhạc nào cần thay đổi để cho dễ hàt, hoặc hay hơn, chị hay ban nhạc cứ sửa lại đôi chút cũng không sao. Miễn hay là được. ( Dù là làm việc thiện nguyện, nhưng tôi cũng phải làm cho đến nơi, đến chốn. Tôi cũng c̣n nhiều bài viết về Quê hương t́nh yêu và kỷ niệm, có lẽ sau này cũng nhờ chị lo luôn)

Có ǵ, chị  cho tôi ư kiến thêm. Cảm ơn chị nhiều.

Kính, Anh Vũ- Vơ Đ́nh Dược 

  

      Tôi vẫn giữ nguyên tác bản nhạc để tập hát, hoàn tất thu âm và đă gởi cho anh sau đó. Tiếp theo là một bản nhạc Xuân mà anh dự tính đưa lên trang Web vào dịp Tết sắp đến. Anh cho biết anh đă viết từ lâu.  Tôi hân hạnh nhận lời anh ngay v́ điều này luôn luôn là niềm vui đối với tôi.

 

Chị Thủy,
Gởi chị bản nhạc Xuân viết đă lâu rồi, nhờ chị và ban nhạc xem lại, ḥa âm và hát cho vui 3 ngày Xuân. Có thể hát Cha cha cha cho rôn ră. Chị cho biết chi phí, để tôi trả lại cho chị.
Căm ơn nhiều. Chúc chị và gia đ́nh an khang.
Thân kính, Vơ Đ́nh Dược .

 

      Nhận được bản nhạc “Xuân Về” anh gởi, tôi hớn hở đến ngay pḥng thu âm nhờ ban nhạc phối khí và hẹn ngày đến tập hát. Tôi rất vui khi giúp được anh hoặc các anh chị ở phương xa hoàn tất việc này, v́ chuyện hát ḥ luôn là niềm vui trong cuộc sống của tôi dù ḿnh chẳng phải là chuyên nghiệp. Tôi nhiệt t́nh khi tập hát và cảm thấy hănh diện khi được bạn bè, người thân quen nhờ giúp trong bất cứ việc ǵ mà khả năng có thể làm được, chẳng phải tôi tự hào về ḿnh nhưng do bởi bản năng của tôi là thế.

 

      Lời anh viết sau khi nhận được bản nhạc đă thu âm xong.

 

Cam on chi Thuy nam ca si va ban nhac,da hoan tat nhac Xuan kip Tet. Nhac pham da duoc tung len mang toan cau va da đuoc cac dai phat thanh truyen di khap noi. Kinh chuc chi, than huu va gia quyen, vui tuoi nhu loi chi hat trong ban nhac.
Kính, VĐD

 

      Tôi viết ra đây mong lưu lại một chút kỷ niệm đă có với anh, tuy chỉ là một việc rất nhỏ nhoi so với những công việc lớn lao mà các anh chị văn nghệ sĩ và các bạn bè thân thiết của anh ở nước ngoài thực hiện.  Tôi nghĩ anh cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc sâu sắc đó khi đón nhận sự lo lắng chăm sóc của các anh chị dành cho anh trước giờ phút nhắm mắt xa ĺa cơi đời này.

 

      Như một lời chia tay với anh, một lời chia buồn cùng gia đ́nh anh trước nỗi đau mất mát to lớn này khi anh hăy c̣n quá trẻ.  Anh mất đi đă để lại bao nỗi xót xa tiếc nuối của bạn bè thân hữu hằng yêu mến anh. Cầu nguyện hương hồn anh sớm về cơi Phật và được an lạc về cơi vĩnh hằng.

 

      Gởi đến anh niềm thương xót vô bờ.

 

 

18/11/2007

 

 

 

 


 

 Hà Thị Thu Thủy

SàiG̣n, Tháng 6/2010.


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com