trang thơ & truyện H Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


H Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bn Cng
  Nin kha 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ha
Nin kha 1970-1972

     

 

 

 

 


 

Hm nay chng con quay về ngi cha Gic Thanh của cc Ni Sư trong xm m ngy xưa M vẫn thường đi lễ. Ngi cha ấy gần căn nh cũ của Ba M nằm trn đường Ng Gia Tự Q.5.

Nhờ vo sự quen biết, Sư C tr tr đ gip gia đnh với đầy đủ lễ nghi, từ việc cng cơm mỗi ngy đến thất thất lai tuần.  Chng con đều đến cha đọc kinh cầu siu, v giờ đy l ngy lễ cng thất 49 ngy cho m.

Sư C đ gip cho việc cng chay tăng.  Gia đnh cũng đ nhờ c mời 10 vị chư tăng trong đ c một vị Ha Thượng. Sau những giờ kinh kệ, chng con đ được nghe những lời gio huấn của Ha Thượng về cng ơn của cha mẹ.

Chng con đ khng cầm được nước mắt về nỗi xt xa khng cn mẹ trn đời ny. Con đ mất mẹ thật sự,. mẹ ra đi mi mi. 

49 ngy cng mẹ vo ngy rằm thng 12 năm Gip Ngọ. Hm cng thất thứ 3 tại cha cũng nhằm vo ngy Va Phật A Di Đ. Tất cả những điều tốt lnh ny con yn lng hơn khi nghĩ mẹ đ được siu thot về ci Phật.

Hm lm lễ pht tang. Cc bạn b, b con xm giềng hay tin đ đến cha cng gia đnh lm lễ.

 

Sự c mặt đng đc của mọi người cũng l một niềm chia sẻ lớn lao cho gia đnh, v hm nay chng con đ mời mọi người đến cng thất 49 ngy v sau buổi lễ ở lại dng cơm chay.  Sự hiện diện đng đc của mọi người trong ngy hm nay l một tnh thn của bạn b đến với gia đnh.

Con được php Sư C mang di ảnh của M về nh, v vẫn cn mang tang nn con lập một bn thờ ring chưa mang ln cng với ba được. Con đ lm một mm cơm nhỏ cng M khi vừa mang về nh. C di ảnh của M trong nh con cảm nhận được sự gần gũi v ấm p trong căn nh, như lun c M ở bn cạnh. Hằng ngy thắp hương v cầu nguyện cho M. Trưa nay con nấu ch bng cau để cng M, v con nhớ M rất thch mn ch ny.

Em con sẽ mang tro cốt M về v sẽ mang ln cha đặt bn cạnh Ba, v bn cạnh đ c cốt ng Ngoại v anh Hng, tất cả đều lm theo nguyện của M.

Con cầu xin cho M được về với ci Phật v sớm được siu thot. Mỗi buổi sng con đọc kinh sau khi thắp nhang bn thờ v cầu nguyện cho M.

 

 

 

 

 

Si Gn, ngy 5/2/2015

H Thị Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

trang thơ & truyện H Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com