trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 


 C̉N ĐÓ KỶ NIỆM
Hà Thị Thu Thủy
 

 

           

        Thật là vui mừng khi thấy h́nh ảnh của tôi trong cuộn băng được quay trong dịp gia đ́nh Vương Văn từ Úc trở về thăm quê nhà cuối năm 2000.  Văn là một người bạn không cùng lớp với tôi nhưng cùng khối của trường Trung học Bán Công Ninh Ḥa, niên khóa 1969-1970.  Văn đă nhờ tôi liên lạc với tất cả các bạn cùng lớp tổ chức ngày họp mặt.

 

        Ngay ngày họp mặt, từ Sài G̣n tôi ra đến Ninh Ḥa sáng sớm.  Tôi đă đi cùng với thầy cô và các bạn thăm lại biển Dốc Lết.  Tiếp tục cho chương tŕnh họp mặt sẽ là một đêm sinh hoạt văn nghệ tổ chức tại nhà một người bạn cùng lớp với Văn tại Ninh Ḥa.  Văn t́m lại nhóm bạn trong ban nhạc ngày xưa do anh Liễu làm trưởng nhóm.  Anh Liễu đă từng cùng với Văn lập một ban nhạc duy nhất tại huyện Ninh Ḥa trước năm 1975.  Thế là mọi sự diễn tiến thuận lợi cho đêm văn nghệ do tất cả các anh trong ban nhạc nhiệt t́nh sắp xếp tổ chức thật chu đáo.

 

        Trên khuôn viên của một sân nhà khá rộng chung quanh là đồng ruộng bát ngát và cây cỏ xanh tươi thoang thoảng mùi hương thơm.  Dù không tập dượt trước nhưng đêm văn nghệ lộ thiên quả là tuyệt vời và khó quên. Mọi người thay phiên nhau truyền những giọng ca ngọt ngào ấm áp, kẻ hát người nghe, kẻ uyển chuyển tha thướt qua điệu vũ, kẻ nâng ly người người hàn huyên không ngớt…dưới bầu trời rải rác các v́ sao đêm lấp lánh.     

 

        Niềm vui hân hoan thể hiện rạng rỡ trên khuôn mặt của mọi người.  Nhưng cuộc vui nào rồi cũng tàn, cuộc họp nào rồi cũng phải chia tay, sương đêm bắt đầu dày đặc, đêm về khuya thầy cô và các bạn đành phải chia tay ra về trong sự luyến tiếc, và xúc động.

 

        Cám ơn gia đ́nh Văn đă cho tôi một cơ hội hiếm có trong đó h́nh ảnh quư báu được ghi lại trong một cuốn phim với đầy đủ các thầy cô đáng kính và các bạn thân thương lớp Tứ II của ngôi trường Bán Công sau 40 năm xa cách.  Đặc biệt h́nh ảnh của một Thu Thủy của 10 năm về trước vẫn c̣n đó mà không bị đánh mất đi theo thời gian.

 

        Khi xem lại h́nh ảnh trong đoạn phim này, tôi cảm thấy thật hạnh phúc và vui sướng.  Tôi ao ước được trở về với Thu Thủy thanh xuân ngày ấy của thầy cô, của các bạn, và của tôi.  Cầu mong sự mầu nhiệm linh thiêng nào đó để tôi và tất cả mọi người luôn có được một sức khỏe tốt, một cuộc sống an b́nh để chúng ta vẫn c̣n có nhiều cơ hội gặp gỡ hàn huyên và chia sẻ với nhau trong cuộc đời c̣n lại ngắn ngủi này.

 

        Nhân tiện, tôi xin được chia sẻ với tất cả thầy cô và các anh chị cùng các bạn, một trích đoạn h́nh ảnh ghi nhận Thủy tŕnh bày một nhạc phẩm của cố nhạc sĩ TCS “ C̣n Tuổi Nào Cho Em” và xin được gởi tặng đến tất cả mọi người.

 

 

 

Trong đoạn phim có sự hiện diện của:

 

Thầy Trương Thanh Sơn và Cô Lương Lệ Huyền Chiêu

Thầy Trần Văn Hiến và Cô Phạm Dạ Thủy

Thầy Lê Độc và Cô Nguyễn Thị Bé

Bạn Châu Thị Thanh Mận và anh Thời (Ông Xă)

Trương Tiểu Dung (con gái Cô Chiêu)

Vợ chồng Vương Văn cùng các con

Cùng các bạn lớp Tứ II niên khóa 69-70

 

 

 

 


 

 Hà Thị Thu Thủy
Sài G̣n vào đêm ngày 10/8/2010

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com