trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

 

CHUYẾN THƯ GIĂN CUỐI TUẦN
Hà Thị Thu Thủy

 

 


PHẦN 7
:

  

 

     Sau khi rời quán bánh xèo, chúng tôi đến nhà cô Chiêu để cùng cô ra Nha Trang đêm hôm ấy. Chúng tôi đă trở về Nha trang bằng Taxi v́ đă lấy mất nhiều thời gian của anh Thời và Mận những ngày qua. Trong lúc cô Chiêu chờ tôi đến đón, cô và Thầy thấy đă trễ sao tôi vẫn chưa đến, Thầy và Cô cùng lo không biết có chuyện ǵ xảy ra cho Thủy hay không? hay bị đi cấp cứu rồi sao không thấy ghé.  Thầy lấy xe đến nhà Mận th́ thấy đóng cửa, Thầy càng lo thêm. Khi tôi ghé đến, tôi nghe được những lời kể về sự lo lắng của Thầy Cô, ḷng tôi cảm động vô cùng. Cám ơn Thầy Cô đă quan tâm lo lắng cho em.

 

     Về đến Nha Trang, tôi và cô Chiêu xuống xe trước, rồi đưa chị Lộc về nhà, chị đă dành trả tiền xe lúc đó. Cô Chiêu và tôi vào một quán nước của Tiến, em cô Chiêu để ngồi tṛ chuyện, và điều hơn thế nữa cô muốn tôi thưởng thức món bún cá bán trước quán cà phê của Tiến rất ngon. Nhưng vừa ăn bánh xèo xong làm sao tôi ăn nổi; v́ từ khi mang bệnh, tôi ăn rất ít khi dùng bữa, nhưng rất mau đói nên thường phải ăn làm nhiều lần. Tôi đành từ chối lời mời của cô và xin về KS nghỉ ngơi, trong khi đó Minh Trí lên đón cô về nhà. Sau khi về đến KS nằm nghỉ một lát, tôi cảm thấy tiếc và ân hận v́ đă không dành cho cô một đêm tại Nha Trang. Thủy xin lỗi cô, mong cô đừng buồn.

 

     Những lời cám ơn chân thành Em xin kính gởi đến Thầy Cô đă quan tâm và lo lắng cho em, cám ơn chị Hải Lộc đă tiếp đón em, cùng kề bên em trong suốt thời gian em ra Nha Trang, cám ơn Mận-Thời đă bỏ nhiều thời gian đến với ḿnh và ch́u chuộng ḿnh bằng với tất cả t́nh cảm của bạn và anh Thời dành cho ḿnh, Thủy rất cảm động. Cám ơn vợ chồng Thành-Hoa và tất cả các bạn đă cùng Thủy chia sẽ những ngày trở về với phố biển thật ấm cúng trong t́nh yêu thương con người và Thủy đă nhận được niềm hạnh phúc từ mọi người. Xin cám ơn thật nhiều.

 

 

Viết xong tháng 7/2012

 

 

 

 

 

 

 Hà Thị Thu Thủy
SàiG̣n, tháng 7/2012

 

 

 

 

 

 

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com