trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

 

CHUYẾN THƯ GIĂN CUỐI TUẦN
Hà Thị Thu Thủy

 

 


PHẦN 6
:

  

 

      Sáng hôm sau, khi thức giấc anh Thời và Mận mời tôi và Vân cùng đi ăn sáng rồi trở ra Ninh Ḥa đi tắm biển Dốc Lết, NTTiến lấy xe ra đi thật sớm và đă thanh toán tiền pḥng cho tất cả chúng tôi. Cám ơn bạn, làm tôi thật bất ngờ. Trong lúc ngồi ăn hủ tíu tại một quán ăn trên đường…, quán rất sạch sẽ và yên b́nh, không gian thật dễ thương, Tiến gọi điện thoại cho tôi, tôi cho Tiến biết đang dùng quà sáng, Tiến muốn đến, nhưng hỏi địa chỉ Tiến không rành đường nên t́m không ra nên đành chia tay hết mọi người.

 

     Khi dùng quà sáng xong, anh Thời ghé qua nhà chị Lộc để đón chị cùng đi chơi với chúng tôi ra Ninh Ḥa. Xe đưa chúng tôi thẳng ra biển Dốc Lết, đến nơi sau khi anh Thời dừng xe và lấy chỗ ngồi, Tôi và Vân liền lên thay đồ xuống tắm, chỉ có hai bác cháu tắm trên băi biển vào giờ đó (10-11 giờ trưa) c̣n ba người ngồi trên chờ đợi chúng tôi. Mặt nước biển xanh ŕ và im sóng, thích quá, biển Dốc Lết là thế đó, nên tôi rất thích.  Ngụp lặn, bơi lội măi, nước biển mát rượi dưới sức nóng cháy người trong cái nóng tháng tư, tôi chẳng chán v́ nước trong xanh  và sạch sẽ, tôi không ngừng lên bờ nghỉ ngơi, bơi và ngâm nước măi cho đến lúc cảm thấy vừa đủ và cũng không thể để mọi người chờ ḿnh. Tôi và cháu bước lên pḥng tắm nước ngọt, nhưng vẫn c̣n luyến tiếc.

 

    Tôi hiểu anh Thời, Mận và chị Lộc v́ biết tôi thích tắm biển và có lẽ v́ thấy tôi rất ít có dịp ra đây nên đă ngồi đợi cho tôi tắm, ch́u tôi cho tôi vui. Tôi rất cảm động trước tấm chân t́nh của anh Thời-Mận và chị Lộc, tôi cảm nhận được sự yêu thương ch́u chuộng đă dành cho tôi. Tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao đó. Tôi xin gởi lời cám ơn đến tất cả.

 

     Sau khi được tắm biển, anh cho chúng tôi đến quán cơm Việt Nam, vừa tắm xong tôi ăn cơm thật ngon với canh chua, thịt kho tàu…, mọi người đều góp ư tôi về nhà nằm nghỉ, tôi nhận lời, lên pḥng Mận tôi ngủ một giấc thật ngon lành, tôi ngủ ngon nhờ có bơi lội tắm biển. Sau khi thức giấc ngồi nghỉ ngơi một lát, anh Thời và Mận hỏi tôi ăn ǵ trước khi về Nha Trang, tôi đáp liền không suy nghĩ: “Dạ, ăn bánh xèo anh”. Tất cả đều đồng ư, anh chạy xe đi nhiều chỗ nhưng họ đều nghỉ bán v́ đúng ngày rằm, thế mà anh vẫn cố gắng t́m ra một chỗ bán bánh xèo trong xóm nhỏ, chúng tôi vào ăn trong khi ngoài trời gió mưa bay lất phất.  Những cái bánh đổ khuôn thật nhỏ, xinh xắn với nước mắm thật ngon. Mọi người ăn rất ngon miệng. Anh Thời chạy xe về nhà đón cháu nội đi học về và cho cháu đến cùng ăn.

 

 

Xem PHẦN 7

 

 

 

 

 

 

 Hà Thị Thu Thủy
SàiG̣n, tháng 7/2012

 

 

 

 

 

 

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com