trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

 

CHUYẾN THƯ GIĂN CUỐI TUẦN
Hà Thị Thu Thủy

 

 


PHẦN 5
:

  

 

        Khi có dự định ra Nha Trang và biết sẽ có cuộc họp mặt tại nhà Tuyết Hoa, tôi có ư nghĩ mua một món ǵ lạ lạ để mọi người có thể vừa ăn vừa nhâm nhi mà ngay cả phái nữ cũng phải ghiền. Tôi đă lựa chọn món “Cơm cháy chà bông”. Tôi đôi lúc cũng ghiền món này nên thỉnh thoảng mua sẵn để dành khi bụng hơi đói, ăn rất ḍn và vừa miệng, nhai kêu lốp cốp như bắp rang không cứng mấy. Tuyết Hoa đă mang ra để mọi người cùng thưởng thức. 

        Sau buổi tiệc, cứ nghĩ là chia tay, nhưng lời góp ư của ai nhỉ, h́nh như Ngô Trưởng Tiến hay Minh Trí???. “Ḿnh đi hát Karaoke”. Wow…tất cả mọi người h́nh như đang mang hơi nồng của rượu nên thật mạnh mẽ quyết định ngay. Tôi biết có một số người chỉ hát được khi có hơi men, nên việc góp ư đó đă được sự thuận t́nh của tất cả mọi người. Mọi người ra xe, và nhờ có xe hơi của anh Thời tạm đủ chỗ nhưng một vài xe Honda chạy theo sau.  Không thiếu một người nào ngoại trừ thầy Mục Đồng. Chúng tôi chọn địa điểm Karaoke của Lương Công Sỹ, cứ ngỡ sẽ gặp bạn th́ rất vui, nhưng sau khi hỏi tiếp tân th́ mới biết Sỹ vừa mới về nhà, v́ vậy, chúng tôi đă gọi điện thoại cho Sỹ, nhưng Sỹ xin cáo lỗi. 

        Sau khi chọn pḥng, chúng tôi cùng bước vào trong mà không có sự e dè nào nữa v́ men nồng đă làm nóng người. Tất cả chọn chỗ ngồi và bắt đầu ca hát, hát chung, hát riêng, người này đến người kia, ai ai cũng  hát, hát rất hay và hay hát. Chị Lộc cũng chọn bài hát, tôi thấy thật vui khi thấy chị đă đến đây với chúng tôi đề cùng hát. Thật bất ngờ, giọng hát của chị thật trong và du dương thánh thót trong bản nhạc xa xưa…… một lúc sau c̣ lời yêu cầu Ngô Trưởng Tiến hát bài vọng cồ, Tiến chọn bài…. và v́ là dân chuyên nghiệp nên Tiến nhận lời ngay. Tất cả cùng im lặng để lắng nghe giọng hát mạnh mẽ, mượt mà và ướt át của Ngô Trưởng Tiến. Hay quá, Tiến hát thật hay, thật ấm cúng và ru ḷng người. Tiếp đến mọi người cùng bước ra sàn qua tiếng nhạc ChaChaCha, Tango, Rumba…

        Tôi được Tiến mời nhảy, qua từng bước nhảy có lẽ Tiến cũng không ngờ chị Thủy có những bước nhảy cũng khá uyển chuyển, vững vàng, nhịp nhàng qua đôi chân cũng khá điệu luyện của Tiến, Tiến nhảy hay, nhưng đưa tới đâu chị Thủy cũng theo được. Tiến mỉm cười tỏ vẻ đắc ư với bạn nhảy. Có phải vậy không Tiến? Châu có men cũng lắc lư con tàu theo những điệu nhảy mạnh mẽ, Tuyết Hoa, Minh Trí cũng đưa tâm hồn ḿnh ch́m đắm vào những bước nhảy. 

        Chúng tôi ngồi mê măi quên cả thời gian h́nh như chẳng ai muốn về dù rắng có người ngồi đó vừa nghe nhạc vừa ngủ, nhưng những người say mê chẳng ai để ư. Cuộc vui rồi cũng tàn, về thôi đă gần 12 giờ đêm. Anh Thời và Mận dự định ra chơi và trở về Ninh Ḥa ngay tối hôm đó, cả Ngô Trưởng Tiến cũng vậy, chạy xe Môtô ra Nha Trang và nghĩ rằng sẽ trở về sau cuộc vui, nhưng rồi tất cả đành ở lại v́ cuộc vui khó rời, và v́ đă quá khuya, nên chia tay về khách sạn nghỉ ngơi qua đêm.  

        Một đêm thật vui, vui thật là vui, chia tay mà c̣n luyến tiếc. Cám ơn tất cả các bạn đă họp mặt chia sẻ một đêm thật tuyệt vời.

 

Xem PHẦN 6

 

 

 

 

 

 

 Hà Thị Thu Thủy
SàiG̣n, tháng 7/2012

 

 

 

 

 

 

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com