trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


Hà Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bán Công
  Niên khóa 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ḥa
Niên khóa 1970-1972

     

 

 

 

 

 

 

CHUYẾN THƯ GIĂN CUỐI TUẦN
Hà Thị Thu Thủy

 

 


PHẦN 4
:

  

 

Chúng tôi có một đêm thật vui trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng đầy t́nh người của đôi vợ chồng Vơ Ngọc Thành - Tuyết Hoa.  

Cuộc hẹn lúc 6 giờ nhưng chúng tôi đến muộn v́ anh Thời lái xe t́m địa chỉ nhà Thành, đi sai đường nên vừa chạy vừa trao đổi qua điện thoại, đến nơi th́ trời cũng vừa chập choạng tối. Chưa bước vào nhà, tôi đă nghe nhiều tiếng cười nói rất vui. Nh́n vào nhà th́ đă có Mỹ Châu, Minh Trí, hai vợ chồng Thành-Hoa, đặc biệt có mặt Ngô Trưởng Tiến và sự hiện diện của thầy Mục Đồng vừa trở về từ Ấn Độ. Đi cùng với tôi có hai vợ chồng Mận-Thời, vợ chồng Thu Vân-Quyến, cháu nội và cháu Vân (Con gái của Liên). Một buổi họp mặt đông đủ thật bất ngờ.  

     Chúng tôi chào hỏi nhau tay bắt mặt mừng, tôi rất vui bắt tay NTTiến. Tiến đă đến nhà thăm tôi nhân dịp trở lại Sài g̣n sau khi đă thăm gia đ́nh tại Ninh Ḥa.  Tôi thật sự cảm động khi gặp lại bạn ấy lần này, bắt tay Tiến tôi cười và hỏi:

- Sao em biết mà đến đây?

- Minh Trí cho biết có chị Thủy ra Nha Trang nên rủ em vào chơi.

- Vậy sao? chị vui lắm khi được gặp đông đủ cả một gia đ́nh ninh-hoa.com.

Tôi vẫn c̣n nhớ lời mời của Tiến khi gặp tôi ở Sài g̣n, Tiến có tặng tôi một món quà và  mong có mặt tôi trong dịp họp mặt lớp Tiến tại Ninh Ḥa trong tháng tới, v́ tất cả chúng tôi đều là những cựu hs của trường Trung Học Bán Công Ninh Ḥa. Tôi trả lời Tiến:’ Cám ơn em, nhưng c̣n tùy vào sức khỏe của chị”, nói thế nhưng tôi biết ḿnh không thể đi xa. Cũng rất may dịp này nhằm vào ngày cuối tuần tôi có dư hai ngày không phải đến Bệnh viện, nên cố gắng ra Nha Trang để thay đổi không khí và lại có dịp gặp Tiến cùng bạn bè.. 

 Tuyết Hoa và Thành đă hẹn trước khi tôi báo cho hai bạn biết khi vừa đến Nha Trang,

- Chị đến nhà em tổ chức mời bạn bè họp mặt cho vui.

Tôi hiểu sự thiết tha của vợ chồng Thành Hoa khi có bạn bè đến với gia đ́nh trong ngôi nhà nhỏ, dù chật chội. Cả hai vợ chồng đều có tâm hồn âm nhạc nên rất cởi mở và hiếu khách.  Sự tiếp đón thân t́nh, làm cho tất cả mọi người cảm nhận sự gần gũi trong t́nh yêu thương và đậm đà t́nh người.

     Và giờ đây những khuôn mặt thân quen đă kề cận bên nhau, nh́n lại thấy thiếu chị Lộc, Thành vội vă :”Để em chạy xe đi đón chị Lộc”. Khoảng 10 phút sau chị Lộc đă có mặt, chị không quên mang đến một món ăn giàu dinh dưỡng chia đều cho mọi người khi tất cả đă ngồi vào bàn ăn, Chị luôn luôn như một người chị cả luôn luôn có sự chăm sóc chân t́nh đối với mọi người. Tôi luôn quư mến chị bởi sự chân chất thật thà của chị, từ lời nói đến hành động chị luôn ḥa đồng vui vẻ đối với mọi người. Chỉ thiếu vắng sự có mặt của anh Hải. 

     Sau khi tất cả vào bàn ăn, trên bàn đă có sẵn những dĩa rau ghém xanh tươi và một vài chén nước mắm dầm ớt, Tuyết Hoa lúi cúi dưới bếp để chuẩn bị cho mỗi người một tô Ḿ Quảng thật hấp dẫn, nào tôm, nào thịt, bánh tráng nướng, không thiếu đậu phộng rang… có sự tiếp tay của Mỹ Châu, Thành đang rót bia vào ly cho mọi người. Mỗi người sau khi đă có 1 tô ḿ Quảng và một ly bia rồi ”nào cùng nâng ly để cùng chúc mừng sức khỏe và ngày họp mặt”. Một, hai, ba :”DÔ”, những tiếng cười vang ḍn dă.  

Chúng tôi vừa ăn vừa nói đùa thật vui. Phần cơm chay của thầy Mục Đồng mới thật là thịnh soạn, một món kiểm, một đĩa bún gạo xào, một đĩa đậu hủ chiên và một chén chao trắng cùng một tô cơm trắng. Tôi, Mận và chị Lộc rất may được ngồi gần bàn thầy Mục đồng nên đă được ăn cả 1 tô Ḿ Quảng rồi lại được dùng những món chay cùng thầy, tuyệt nhất là món cơm trắng dùng đậu hủ chiên chấm chao trắng nguyên chất, thật béo và thơm ngậy. 

     Trong buổi tiệc tôi ngỏ lời cám ơn vợ chồng Thành Hoa đă tổ chức buổi họp mặt để chị Thủy được gặp tất cả mọi người và một điều mà tôi không quên nhắc đến:”Tất cả đều nhờ vào sự ra đời của www.ninh-hoa.com để tất cả chúng ta từ khắp các nơi đă t́m thấy tận trong tâm chúng ta sự gần gũi khắn khít như những người anh em một nhà”. Một giây phút yên lặng thoáng qua, tất cả đều mang một cảm xúc riêng tư và cảm nhận một sư linh thiêng nào đó đă mang mọi người đến với nhau.” Một T́nh Người. Ngô Trưởng Tiến cùng lên tiếng:’

 

Họp mặt của một nhóm thân hữu Ninh-hoa.com tai Nha Trang

Thành và Hoa chăm sóc  mọi người rất ân cần, Thành nhờ có bia vào nên nói chuyện rất vui làm cho không khí của buổi tiệc thêm phần ấm cúng, và tiếng cười càng lúc càng vang, cùng sự phụ họa pha tṛ của thầy Mục Đồng cũng không kém, thầy thật đa tài làm cho cuộc vui càng thêm rộn ràng vui tươi. Một điều không ngờ là hôm nay tửu rượu của Châu rất khá luôn cụng ly với Thành, NTTiến và Minh Trí. Wow… lần đầu tiên tôi biết được Châu cũng hay thật, rượu vô nhưng vẫn b́nh thường, thật khá…

 

 

 

(C̣n tiếp phần sau)

 

 

 

 

 

 

 Hà Thị Thu Thủy
SàiG̣n, tháng 6/2012

 

 

 

 

 

 

 


 

trang thơ & truyện Hà Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com