trang thơ & truyện H Thị Thu Thủy            |                 www.ninh-hoa.com


H Thị Thu Thủy

Cựu học sinh:

* Trung học Bn Cng
  Nin kha 1966-1970
* Trung học TBT Ninh Ha
Nin kha 1970-1972

     

 

 

 

 

 


 

ANH Đ RA ĐI MI MI

 

 

 Qua cuộc điện thoại chiều mng 2 tết ra Ninh Ha chc tết c Chiu, ti mới được tin anh Sử Xương Hải đ qua đời vo ngy 30 Tết v căn bệnh ung thư gần 9 thng qua. Thật bất ngờ v rất đau xt khi nghe tin buồn ấy.

 

Ti được may mắn ra Nha Trang một lần viếng thăm anh khi hay tin anh vừa mang bệnh. Nhn anh ốm yếu nhưng tinh thần anh lc ấy vẫn lạc quan v lun c giọng cười gin d.

 

Ti điện thoại chia buồn với chị Lộc ngay chiều hm ấy, rất tiếc khng được đưa tiễn anh ra đi đến nơi an nghỉ cuối cng.  Ti khng ngăn được những giọt nước mắt khi nghe chị Lộc nghẹn ngo v khc nức nở.  Ti biết chị cũng khng muốn bo tin cho bạn b v mọi việc mai tng cho anh phải diễn ra trong vng 7 tiếng đồng hồ ngay trong ngy cuối năm 30 thng chạp thức ngy 30/12/2013 trong tiết trời se lạnh.

 

Thương anh v xt xa cho anh qu v chỉ vi tiếng đồng hồ phải rời xa căn nh yu dấu v những người thn yu của anh. Anh ra đi nhẹ nhng lắmkhng đau đớn g.

 

Tn của anh SỬ XƯƠNG HẢI, thật đặc biệt v cũng thật kh nhầm lẫn với ai. Nghĩ đến anh, ti lun nhn thấy hnh ảnh của một nh nhiếp ảnh, vc dng của một người nghệ sĩ với đi mắt nghệ thuật xuyn qua cặp knh trắng.  Mi tc anh để di cng chiếc mũ b r đen,v trn vai lun đeo một ti xch với ci my chụp hnh rất chuyn nghiệp.  Anh nhanh nhẹn chộp lấy những tấm hnh lc tự nhin, lc bất chợt lưu lại cho mọi người những tấm hnh rất đặc biệt, ngộ nghĩnh.

 

Anh đ dnh cho ti những tấm hnh bất chợt đ trong cuốn Album của ti. Anh đ để lại biết bao hnh ảnh của một miền qu Ninh Ha trn Website Ninh Ha xưa v nay. Một lời cm ơn anh khng phải muộn mng m l lời vĩnh biệt với anh, v giờ đy ti sẽ khng cn c những hnh ảnh do chnh anh chụp nữa.

 

 Anh đ vĩnh viễn ra đi, đ để lại sự xt thương cho chị v người con trai duy nhất đ lập gia đnh ở Si Gn, cng bạn b thn thương trn trang Web ninh-hoa.com. Xin được một pht giy lặng yn trước di ảnh của anh, một nn hương lng knh viếng v chia buồn su sắc nhất với gia quyến.  Ti cầu mong linh hồn anh nhanh được siu thot về nơi cực lạc.

 

Trong tri tim của mỗi chng ta chắc chắn đều nhi đau khi anh vĩnh biệt chng ta ra đi.  Tnh cảm của anh dnh cho mọi người vẫn cn mi dưới bao hnh ảnh m anh đ đng gp trn Website Ninh Ha v ci tn của anh vẫn mi cn đ với thời gian.

 

 

Những ngy đầu xun Gip Ngọ 2014
H Thị Thu Thủy

 

 

 

 

 

 


 

trang thơ & truyện H Thị Thu Thủy                |                 www.ninh-hoa.com