ĐM HỘI NGỘ NINH HA-DỤC MỸ
6/1/2018


 H Thị Thu Thủy
 


 

Cảm nghĩ về buổi họp mặt

thn hữu Ninh Ha - Dục Mỹ lần thứ 18

 

L Thị Ngọc Trang, sinh năm 1956,

Cựu hs Trường TH Bn Cng,

NK: 1970-1973.

 

 o0o

Buổi họp mặt đ kết thc. . . Sao trong ti c một cht c g đ man mc buồn khi Hội tuyn bố Hội trưởng mới được thay thế Hội trưởng cũ (chị H Thị Thu Thủy). Cũng kh ni được v l do sức khỏe chị Thủy khng đảm nhiệm nổi nữa nn chị đ xin từ chức. Một sự thay đổi đột ngột v cn bất ngờ hơn lại l một Hội trưởng cn rất trẻ (lần đầu tin tham dự). Ti cũng khng dm ni l v trẻ qu liệu c b c hiểu được hết những g m Hội đ sinh hoạt trong nhiều năm qua. C nhn ti cũng rất hoan nghnh những thnh vin trẻ tuổi, năng nổ cũng như c b MC hm đ rất trẻ trung, hoạt bt, duyn dng lắm. . . v cậu trai trẻ Peto ca nhạc sĩ người Nha Trang cũng rất ti năng đầy thiện cảm. . . Đy đng l những nhn ti c nhiều triển vọng m Hội rất cần. . . Duy chỉ c vị tr Hội trưởng lm cho ti cảm thấy một cht hụt hẫng no đ. V ti nghĩ muốn thay thế vị tr Hội trưởng của chị HTTT l một người phải c tm huyết với Hội, quan hệ rất rộng, v cũng l sợi dy thn i để kết nối những người bạn tm về với nhau. Đy l hội thn hữu dnh cho những người lớn tuổi đ cng một thời sống cng nhau trn cng một mảnh đất thn thương. . . muốn quay về đy tm một cht kỷ niệm của một thời m ai cũng đ trải qua. Một năm một lần cũng đủ để chia sẻ, hn huyn, tm sự. . . Tất cả điều ny c được v duy tr được đến 18 năm nay l do sự nhiệt tnh, yu thương của chị dnh cho mọi người thật khng sao ni hết được. Chị đ tm hiểu v biết rất r để gắn kết nhiều thế hệ đến với nhau. Từ thế hệ ba mẹ mnh, đến thế hệ mnh v đến cả thể hệ con chu mnh nữa. . . Điều đ thật tuyệt với. Nn khi nghe chị rt lui, mnh cảm thấy lo lắng. . . lo lắng cho sự tồn tại của Hội Ninh Ha - Dục Mỹ ny.

 

Dẫu biết vậy quy luật đời người l "Tre gi - măng mọc". Để Hội c được thế hệ trẻ tiếp nối cũng l một điều đng trn qu. Hy vọng thế hệ "lo lng" chung tay gp sức, cng nhau truyền lửa, chỉ bảo, hướng dẫn để cc chu c thể pht huy văn ha v gi trị tinh thần của Hội Ninh Ha - Dục Mỹ. Với ti năng của cc chu, hy vọng thế hệ trẻ ny sẽ đem đến ln gi mới, những bước đột ph cho những buổi sinh hoạt sau. . . để mọi người ai cũng thấy Hội Ninh Ha - Dục Mỹ sẽ mi mi l ngi nh chung m ai cũng muốn trở về.

 

Ma xun l ma của sự sum họp, của niềm vui v hạnh phc. . . Hy khp những buồn phiền của năm cũ, đn cho những ln gi mới với những niềm vui mới lun rộn tiếng cười để những kỷ niệm đẹp vẫn cn đọng mi. . . với thời gian.

 

Chc cho cc anh chị v bạn b thn hữu NH-DM một ma xun ấm nồng, hạnh phc v ngập trn niềm vui.

 

Cho thn i,

L Thị Ngọc Trang

 

 

 

 

HỘI NGỘ

 

 Cao Hoi Tr,

cựu hs Trường TH Đức Linh NK 1970-1972

 

o0o

 

 Khng hiểu tự lc no, mỗi lần nhn thấy hoa Mai hay hoa Đo chớm nụ ; cnh l ny lộc - đm chồi th mọi người đều lin tưởng đến ma xun. V chuẩn bị đn một ci tết cổ truyền dn tộc cho thật tươi vui, sum họp bn mi ấm gia đnh.

 V, một điều th vị, trng hợp ngẫu nhin l, hng năm bước vo thng ging, những người bạn năm xưa đ từng sinh sống trn mảnh đất Ninh Ha - Dục Mỹ trước năm 1975 lại c dịp họp mặt tại Si Gn. Cho d hiện tại mỗi người đang định cư nhiều tỉnh - thnh trong cả nước. Thậm ch c bạn từ một phương trời xa xm nước ngoi, về thăm qu hương, hay tin cũng đến tham dự. Lm tăng thm tnh bằng hữu, m xưa kia họ đ gắn kết, để by giờ mới c cuộc họp mặt đầy đủ nghĩa nồng thấm như một đại gia đnh.

 

 Từ ma xun năm nay lại nhớ về những ma xun cch nay trn dưới 50 năm. Chnh những con người ny ở vo độ tuổi khc nhau, đ theo gia đnh đến tận một vng đất giữa ni rừng bao bọc, với kh hậu khắc nghiệt quanh năm. Vậy m tất cả họ ko quản ngại thời gian cũng như khng gian, cng tạo nn những tnh cảm đặc biệt, để rồi sau ny d c cch xa ngn dậm, hay một phương trời xa xi, họ tự tm đến v gầy dựng thnh hội đồng hương thn hữu. Từ đ, đề ra những quy ước nhẹ nhng để mọi người tham gia đều c cơ hội chia sẻ. Đấy l tn chỉ của Hội, nn suốt gần 20 năm qua Hội vẫn duy tr đều đặn cc cuộc họp mặt, đồng thời tổ chức thăm hỏi khi c thnh vin gặp kh khăn hay người thn từ gi cỏi trần. Mặc d sự đng gp của cc thnh vin c hạn, nhưng nghĩa th v cng su sắc ko khc g nhnh cy đm chồi ny lộc đn ma xun đang đến.

 

 C lẽ đến by giờ cũng c người chưa hiểu hết, v sao họ ko phải l b con hay anh em ruột thịt g cả, nhưng ci tnh th d đ qua gần 43 năm phn ly, họ vẫn nhớ về nhau. Cho d mỗi gương mặt đều t nhiều đổi thay, nhưng khi nghe đến ci tn c biệt thưở ấy, họ bổng giật mnh nhận ra. V thốt ln : sao gơ trng chững chạc thế! 

 

 Ko chững chạc sao được. Xưa chỉ l c b, cậu b tinh nghịch. Nay đ thnh ng, thnh b ko chững chạc con chu n cười cho. Tuy ni vậy, nhưng khi c đ bắt chuyện th tnh nết xưa kia lại trổi dậy. Như ma xun năm no cũng đến, hoa vẫn nở đều đặn, nhưng dựa vo tiết trời năm đ thế no th sẻ cho ra những nụ hoa xinh tươi như nng xun đang khoe sắc.

 

 Thời gian rồi cũng tri qua theo năm thng, th cin người cũng dựa vo đ để sinh tồn. Cho nn những bạn b thn hữu năm xưa Ninh Ha - Dục Mỹ lại c dịp gặp nhau để tr chuyện về một thời ở vng đất tuy kh khăn gian khổ, nhưng tnh người th ngy cng vươn cao như ngọn nu của ma xun đn vẫy gọi.

 

 Hy cho đn thm một ma xun nữa. Đnh dấu v ghi nhận thm những tnh cảm thn hữu nghĩa tnh giữa Ninh Ha - Dục Mỹ. Nhằm tạo ra một khc nhạc ma xun thấm t tnh bằng hữu như lộc đang ny mầm đn cho một ma xun mới.

 

 

 

Tr Cao

Cựu học sinh TH TBT

 

 

 

 

VIDEO HỌP MẶT NINH HA-DỤC MỸ
LẦN THỨ 18 TẠI SI GN

 

 

 

MỘT VI HNH ẢNH ĐM HỌP MẶT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H Thị Thu Thủy

1/2018

           

 

Trở về Trang Hội Đồng Hương
 

   www.ninh-hoa.com