www.ninh-hoa.com

Hội Đồng Hương NH-DM/Sài G̣n    

 

HP MẶT THÂN HỮU NINH H̉A - DỤC M

Thứ bảy ngày 05 tháng 01 năm 2013

HÀ THỊ THU THỦY
 

 

Cuộc họp mặt hằng năm của Hội thân Hữu Ninh Ḥa-Dục Mỹ ngày 5/1 đă đến trong sự mong đợi của mọi người. Những cánh thiệp mời cùng lời chúc tết được gởi đi khắp nơi, nhưng ông Bưu Điện đă không làm vui ḷng mọi người, có người nhận được và cũng có người cho biết vẫn chưa nhận được thư mời, BTC nhanh chóng liên lạc và thông báo với mọi người qua điện thoại, và sự tham dự đông đủ đă mang đến cho tất cả một niềm vui vô bờ.

Chiều ngày 5/1 các anh chị trong BTC hẹn đến nhà hàng sớm hơn 1 giờ để chuẩn bị mọi việc, xem qua sự sắp xếp của nhà hàng. Trên đường đi Phương Hiền gọi điện thoại:”Thủy đi chưa?” Thủy trả lời :”gần đến nơi rồi”. Và rồi hai đứa đến nơi cùng một lúc. Năm nay BTC có sự thay đổi địa điểm và đă chọn nhà hàng “ Đoàn Viên” nằm trên con đường có cái tên thật đẹp “Huyền Trân Công Chúa”. Có lẽ nhà hàng “Đoàn Viên” vẫn thường tổ chức những cuộc họp mặt, nên mọi việc rất chu toàn và đẹp mắt . Hai dăy bàn ăn hai bên trải khăn trắng mướt, chính giữa bàn có một b́nh hoa nho nhỏ dễ thương, có lối đi giữa rộng tiện cho việc sinh hoạt đi lại thông thoáng.

 

 

Nh́n vào bên trong một số các anh chị đă đến.

 

Trước cửa ra vào một b́nh hoa lớn đủ sắc màu thật đẹp năm nào cũng được chị Phương Hiền trao tặng. Mọi người trước khi bước vào bên trong đều được chụp những tấm h́nh lưu niệm qua cái máy Canon chuyên nghiệp của anh Tiến (em chị Hiền). Những khuôn mặt rạng rỡ, những cái nắm tay xiết chặt, những ṿng tay thân t́nh, sự xúc động, sự sung sướng khi t́m gặp lại người bạn cùng xứ đă gần 40 năm bặt tin nhau. C̣n niềm vui nào hơn, có lẽ cũng không ngăn những giọt nước mắt.

 

Bước vào bên trong, một cái bàn dài cho BTC làm việc, hai cô cháu gái của Hiền được sự chỉ dẫn của Hiền làm công tác ghi nhận tiền đóng góp, ghi tên vào sổ, và giao số cho mọi người. Hai vợ chồng Dương Tấn Long và cô con gái cũng vừa đến, Lệ (vợ Long) và cô con gái cùng tham gia công việc đă làm quen hằng năm. Năm nay Hội có một món quà là một tập lịch ngày treo tường thật trang trọng, được sự hỗ trợ của một số các anh chị mạnh thường quân. V́ thế số người làm công tác này cần bổ sung thêm, chị Hoàng Lan vừa đến cùng bắt tay vào phụ ngay. Anh Lê Lầu cũng đă có mặt.

 

Một sự đặc biệt mà những ngày sau tôi mới được rơ, sự có mặt của 3 cô giáo ngôi trường tiểu học Nguyễn Thành Nguyên Dục Mỹ, tọa lạc trong khu vực trại gia binh Biệt Động Quân. Đây là lần đầu tiên của các Cô giáo: Phạm Thị Thọ, Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Đông đến tham dự qua lời giới thiệu của những cô cậu học tṛ ngày xưa.

 

 

Tôi nhớ rất rơ hai chị em, chị Đông và chị Liễu cũng là những giai nhân tuyệt sắc của Dục Mỹ xưa kia. Gặp lại nhau trong buổi họp mặt, học tṛ nhận ra cô giáo ngày xưa của ḿnh, sự mừng rỡ biết dường nào. Một số các anh chị Dục Mỹ ở xa đến tham dự, từ Đaklac, Đồng Nai, Long Khánh, Đà Lạt, Campuchia… và một số những khuôn mặt mới Dục Mỹ rất đông cũng trong lần họp mặt năm nay.

 

Như bao năm họp mặt NH-DM đă qua luôn có sự hiện diện của cô Lê Thị Đào, cô Tạ Thị Nhâm, thầy Dương Anh Sơn, đặc biệt năm nay có thầy Tôn Thất Hy năm nay 83 tuổi, dạy môn Việt văn niên khóa 1962-1963 lần đầu tiên đến tham dự là những giáo sư của ngôi trường Trung Học Ninh Ḥa, Thầy Bảo Lân trường Đức Linh.

 

 

Năm nay có mặt anh Dương Công Minh, anh Hồ Ngọc Minh, anh Nguyễn Ái đă đến cả gia đ́nh từ Ninh Ḥa và một số các anh chị thân quen hằng năm. Sự có mặt của thầy cô và các anh chị lớn luôn mang đến sự mạnh mẽ cho những người làm công tác Hội.

 

 

Ba cái bàn tṛn sát nhau của một số các em, các cháu thuộc thế hệ trẻ Ninh Ḥa trong đó cũng có một số lần đầu tiên đến tham dự do anh Trần Ngọc Hưng (em anh Ái) giới thiệu. Sự góp mặt của thế hệ trẻ làm cho BTC chúng tôi thêm hưng phấn, chương tŕnh xổ số, chương tŕnh tṛ chơi bốc thăm để thực hiện câu hỏi thật sôi nổi, sống động... Nhóm trẻ mới tham gia gồm có:
- Lê Vy Hiển, Bùi Trần Huy Vinh trường Nguyễn Trăi niên khóa 1993-1995.
- Đoàn Minh Quyền, Phan Hoàng Quốc, Nguyễn Ngọc Tuấn, Lê Huỳnh Ngọc Trung trường Nguyễn Trăi NH niên khóa 2001-2004.

 

 

Món ăn không thể thiếu nem từ Ninh Ḥa gởi vào được anh chị Mận Thời (Tiếng vang) gởi tặng.

 

Phan thế Vinh mở đầu chương tŕnh văn nghệ với bài hát “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” thật ngọt ngào, anh Tấn Hưng với bản nhạc ngoại quốc “Oh! Carol “sôi động cùng những bước nhảy Chachacha, Anh Trần Ngọc Hưng với” Phiến Đá Sầu” thật sâu lắng, anh Vũ với “Bài Ca Hạnh Ngộ” êm dịu, Bản nhạc “60 Năm Cuộc Đời” trong điệu nhảy Twist tiếng hát anh anh bạn trẻ Bùi Trần Huy Vinh, nhóm hợp ca thế hệ 7X trong nhạc phẩm “Ơi Con Sông Dinh” tha thiết êm đềm, một giọng ca Ninh Ḥa thật đặc biệt, anh là một ca sĩ chuyên nghiệp trong giới Doanh nghiệp tại SàiG̣n, giọng Ca trầm ấm của Dương Tấn Sơn trong nhạc phẩm ”Nhớ Quê” qua điệu nhảy Boléro, bài tiếp theo là một liên khúc Ninh Ḥa thiếu nhi và thành phố biển Nha Trang rất tươi vui qua bước nhảy bebop của một đôi bạn trẻ NH. Phạm văn Sơn trong liên khúc “ Tôi Muốn” sống động. Anh Giáo với” Roméo Juliet” nhẹ nhàng. C̣n nhiều bài hát đă đăng kư nhưng không c̣n thời gian hẹn gặp lại vào năm sau.

 

 

Bốn câu thơ xúc tích nghĩa t́nh anh Vinh Hồ đă gởi tặng cho Hội và một món quà góp sức do Phan thế Vinh, cháu gọi anh Vinh Hồ bằng cậu trao lại. Cám ơn anh.

 

Đi đâu cũng nhớ cũng thương
Ninh Ḥa Dục Mỹ quê hương đẹp lành
T́nh em, t́nh chị, t́nh anh
Ngọt ngào như suối dỗ dành ai kia

 

Tṛ chơi với câu hỏi trong bao thư mà người nhận được phải thực hiện, mang lại không khí vui tươi và nhiều tiếng cười vang. Thật đặc biệt năm nay có cả thiếu nhi Ninh Ḥa và cũng không thiếu phần tŕnh diễn của các em thiếu nhi. BTC rất mong sự tham gia của thế hệ trẻ để tiếp nối công việc sau này.

 

 

Xin gởi lời cám ơn đến tất cả thầy cô và các anh chị cùng chung sức với BTC để có được một đêm họp mặt thật đông vui, thân mật và đầy nghĩa t́nh, cám ơn anh Uẩn và Phúc đă giúp Hội làm MC chương tŕnh thật sinh động, cám ơn anh Tiến đă cho anh chị em những tấm h́nh lưu niệm, cám ơn anh Tấn Hưng và anh Thành giúp quay phim cho đêm Hội. Cám ơn anh Trần Như Phương đă góp ư tṛ chơi ngày Hội.  Xin mời các anh chị và các bạn cùng xem cuộn phim  của Hội Thân hữu Ninh Ḥa-Dục Mỹ ngày 5/1.

 

Hẹn gặp lại năm 2014.

 

 

 

 

H̀NH ẢNH VIDEO:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HÀ THỊ THU THỦY
 

Tháng 1/2013

 

 

 

***

 

 

Trở về Trang Hội Đồng Hương

 

 


trở về Ninh-Hoa Dot Com
1