www.ninh-hoa.com

Thư Ngỏ   |   Lịch Sử Hình Thành Bang Quảng Đông Ninh Hòa    Lịch Sử Huệ Thành Hội Quán   |
 
 
Thiên Hậu Thánh Mẫu   |   
  Quách Tấn Cang : Quan Thánh Đế Quân   |   Lễ Vía Quan Thánh Đế Quân  |  Lễ Vía Đào Viên Kết Nghĩa
Mục Đồng :   Tưởng Niệm Tiền Nhân

TRÂN TRỌNG GHI ƠN NHỮNG NGƯỜI QUÁ CỐ

                  Ông Khâu Lưu :             Tin Buồn    |    Phân Ưu    |   Điếu Văn   |  Cảm Tạ  |   Tưởng Niệm
                  Ông Đường  Du Văn :     Cáo Phó   |    Điếu Văn    |   Cảm Tạ  
                
 Ông Huỳnh Ngọc Hỷ :     Cáo Phó   |    Phân Ưu     |   Điếu Văn
                
 Ông Huỳnh Tân :   Cáo Phó   |    Phân Ưu   |   Cảm Tạ      

 Đ I Ế U    V Ă N 

                  

    

Cụ Ông Huỳnh Ngọc Hỷ

Sinh năm Giáp Tý, năm 1924
Đã
qua đời ngày 5 tháng 12 năm 2008

Lúc 12 giờ trưa tại Luân Đôn, Anh Quốc

Hưởng thọ 85 tuổi

 

 


 

THƯƠNG TIẾC HUỲNH HỶ TIÊN SINH
 

 

 

     Ông Huỳnh Ngọc Hỷ sinh năm 1925 tại: Quảng Đông, Trung Quốc trước năm 1975 ông cư ngụ tại thôn 4, thị trấn Ninh Hòa, người dân Ninh Hòa biết nhiều đến ông là chủ hiệu buôn Đồng Thái, ông đã có nhiều công sức, tiền tài, vật lực đóng góp cho Bang Quảng Đông Ninh Hòa chúng ta.

 

 

        Năm 1965, trong đợt trùng tu Thiên Hậu Thánh Miếu, ông là một nhân tố tích cực, trong vai trò là tài vụ, Thư ký của Bang Quảng Đông, ông đã bỏ ra nhiều công sức vận động, lạc quyên để hoàn thành công việc chung.

 

        Năm 1973 ông được Bang hội tin tưởng giao cho đảm trách chức vụ Bang Trưởng Bang Quảng Đông Ninh Hòa, đại diện cho Bang Quảng đông Ninh Hòa, cùng các phụ huynh Bang hữu bạn tham xây dựng trường Bình Hòa.

 

        Sau năm 1975, ông được giao giữ chức Thôn Trưởng thôn 4 và đựơc xem là người đại diện Hoa kiều tại huyện Ninh Hòa vì nơi đây tập trung sinh sống, mua bán của hầu hết bà con người Hoa tại Ninh Hòa. Trong thời gian này, tình thế thật khó khăn, chính quyền địa phương đang mở nhiều đợt đánh đổ tư sản, mại bản, địa chủ….. nhà cửa bị sung công, người Hoa kiều bị cô lập, thù địch, kinh tế mới, ông bị đặt trong thế bị động, nhưng vẫn cố lo toan cho quyền lợi của cộng đồng người Hoa tại địa phương, đây cũng là một điều đáng trân trọng.

 

        Đến năm 1982, ông đã cùng gia đình xuất cảnh và định cư tại Anh Quốc.

 

        Tuy phải sống trong hoàn cảnh ly hương nhưng ông vẫn luôn hướng lòng mình về quê nhà, nhất là nơi thờ tự tổ tiên, ông vẫn thường xuyên liên lạc, thăm hỏi tình hình Bang hội, nhắc nhở, động viên anh em đoàn kết lo việc giữ gìn tu bổ di sản ông cha đã để lại, tuy tuổi đã già, sức đã cạn nhưng ông vẫn tích cực tham gia động viên con cháu, người thân, ông luôn đi đầu trong các cuộc đóng góp, lạc quyên kinh phí để sửa sang, tu tạo chùa chiền.

 

        Ngày 5/12/2008 (Nhằm ngày 9/11 Mậu Tý) vào lúc 11 giờ 30 phút (giờ Luân Đôn) ông đã ra đi, vĩnh viễn rời xa nhân thế, thọ 85 tuổi. Mặc dù không gian cách trở, nhưng sao chúng ta vẫn cảm thấy linh hồn ông đang vương vấn nơi đây, ông đã ra đi, bỏ lại sau lưng những dằng vặc, những ước mơ chưa thực hiện được trọn vẹn. Ông ra đi bỏ lại đằng sau những nhớ thương của con cháu, của bạn bè, của người thân ở bên này cũng như ở bên kia trái đất.

 

        Sự ra đi của ông là một mất mát lớn không gì bù đắp được cho gia đình. Bang Hội cũng đã mất đi một người anh cả đáng kính, một đầu mối của Bang Hội tại Anh Quốc, hơn thế, Bang Hội chúng ta đã mất đi một chỗ dựa tinh thần quý báu.

 

 

       Hôm nay tập họp trước di ảnh của ông, chúng tôi, Bang Hữu Bang hội Quảng Đông Ninh Hòa, xin được kính cẩn nghiêng mình ghi ơn công đức của ông đã dành cho Bang Hội chúng ta.

 

 

Chúng tôi xin được chia xẻ cùng gia quyến những đau buồn, mất mát to lớn này.

 

Cầu chúc cho hương hồn của ông sớm được phiêu diều miền cực lạc.

 

Toàn thể Bang Hội Quảng Đông Ninh Hòa
Thành kính Phân ưu.

 

 

www.ninh-hoa.com