Nguyễn Thị Thục
Bút danh: 
Thục Minh

 

***

 

- Sinh năm 1976 tại Dục Mỹ, Ninh Ḥa.  

 

- Học Tiểu học và Trung học Cơ sở tại Dục Mỹ, và Trung học Phổ thông tại Trường Nguyễn Trăi, thị trấn Ninh Ḥa, tốt nghiệp năm 1994.  

 

- Cựu sinh viên trường đại học tại ĐH Khoa Học Tự Nhiên Sài G̣n (trước năm 1995 là Đại Học Tổng Hợp), tốt nghiệp năm 1998. 

 

- Du học tại Vương Quốc Bỉ, tốt nghiệp Thạc Sĩ.   

 

Hiện làm việc tại Singapore.

****

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.ninh-hoa.com

 

 

Tương Lai MALAYSIA
Qua Lời "Thầy Bói"
Nguyễn Thị Thục

 

 

 

 

Các lănh đạo Malaysia có thể đang lo lắng về khả năng khủng hoảng nội bộ vào tháng 8-9.2011 sau phán đoán của một giáo sư phong thủy nổi tiếng nhất nước.

 

Tương lai năm con thỏ

 

Không lâu sau ngày 3.2 tới, ngày con hổ ra đi và con thỏ (theo lịch của Hoa, tức con mèo của ta) tiến vào cầm tinh cho nhân thế trong ṿng một năm, đất nước Malaysia có thể bị lụt to ở miền bắc. Đó là phán đoán của người sáng lập Viện khoa học phong thủy Malaysia (MINGS), giáo sư David Koh. Từ 2008 đến nay, hằng năm ông Koh đều có một buổi nói chuyện trước báo giới và công chúng về dự báo những biến cố của đất nước trong năm tới. Theo The Star, tờ báo nổi tiếng của Malaysia và chuyên đăng bài định kỳ về phong thủy của ông Koh, các buổi nói chuyện thu lệ phí này có rất nhiều người tham dự.

 

Giáo sư David Koh
và cuốn sách phong thủy năm 2011 (Ảnh: The Star)

 

Hôm 21.11, tại buổi nói chuyện với chủ đề Triển vọng 2011 – Năm con thỏ, ông Koh nói rằng cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới ở Malaysia ắt sẽ diễn ra trước tháng 5, bởi “Chúng tôi dự đoán sẽ có một sự tăng vọt về kinh tế giữa tháng 3 và tháng 4. Và điều này thường xảy ra ngay trước bầu cử”. Ông cũng phán rằng: “Một vài phụ nữ trẻ và mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong chính trường, tài chính hoặc kinh tế trong giai đoạn tháng 2 đến tháng 3”. Ngoài ra, một số học giả cũng sẽ giành được vinh quang giữa tháng 4 và tháng 5, đem lại vinh dự hoặc đóng góp lớn cho đất nước, “thầy” Koh phán.

 

Khi được hỏi về danh tính những người có thể gây bất ngờ, ông Koh chỉ đùa: “Tôi không hỏi tên của họ!”. Điều này rất có thể khiến ai đó đang có tham vọng quyền lực khấp khởi mừng. Bởi giáo sư Joe Choo, Chủ tịch MINGS khẳng định rằng: “Hồi năm ngoái khi chúng tôi dự đoán sẽ có một phụ nữ lên cầm quyền ở phía đông nam dăy Himalaya, chúng tôi không hề có ư niệm rằng bà Julia Gillard sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Úc”.

 

Ông Koh cũng có thể đă làm các lănh đạo Malaysia phải lo lắng khi phán rằng theo tính toán bằng Kinh Dịch, các lănh đạo quốc gia có thể đang đối mặt với những vấn đề nội bộ trong đảng của họ, nhiều vấn đề tuy chưa lộ diện nhưng đang sôi sục. “Có nhiều kẻ giả tạo, một mặt ra vẻ trung thành với cấp trên nhưng mặt khác lại ấp ủ kế hoạch của riêng ḿnh. Và mâu thuẫn nội bộ có thể bùng phát vào tháng 8 và tháng 9”, ông Koh nói.

 

Bên cạnh dự doán “xấu”, ông Koh cũng có vài “tin lành”. Thứ nhất là thị trường bất động sản Malaysia sẽ không sụp đổ trong năm 2011 như giới nhà đất dự đoán. Thứ hai là sẽ không có “Ngày tận thế” vào năm 2012 như giả tưởng trong bộ phim có tựa đề 2012 của đạo diễn Roland Emmerich.

 

Công chúng t́m đến buổi nói chuyện ở Trung tâm triển lăm Kuala Lumpur cũng được tặng quyển sách hướng dẫn có tựa đề MINGS Outlook 2011 ngoài nội dung dự báo c̣n có “ngày tốt – ngày xấu” trong năm và cách “giải hạn”.

 

Địa lợi

 

Giáo sư Koh, người có 36 năm nghiên cứu về phong thủy và Kinh Dịch của người Hoa và hiện chủ nhiệm bộ môn Khoa học phong thủy thuộc khoa Kiến trúc, Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), cũng thường xuyên viết báo và tổ chức các tour du lịch kiến giải về phong thủy. Trong một bài viết hồi cuối tháng 6.2010, ông Koh cho rằng việc Malaysia dời văn pḥng chính phủ từ thủ đô Kuala Lumpur về Putrajaya hồi năm 1999 là không nên xét về mặt phong thủy, bởi Putrajaya nằm ngoài Thung lũng Klang, nơi được cho là hội tụ năng lượng trời đất, đắc địa nhất nước.

 

Gần đây, chính phủ lại có kế hoạch dời Ṭa nhà Quốc hội (DBKL) hiện đang tọa lạc tại thủ đô Kuala Lumpur về Trung tâm triển lăm quốc tế Putrajaya (PICC). PICC được xây dựng từ 2000 – 2003 với chí phí 600 triệu ringgit (gần 4.000 tỉ đồng), nhưng không có khách. Ông Koh cho rằng, PICC nằm gần trung tâm hành chính quốc gia hiện tại và Siêu hành lang đa truyền thông, mà không “ăn nên làm ra” th́ hẳn là do không hợp về phong thủy.

 

Ṭa nhà Quốc hội ở thủ đô Kuala Lumpur được cho là không “đắc địa” nên gây tai ương cho Malaysia trong thập niên 1960 (Ảnh: Thục Minh)

 

Theo ông, cả DBKL lẫn PICC đều nằm trên những khu đất cao, đáp ứng được tiêu chí biểu tượng của quyền lực. Tuy nhiên, cả hai đều không nằm ở phía tây bắc của thành phố, một tiêu chí biểu trưng cho quyền uy tối cao. “Điều này giải thích tại sao cựu Thủ tướng Abdul Rahman không giữ được sự ḥa hợp dân tộc”, ông Koh lư giải. Bằng chứng, theo ông Koh, là DBKL được chính thức khánh thành năm 1963 th́ năm 1965 Singapore tách khỏi Malaysia, và ngày 13.5.1969 th́ xảy ra cuộc đụng độ sắc tộc đẫm máu làm chết hơn 200 người, dẫn tới sự ra đi của Thủ tướng Abdul Rahman.

 

C̣n ngày nay, PICC lại nằm về phía nam của thành phố Putrajaya, nên “dời Quốc hội về khu phức hợp này có thể gây ra tai ương cho các nhà lập pháp của chúng ta”, ông Koh khuyên can.

 

 

 

 

 

 

 

 Thục Minh

Singapore, tháng 12.2010

 

 

 

 Trở về Vườn Hoa Văn Học Nghệ Thuật