Trở về trang VT-NTH


www.ninh-hoa.com
 Cô Kim Thành
 

Tên thật:
Nguyễn Thị Kim Thành

Sinh quán: Đà Nẵng

Trung học: J'eanne D'Arc, Couvent Des Oiseaux,
Đồng Khánh, Quốc Học

Tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Huế, ban Pháp Văn, 1962

Giáo sư các Trường Trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng và Trung học Vơ Tánh Nha Trang

Đến Paris – Pháp năm 1977

Hiện định cư tại thành phố Aliso Viejo, Nam California, Hoa Kỳ. 

 

Văn Học Nghệ Thuật:

 

Hoạt động Văn nghệ Học đường trong suốt thời gian cấp sách đến trường, đặc biệt từ năm 1959-1962, là Trưởng ban Văn nghệ của Tổng hội Sinh viên Huế (gồm tất cả các phân khoa: Văn khoa, Sư phạm, Luật khoa, Y khoa, v.v…).  Tác phẩm đă xuất bản
THI PHẨM BẾN ĐỢI
cùng với người em là nhà Thơ Tôn Thất Phú Sĩ. Buổi ra mắt sách ngày 28/10/2007 tại Pḥng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, Quận Cam, Nam Cali, thành công rực rỡ.  Link sau đây tŕnh bày một số Thi Văn
tiêu biểu:

http://nhatlam.centerblog.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vườn Hoa Văn Học Nghệ Thuật Của Cô Kim Thành

 

 

 

 

 

 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ & TÁC PHẨM

 

 

 

Thi Phẩm
  TRĂNG CHỜ  

Kim Thành

 

 

 

 

 

Thi Phẩm
  BẾN ĐỢI 2  

của Kim Thành - Tôn Thất Phú Sĩ

 

 


 

 

Gs Kim Thành đă đến cùng đồng hương và thân hữu của trang mạng www.ninh-hoa.com với thi phẩm đầu tay mang tên “BẾN ĐỢI” cùng hợp tác với người em thân yêu của gia đ́nh Cô là Thi sĩ Tôn Thất Phú Sĩ.

 

Trích đoạn Video dưới đây ghi lại lời phát biểu của Cô trong buổi ra mắt Thi phẩm “BẾN ĐỢI” ngày 28 tháng 10 năm 2007 tại Orange County, California.

 

 http://www.youtube.com/watch?v=rlWD2udYFI8

 

 

  Mượn lời trong bài “Giới Thiệu Tác Giả Thi Phẩm BẾN ĐỢI” của Gs Ngô Đức Diễm (Thầy của người viết tại trường TH Vơ Tánh và là đồng nghiệp của Cô cùng trường) Rồi anh Hải từ giă vợ con ra đi. Rồi chị Kim Thành bắt đầu làm thơ, những vần thơ t́nh ướt át như hơi thở của Juliette cho Romeo..

  Và hôm nay, đem thơ ca ngợi t́nh, lấy t́nh tô điểm thơ, Kim Thành đă nghiễm nhiên là một nhà thơ có chỗ đứng trong làng văn thơ hải ngoại. Bến Đợi chuyên chở một mối t́nh chung thủy thiên thu, mối t́nh đă kết tinh thành khối, làm ta liên tưởng tới Ḥn Vọng Phu hay Trương Chi. Bến Đợi đă chuyển đến người thưởng ngạn một thông điệp thật ư nghĩa “ Người ta chỉ c̣n măi những ǵ đă mất” (On n’a
que ce qu’on a perdu).”

 

   Thật vậy, đọc BẾN ĐỢI mới nghe được hồn Thơ của Cô thắm thiết, ray rứt với chuyện t́nh cảm êm dịu, một sự thủy chung, một dĩ văng đầy hạnh phúc nay chỉ c̣n là hoài niệm.  Thi phẩm BẾN ĐỢI đă được tiếp đón trong t́nh thân yêu và quư mến của các văn thi hữu cùng đồng hương và thân hữu xa gần trên khắp thế giới qua trang mạng www.ninh-hoa.com .

 

   Sau 3 năm cảm xúc từ những t́nh cảnh cho số phận đơn chiếc và sự nhung nhớ đến tột cùng của chính Cô, những vần thơ mới cứ thế tiếp tục  v́ "mất anh em làm thơ". Cô lại một lần nữa kết tụ gió thành băo để trang trải nỗi ḷng trong BẾN ĐỢI 2 cùng với thi sĩ Tôn Thất Phú Sĩ.

 

   Nếu quư vị đă có thi phẩm BẾN ĐỢI th́ quư vị không thể thiếu “BẾN ĐỢI 2” của cùng tác giả được phát hành trong tháng 12 năm 2010.

 

   Xin trân trọng giới thiệu đến quư đồng hương và thân hữu yêu thơ để t́m đọc, ủng hộ Cô.  Quư vị muốn có tập BẾN ĐỢI 2 nói trên xin liên lạc với người viết hay tác giả theo các điện thư sau đây:

 


Cô Kim Thành:   
kimthanh@cox.net

 

Nguyễn Văn Thành:   diem27thuy@yahoo.com

 

    

 

 

Trang b́a sau của BẾN ĐỢI 2
 

 

 

 

    

 

 

NGUYỄN VĂN THÀNH

Học tṛ Vơ Tánh '67