Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền            |                 www.ninh-hoa.com Trần Minh Hiền


 

Quê Ngoại tại Ninh Ḥa.
Hội viên Hội Keep Orlando
Beautiful và Keep America
Beautiful và
Hội International Poetry.
Tổng Thư Kư Hội VAALA
Florida.  Có thơ đăng ở
nhiều tuyển tập và báo chí
cũng như Website.
Tâm niệm viết là để mua
vui cũng như giải tỏa thần
kinh và hy vọng góp phần
nhỏ cho đời.Hiện cư ngụ tại:
Florida, Hoa Kỳ

 

 

 

 

Truyện Ngắn

T I Ề N   K I Ế P
Trần Minh Hiền

   

  

 

Song viết truyện làm thơ đă lâu nhưng vẫn cứ nhàn nhàn chưa có 1 thứ ǵ ấn tượng nhưng anh vẫn đam mê và cứ viết hoài dù vợ anh cằn nhằn , bạn bè th́ chế diễu. Anh sống được bằng nghề dạy học, 1 giáo viên toán high school có thu nhập ổn định nhưng anh vẫn thích viết lách dù vẫn không biết làm thế nào để có 1 tác phẩm có giá trị. Ư tưởng th́ có rất nhiều nhưng diễn đạt th́ chưa hết được cho nên vẫn cứ hụt hơi, nhàm chán và không gây ấn tượng tốt đẹp nơi người đọc. Cũng như người làm vườn anh vẫn trồng, gieo hạt nhưng chưa có kết quả như mong muốn, cây chết, cây èo uột, và làm anh nản chí. Nhưng Song vẫn hy vọng như cứ mua vé số hoài chắc có ngày sẽ trúng.

***

Cho đến một hôm anh đọc 1 bài báo Mỹ tường tŕnh về 1 nhà khoa học nghiên cứu về quá khứ về máy đi ngược thời gian, tim hiểu về tiền kiếp. Song vô cùng thích thú và anh bắt đầu t́m đọc tất cả những tài liệu liên quan đến vấn đề này. Song quyết định liên lạc trực tiếp để gặp gỡ nhà khoa học này và đề nghị viết một quyển sách về ông này. Thật là kỳ lạ mọ chuyện diễn ra nhanh chóng suông sẻ c̣n hơn cả anh dự đoán. William Peters đă đồng ư cho anh nghiên cứu cùng với ông và viết sách về ông. 

***

Cảm giác đầu tiên khi đến nhà của Peters là dường như anh hơi sợ v́ cảm giác rờn rợn của những ngôi nhà ma quái trong truyện kinh dị hay phim kinh dị. Không diễn tả hết được nhưng Song thật sự khớp. 

Peters đă chờ Song sẵn cho nên khi Song vừa bấm chuông , ông đă mở cửa ngay.

- Hello Mr. Tran, how are you? 

- Thank you Mr. Peters, I am fine. I am glad to see you.

- I will show you my office where you will experience what I really work on.

William chỉ cho anh tất cả những máy móc dụng cụ và hệ thống mà ông làm việc. Bill ( William Peters muốn Song gọi ông như vậy) nói cho Song nghe tất cả những dự định cũng việc ông đă làm và những trở ngại cũng như thách đố mà ông phải vượt qua.

- Từ rất lâu tôi đă có tham vọng đi về quá khứ và kiếp trước tiền trước của chúng ta để xem thử trong đời trước như thế nào. Đạo Phật nói nhiều về luân hồi, quả báo, nghiệp... rất là hay và tôi đă t́m cách chứng minh nó. Tôi đă phải rất vất vả chế ra các dụng cụ để detect linh hồn, thần sắc tinh anh của con người , mỗi con người chúng ta có hai phần : phần thể xác và phần hồn. Nghiên cứu về hồn phách và tinh thần rất khó và tôi đă thành công chế ra 1 loại máy đặc biệt mà rất lấy làm lạ là nó chỉ work ở pḥng này thôi , nhiều nhà khoa học khác trên thế giới đă phê phán hoài nghi về nó , nhưng ai có dịp đến tận đây chứng kiến th́ sẽ thấy và tin. Tôi sẽ cho anh chính mắt thấy và tin ngay bây giờ. 

Thật là kỳ lạ kỳ diệu Song đă kinh ngạc và thấy được hồn của chính anh và Bill. 

***

Tất cả những ǵ anh chính mắt thấy và tin cũng như những ǵ anh góp nhặt biết hết về Bill giúp Song viết nhưng anh cũng phải vật lộn với nó suốt cả năm trời mới viết xong cuốn sách về William Peters. Điều mà Song thích thú và chờ đợi nhất là được nằm vào máy của Bill để đi về tiền kiếp.

***

Sau thức dậy và dường như trải qua 1 giấc mơ kỳ lạ, cô đă từ 1 thế giới khác trở lại đây. Cô ngỡ ngàng v́ ḿnh đang ở đồng quê của đầu thế kỷ 20 của miền trung Việt Nam, gia đ́nh nàng rất nghèo nhưng là 1 gia đ́nh nề nếp, Phật tử thuần thành, hiền lành. 

Nàng sống như vậy đến gần cả 100 tuổi sau khi lập gia đ́nh và cũng có 1 gia đ́nh êm ấm. 

Đó là kiếp trước của Song , và nhờ cỗ máy thần kỳ của Bill mà Song biết nhiều kiếp khác của anh, trong 10 kiếp gần nhất anh đều làm người dù có những kiếp đầu tiên anh rất ác độc , không chịu tu tập nhưng dần dần anh đă biết tu tập và mỗi ngày mỗi tiến bộ hơn trên con đường học đạo. Anh không biết ḿnh c̣n phải tu bao nhiêu kiếp nữa mới lên được bậc cao hơn nhưng biết rơ đời ḿnh làm Song hạnh phúc lắm nhưng anh nhớ lời Bill dạy: không được tiết lộ cho bất cứ ai và không được ba hoa khoác lác v́ sẽ bị tai hoạ bất ngờ ập đến.

***

Song quay trở về với thực tại và anh tự nhủ, không biết ḿnh và ông Bill có thể biết được quá khứ như vầy th́ có ích lợi ǵ. Anh có hỏi Bill về việc làm 1 thiết bị đi về tương lai. Th́ Bill trả lời : tôi già rồi chắc không làm nổi đâu. Song nghĩ hay là anh sẽ cố làm xem sao. Ngoài kia mưa băo tơi bời và Song nh́n lại đời ḿnh, nghèo đói , thất bại, thất vọng và ngổn ngang. Liệu anh biết quá khứ có ích lợi ǵ. Rồi biết kiếp sau cũng ích ǵ. Tiền kiếp của anh là vô cùng c̣n vị lai th́ anh chưa biết được. Liệu tham vọng có phải là con quỷ sẽ huỷ hoại đời ta như Bill nói hay không?

 

 

 

Trần minh Hiền 
Orlando ngày 17 tháng 5 năm 2012

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền               |                 www.ninh-hoa.com