Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền            |                 www.ninh-hoa.com Trần Minh Hiền


 

Quê Ngoại tại Ninh Ḥa.
Hội viên Hội Keep Orlando
Beautiful và Keep America
Beautiful và
Hội International Poetry.
Tổng Thư Kư Hội VAALA
Florida.  Có thơ đăng ở
nhiều tuyển tập và báo chí
cũng như Website.
Tâm niệm viết là để mua
vui cũng như giải tỏa thần
kinh và hy vọng góp phần
nhỏ cho đời.Hiện cư ngụ tại:
Florida, Hoa Kỳ

 

 

 

 

Truyện Ngắn

T H Ầ Y   C Ă I
Trần Minh Hiền

   

  

 

Man không nghe ǵ nữa cả, tai anh lùng bùng, mắt anh nhoà đi sau khi nghe lời tuyên án của vị quan ṭa. Hai mươi năm tù. Những người cảnh sát đă c̣ng tay anh lại và dẫn đi. Man quay lại một lần nữa nh́n những người thân, quen. Vợ cũ của anh nhạt nhoà nước mắt. Hai đứa con của anh khóc thét lên. Mẹ anh th́ gục xuống. Và cả Lan, cô nữ luật sư đă hy sinh tất cả để biện hộ, bảo vệ cho anh suốt ba năm qua. Từ hôm bồi thẩm đoàn gồm 6 người đă đồng ḷng kết tội anh " Guilty" với tất cả cáo buộc của công tố viên : ba tội gồm lạm dụng quyền luật sư để lợi dụng khách hàng chiếm đoạt nhiều tiền và khủng bố tinh thần, hiếp dâm, đánh người. Mặc dù Lan, luật sư của anh đă xuất sắc gỡ tội cho anh khỏi tù chung thân nhưng Man vẫn không thoát khỏi tù tội nặng nề. KHông ai biết rằng năm năm trước Man cũng đứng ở vị trí luật sư biện hộ tranh căi với công tố viên để gỡ tội cho thân chủ. 

***

 

Tốt nghiệp ra trường ưu hạng từ 1 trường luật danh giá bậc nhất của Hoa Kỳ, Man nhanh chóng trở thành một luật sư giỏi có tiếng tăm nhờ đẹp trai, lại ăn nói lưu loát, có duyên và căi thắng nhiều vụ kiện quan trọng dù chỉ là rookies, c̣n quá trẻ ít kinh nghiệm và chỉ mới ra trường. Rồi Man nhanh chóng khá giả sung túc, có vợ đẹp con ngoan, vợ chàng là một chuyên viên ngành thẩm mỹ cũng rất nổi tiếng v́ đẹp, duyên dáng và rất thông minh sắc sảo. Cả hai đẹp đôi vừa lứa và cuộc sống yên ổn an b́nh hạnh phúc giàu sang phú quư. Man nhận biện hộ cho rất nhiều thân chủ tất cả mọi sắc tộc : từ Mỹ trắng cho đến Việt Nam, người Hoa, hay cả Hispanics và da màu. Hầu như vụ nào anh cũng chiến thắng, ngay cả những vụ thân chủ của anh tội ác tày trời, chắc chắn phải bị tù nhưng anh vẫn gỡ ra cho họ chị chịu ít năm tù thôi. Cho đến khoảng 7 năm về trước khi có một thân chủ Việt Nam, cô này có chồng Mỹ trắng cũng là một luật sư danh giá. Hai người họ chia tay sau hơn 3 năm chung sống. Linda Do rất đẹp và lăng mạn. Và đó là sự bắt đầu của sự suy sụp tan hoang của Man Hoang. Con thú dữ say ngủ trong ḷng anh đă bị Linda đánh thức dậy lúc nào anh không biết. 

***

 

- Man này em sợ vợ anh biết th́ chết hết cả đám. 

- Sợ ǵ, cô ấy chỉ biết lo làm ăn và luôn tin tưởng anh tuyệt đối. Chỉ trừ khi em nói ra thôi.

- Anh này nói chuyện kỳ quá à. Linda nhéo vào đùi anh nũng nịu.

Rồi Linda cuồng nhiệt, dự dội như núi lửa sôi sục lại cuốn Man vào cuộc ái ân dại cuồng.

Cứ như vậy, Man không c̣n biết ǵ nữa cả, anh mê muội, ngu khờ trong ṿng tay của Linda. Dù đă có với người chồng cũ hai mắt con nhưng Linda vẫn c̣n trẻ trung, nàng chỉ 27 tuổi. Sung măn và kinh nghiệm.

Để trả lại, Man giúp Linda kiện người chồng cũ tiền bạc và nhiều thứ khác. Sử dụng nhiều mánh khoé và trícks nên Man thắng anh chàng luật sư kia làm cho hắn tức ói máu. 

***

 

Nhưng chuyện đời không ai ngờ được. Linda là một người đàn bà lăn loàn cho nên cô ta chỉ dùng Man khi cần mà thôi, khi không c̣n giá trị lợi dụng th́ nàng ta đá ngay. Man th́ tưởng ḿnh tài giỏi khôn khéo, khôn ngoan lắm nên bị sập bẫy lúc nào không hay. Man cứ lẽo đẽo theo nàng hoài, khi bị cự tuyệt th́ đâm ra cáu tiết và dùng vũ lực, đe doạ, khủng bố, theo dơi, quấy rối và một lần Man đ̣i quan hệ, Linda cự tuyệt nhưng Man vẫn cố và thực hiện. Linda báo với cảnh sát là nàng bị cưỡng bức bởi Man, có hai đứa con của nàng làm chứng. Và Linda c̣n tố với cảnh hàng loạt tội trạng của Man mà chàng không thể ngờ được ḷng dạ của đàn bà. 

***

 

Lan là luật sư tốt nghiệp sau Man nhưng cô cũng rất giỏi và nàng luôn coi Man như là một tấm gương mẫu mực để theo v́ anh biện hộ, tranh luận rất xuất sắc làm nàng khâm phục. Và khi Man bị nạn th́ không ngạc nhiên chính nàng là người đă hy sinh đứng ra bảo vệ, biện hộ cho Man. Nàng cố hết sức nhưng t́nh tiết vụ kiện phức tạp và Linda c̣n nhờ lại người chồng cũ để đánh Man nên Man chỉ có chết đến chết mà thôi. Tức tưởi và căm hận nhưng Man chỉ biết nhờ vào tài năng của Lan. Sự ủng hộ của người vợ cũ và cha mẹ anh em cũng góp phần tạo sức mạnh cho anh nhưng Man suy sụp lắm. Giờ đây anh đă biết thế nào là quả báo, nghiệp báo nhưng đă quá muộn màng. 

 

 

 

Trần minh Hiền 
Orlando ngày 22 tháng 5 năm 2012

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền               |                 www.ninh-hoa.com