Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền            |                 www.ninh-hoa.com Trần Minh Hiền


 

Quê Ngoại tại Ninh Ḥa.
Hội viên Hội Keep Orlando
Beautiful và Keep America
Beautiful và
Hội International Poetry.
Tổng Thư Kư Hội VAALA
Florida.  Có thơ đăng ở
nhiều tuyển tập và báo chí
cũng như Website.
Tâm niệm viết là để mua
vui cũng như giải tỏa thần
kinh và hy vọng góp phần
nhỏ cho đời.Hiện cư ngụ tại:
Florida, Hoa Kỳ

 

 

 

 

Truyện Ngắn

P H Í A  S A U  K Ỷ  N I Ệ M
Trần Minh Hiền

   

  
 

 

Loan không ngờ có ngày nàng lại gặp Hoàng trong hoàn cảnh này. Anh mới dọn về thành phố này và vào làm trong công ty của Trung, chồng của Loan. Hai người họ bây giờ đă trở thành bạn thân tâm giao dù chỉ hai tháng. Rồi kỷ niệm của hai mươi mốt năm bảy tháng mười một ngày xưa lại hiện về vừa như bóng ma vừa như ḍng suối ào ạt mùa băo lũ cuốn Loan chết ch́m. 

***

Ngày đó Loan mới từ đảo sang, nàng c̣n trẻ lắm, chỉ mới vừa 20 tuổi, ngây thơ, dại khờ và cả tin. Nàng bắt đầu đi học lại, và quen Hoàng trong trường đại học cộng đồng. Lúc đó Hoàng cũng chỉ mới 24 tuổi. Hai người quen biết nhau v́ học cùng lớp và dần dần t́nh cảm nảy nở. T́nh yêu đến rất tự nhiên, êm đềm, ngọt ngào như trong cổ tích. Nếu như đừng có những cơn ác mộng ập đến th́ có lẽ bây giờ hai người đă nên duyên chồng vợ. Nhưng trong số bạn bè thân quen của Hoàng có 1 gă " quỷ dội lốt người ". Hắn thích Loan lắm nên t́m mọi cách để chiếm đoạt nàng và không từ thủ đoạn bẩn thỉu nào. Lần đó, có tiệc sinh nhật của em của tên khốn nạn đó, hắn đă mời Hoàng và Loan đến dự tiệc. Rồi có lẽ hắn chuốc rượu, chuốc thuốc mê cho nên cả Hoàng và Loan và nhiều khách khác đều say cả, dù Loan chỉ uống nước ngọt và Hoàng cũng chỉ uống 1 vài chai bia. Rồi hắn đă cướp đi đời con gái của Loan ( điều mà cả Hoàng và Loan đều giữ ǵn chờ sau đám cưới). Điều trớ trêu là cả Loan và Hoàng đều không phát hiện ra điều ǵ khác thường( dù nàng cũng hơi nghi nghi v́ thấy quái lạ ) mà lại chính hắn ba hoa khoe khoang nên mọi người mới biết và cuối cùng th́ Hoàng biết và đó bắt đầu của cơn ác mộng kinh khiếp nhất của đời Loan. Hoàng như điên loạn và anh đă đánh nhau với tên khốn kia. Chuyện của nàng ai cũng biết và là đề tài đàm tiếu dị nghị, thêm thắt, của nhiều người. Chịu không nổi nữa, Loan đă " chạy trốn" sang thành phố này từ đó đến nay. 

***

Hoàng giật ḿnh khi gặp lại người xưa, người mà anh cố công t́m kiếm suốt bao năm. Sau chuyện buồn năm xưa, Loan đă biến mất khỏi cuộc đời anh. Hơn ai hết, anh hiểu nỗi đau của Loan, anh muốn xin lỗi nàng, v́ chính anh đă dẫn Loan đến bữa tiệc định mệnh đó. Anh mới là kẻ đă tạo điều kiện cho tên khốn kiếp kia có cơ hội. Anh muốn cưới Loan làm vợ, anh muốn bảo vệ, chăm sóc, yêu thương và xin nàng tha thứ. Vậy mà bây giờ đây rất t́nh cờ hai người gặp nhau một cách bất ngờ. Nhưng anh biết anh phải làm ǵ v́ anh biết rơ là anh bây giờ là bạn thân của Trung, chồng Loan và bây giờ Loan là 1 phụ nữ có chồng, đoan trang, hạnh phúc, mẹ của hai đứa con, và vợ hiền của 1 người chồng mực thước có địa vị trong cộng đồng ở thành phố này. Anh tự nói với ḷng, anh sẽ im lặng sẽ coi như Loan chỉ là 1 người đàn bà xa lạ, vợ của người bạn thân của anh.

***

Loan không biết ḿnh phải xử sự thế nào cho phải phép. Có nên nói thật cho TRung biết không, có nên khơi lại chuyện xưa mà nàng đă thề với ḷng ḿnh sẽ chôn chặt cho đến tuyền đài. Nàng không biết. Nếu mà nói với Trung th́ điều ǵ sẽ xảy ra, liệu anh có thông cảm, tha thứ, chấp nhận hay không. Hay rồi sẽ có một cơn ác mộng khác xảy đến. Rồi hai đứa con của nàng sẽ ra sao. Liệu Hoàng có c̣n như xưa không, hay đă đổi khác. Liệu, liệu, liệu... ôi những câu hỏi xé ḷng nàng. Nàng niệm Phật để xin Phật phù hộ độ tŕ cho nàng sáng suốt để xử sự cho đúng đắn, để giữ hạnh phúc gia đ́nh. Cầu xin Trời Phật từ bi thương xót cứu cho nàng thoát khỏi những cơn sóng dữ của cuộc đời. Và nàng ngộ ra, cố giữ im lặng xem như là người xa lạ với Hoàng, đối xứ với anh như là bạn thân của chồng mà thôi. Nếu mà Hoàng có muốn nói ǵ th́ nàng sẽ xin anh cũng nên giữ im lặng.

***

Ngoài kia trời chuyển lạnh v́ ảnh hưởng băo rớt cuối mùa, ḷng Hoàng âm u như mùa đông đă đến dù bây giờ chỉ là mùa thu. Anh không biết ḿnh nên buồn hay vui, buồn v́ không thể nào biểu lộ cảm xúc thật của ḿnh với Loan, người con gái mà suốt đời anh chỉ c̣ yêu nàng duy nhất mà thôi, hay vui v́ được gặp lại người àm anh t́m kiếm suốt bao nhiêu năm nay trong tuyệt vọng. Anh niệm Phật cầu xin chư Phật chư Bồ Tát chư hiền thánh tăng che chở cho cuộc đời Loan sẽ không bao giờ gặp 1 tai kiếp nào nữa. Anh sẽ lại dời chỗ ở 1 lần nữa, v́ có lẽ đó là cách tốt nhất để giúp anh và giúp Loan.

***

Tiễn Hoàng đi rồi, Loan không biết ḿnh nên khóc hay nên cười. Cơi ḷng nàng tan nát. Gặp lại người t́nh xưa mà nàng cố chôn chặt trong ḷng mà không thể nào biểu lộ tâm trạng thật, rồi bây giờ đành nh́n anh đi xa mà không thể nào xin được số điện thoại hay email. Nàng biết Hoàng đi rồi là vĩnh biệt v́ hai người măi măi sẽ không bao giờ có cơ hội gặp nhau lần nữa.

 

 

 

 

 

Trần minh Hiền 
Orlando ngày 26 tháng 10 năm 2012

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền               |                 www.ninh-hoa.com