Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền            |                 www.ninh-hoa.com Trần Minh Hiền


 

Quê Ngoại tại Ninh Ḥa.
Hội viên Hội Keep Orlando
Beautiful và Keep America
Beautiful và
Hội International Poetry.
Tổng Thư Kư Hội VAALA
Florida.  Có thơ đăng ở
nhiều tuyển tập và báo chí
cũng như Website.
Tâm niệm viết là để mua
vui cũng như giải tỏa thần
kinh và hy vọng góp phần
nhỏ cho đời.Hiện cư ngụ tại:
Florida, Hoa Kỳ

 

 

 

 

 

HỌA VÔ ĐƠN CHÍ
Trần Minh Hiền

   

  

 

 

A lô, anh ở đâu vậy ? Sao " mất tích " vậy ?

- Sorry em, anh bị bắt rồi ?

- What? Anh nói ǵ ? tại sao ?

- Chuyện dài ḍng lắm, nhưng mà anh bị oan.

- Nhưng mà anh bị bắt v́ tội ǵ ?

- Họ gài anh, everything is set up.

- Ai set up anh, hiện giờ anh ở đâu ?

- Anh đang bị nhốt. Có lẽ anh cần 1 luật sư giỏi để gỡ tội cho anh. Em có thể gọi cho Vickey nói nhờ ông Peter giúp anh nhé.

- OK. Nói xong Sara cúp máy ngay 

 

***

 

Sara thật không ngờ đời nàng có ngày hôm nay, họa vô đơn chí. Nàng và chồng nàng là Henry được tiếng là trẻ mà đă thành công v́ cả hai đều là dược sĩ làm việc thoải mái lương cao. Henry c̣n là 1 broker, 1 realtor nữa nên thu nhập rất cao. Cả hai vợ chồng đều không biết thế nào là cực khổ đùng 1 cái Henry đầu tư nhà cửa nhiều quá bị hố nên phá sản, rồi nàng bị kiện v́ kê thuốc sai. Rồi bây giờ Henry lại bị bắt v́ tội mua dâm này nữa. Thực sự th́ Sara đă biết rơ tính khí của Henry lắm, hắn th́ cái ǵ cũng ham, tiền cũng ham mà gái cũng ham và cả danh vọngc ũng ham nhiều lắm. Có lẽ tham th́ thâm đây mà.

***

 

Henry và Sara mặc dù biết rơ ḿnh là người Mỹ gốc Việt nhưng cả hai đều muốn chối bỏ nó v́ không thích người Việt v́ cả hai đụng chạm với rất nhiều người Việt, trong giao tế, làm ăn... Người Việt, theo cả Sara lẫn Henry, nhiều chuyện, nhỏ mọn và hay xoi mói chuyện người khác trong khi chuyện ḿnh chẳng ra ǵ.

***

 

Anh Hải, anh viết truyện ǵ mà đám bạn em nó đọc xong gọi điện cho em phàn nàn quá vậy. Tụi nó nói nặng lắm : nhất là c̣n Ái nói hồi giờ ông Hải nhà bà viết dở mà lần này viết tệ quá. Nói những chuyện không đúng mà c̣n nói chuyện của người ta nữa. 

 

Trời ơi, em có đọc chưa mà không căi lại. Anh chỉ viết vu vơ nhăng nhít chứ có cố ư đụng chạm ai đâu. C̣n chuyện hay dở th́ tùy người chứ, có người vẫn thích những ǵ của anh viết cơ mà. C̣n em và đám bạn của em th́ lúc nào chả chê những ǵ anh viết. lúc nào cũng tệ và tệ hơn cả tệ nữa mà. 

 

Thôi em thua anh rồi. Nhưng anh nhớ liệu hồn đấy.

 

Nói xong 1 hồi Lan cúp máy. Hải suy nghĩ, kỳ lạ 1 cái chuyện hoàn toàn chỉ là hư cấu, tưởng tượng của anh mà lại làm cho thiên hạ ầm ĩ lên. Không hiểu nổi. Có lẽ trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Rồi có lẽ có tật giật ḿnh, có tịch, rục rịch đây mà.

 

***

 

Sara đang rất sung sướng v́ sau nhiều lần sẩy lần này nàng sắp làm mẹ của 1 hoàng tử. Bỗng nhiên vụ việc ở tiệm thuốc, có lẽ v́ lơ đăng hay gấp gáp quá mà nàng làm lộn toa thuốc làm cho 1 người chết cho nên nàng bị đuổi việc và thu bằng dược sĩ. Đang chới với th́ Henry lại bị bắt v́ tội mua dâm. Anh ta lên internet và theo 1 quảng cáo được set up của cảnh sát, và kết quả là khi ḷ ḍ đến điểm hẹn những tưởng sẽ hưởng thụ ai dè bị c̣ng đầu ngay không kịp ngáp. Bây giờ phải tốn tiền luật sư lăng ra chờ ngày hầu ṭa. Nghe nói có thể lănh tù từ 3 năm đến 10 năm.

 

***

 

Này, các bạn có lên facebook chưa. Vào xem tin thằng Henry dược sĩ chồng con nhỏ Sara chảnh choẹ bị bắt v́ tội mua dâm chưa. Tớ c̣n có được h́nh smug shot của hắn tại đồn cảnh sát nữa ḱa. 

- Vậy hả, tin hấp dẫn nghen. Đúng là thằng Henry đáng đời. Nhớ hắn ăn bớt tiền c̣ tiền bán nhà mua nhà của tớ mà cứ tức măi. Bây giờ th́ có lẽ con vợ của tớ là sướng nhất v́ nó ngày nào cũng chửi rủa thằng Henry này lắm.

- Th́ ngày xưa Henry là bồ cũ của vợ chú mà.

 

***

 

Người ta hay bảo họa vô đơn chí c̣n phước bất trùng lai có lẽ đúng. Và người ta lại c̣n bảo ác giả ác báo, nhân nào quả đó, hay gieo gió ắt gặt băo. Nhưng nhớ cười người chớ vội cười lâu, cười người hôm trước hôm sau người cười.

***

 

Sara vẫn c̣n yêu Henry lắm nhưng có lẽ nàng phải ly dị hắn thôi v́ chính luật sư của Henry cũng nói riêng với nàng, có lẽ may mắn nhất cho hắn là sẽ được 4 năm tù ở.

 

Sara suy nghĩ lung lắm nàng nghĩ chắc phải đi coi bói xem có nên ly dị hắn không. 

 

Cuối cùng th́ thầy bói đă nói rơ ràng là nàng phải ly dị Henry.

 

 

 

Trần minh Hiền 
Orlando ngày 19 tháng 4 năm 2012

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền               |                 www.ninh-hoa.com