Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền            |                 www.ninh-hoa.com Trần Minh Hiền


 

Quê Ngoại tại Ninh Ḥa.
Hội viên Hội Keep Orlando
Beautiful và Keep America
Beautiful và
Hội International Poetry.
Tổng Thư Kư Hội VAALA
Florida.  Có thơ đăng ở
nhiều tuyển tập và báo chí
cũng như Website.
Tâm niệm viết là để mua
vui cũng như giải tỏa thần
kinh và hy vọng góp phần
nhỏ cho đời.Hiện cư ngụ tại:
Florida, Hoa Kỳ

 

 

 

 

Truyện Ngắn:

CƠI KHÁC
T
rần Minh Hiền

   

  

 

 

Chưa bao giờ nàng có 1 cảm giác lạ lùng như vầy, không hẳn là mơ, không phải là thực mà dường như là trong những câu chuyện nàng đă nghe kể đâu đó, xa xưa, xa xôi. Đùng rồi, chẳng lẽ đây là thế giới khác, 1 cơi khác mà nàng đă nghe nói. Hương bất chợt sợ hăi, không lẽ ḿnh đă chết rồi chăng. Ḿnh đâu có bệnh tật ǵ. Ai lại giết ḿnh, hay là tai nạn. Ḿnh chết hồi nào, chết ra sao? Nàng thấy ḿnh lơ lửng không trọng lượng và lờ mờ thấy những người quen người lạ, rồi những h́nh ảnh ma quái, ảo ảnh, mờ đục và những âm thanh ŕ rầm, th́ thầm...

***

-Anh Sang, chuyện của anh có mô típ mới à nghen, hơi huyễn hoặc khó tin và có thể gây tranh căi đấy nhé. 

-Cám ơn em khuyến cáo. À này Happy, truyện của em cũng hay lắm chứ, anh rất thích v́ sự kỳ dị, lạ thường và rất " khó chịu "

Sang và Happy là 2 người bạn văn từ lâu lắm rồi, vừa là bồ bịch, vừa là thầy tṛ của nhau. Cả hai đều cùng nghiên cứu viết về đề tài kiếp trước kiếp sau, sự luân hồi, nghiệp báo, cơi khác, thế giới khác, siêu h́nh học. Họ đă t́m hiểu, nghiên cứu, và học hỏi rất nhiều vị học giả uyên thâm. 

***

Hương là 1 nhà tâm lư học, nàng vừa đi dạy ở 1 trường đại học danh tiếng vừa là cố vấn cho 1 trung tâm nghiên cứu tâm lư lớn của liên bang. Nàng cũng có văn pḥng riêng để tư vấn tâm lư cho những cặp vợ chồng gặp vấn đề trong đời sống hôn nhân, cũng như nàng tư vấn cho những cặp vợ chồng sắp cưới. Dạo sau này khách hàng của nàng c̣n là những người bị tâm thần do gia đ́nh đưa đến. Hương làm việc tận t́nh, tận tâm và rất có uy tín, nàng dùng ḷng yêu thương, thông cảm cùng sự nhẫn nại cộng với kiến thức, kinh nghiệm và sự học hỏi nghiên cứu không ngừng nghỉ của ḿnh. Tiếng tăm nàng càng ngày càng vang dội. Sách của nàng viết trở thành bestseller v́ nàng nói lên những kinh nghiệm thực tế của nàng và những hướng đi mới rất gần gũi với công chúng.

***

Dường như chính Sang cũng không hiểu là anh đang viết truyện này hay là ai đó đánh máy lên bàn phím của anh, Sang có cảm giác rất rơ càng ngày càng rơ ràng hơn, h́nh như có ai đó giúp anh viết truyện này. Bởi lẽ nhiều ư tưởng chính anh cũng kinh ngạc v́ nó lạ lẫm quá, anh chưa bao giờ nghĩ tới sao lại có trong truyện của anh. Sang nói với Happy nhưng nàng cười, anh gặp ma à, chắc có cô nào từ thế giới khác thích anh rồi giúp anh đó chứ ǵ. Sang chỉ thấy rùng ḿnh chứ không thấy hài hước.

***

 

- Có phải HƯơng không? Cô có nhớ em không?

- Trời ơi, Hùng đây hả? 

HƯơng choáng váng v́ gặp lại cậu học tṛ mà nàng giúp bảo vệ luận án tiến sĩ, Hùng đă chết rồi mà, cái chết của chàng trai trẻ thật ghê rợn mà Hương không muốn nhắc đến chỉ có điều là dường như Hùng rất yêu cô giáo hướng dẫn của ḿnh. Hương c̣n nhớ như in giây phút cuối cùng, Hùng trút hơi thở cuối cùng trên tay Hương trước khi xe cứu thương đến kịp. 

Vậy mà bây giờ nàng lại gặp anh chàng này ở đây, vậy là nàng chết thật rồi. NGười ta bảo, sau khi chết người ta không c̣n nhớ ǵ về kiếp hiện tại, sao Hương và Hùng đều nhớ về kiếo trước cả. Có lẽ chiêm bao ác mộng thôi. 

- Cô bàng hoàng phải không? Thực sự cô đă chết rồi, cô chết ngày hôm qua. Không chỉ có ḿnh cô chết đâu mà cả thành phố cô sống ai cũng chết cả, thành phố bị vừa động đất vừa núi lửa. Ai cũng chết nhưng v́ nghiệp lực của từng người mà mỗi người đi vào những cơi khác nhau, những vũ trụ khác nhau. Cô là người duy nhất thiên di đến cơi này. Em sẽ đưa cô đi gặp một số người quen từ kiếp trước. CHúng ta may mắn vào thế giới này là v́ chúng ta đă tu tập, nhưng vẫn c̣n thấp kém lắm cho nên chưa đến được cơi cao hơn. 

***

Sang nghiên cứu và trải nghiệm đời ḿnh về sự sống và sự chết, anh muốn dùng nhân vật để diễn đạt suy tư về kiếp người, nhiều người cho là anh hơi điên v́ viết những chuyện huyễn hoặc khó tin như là kẻ tâm thần. Thực sự ra Sang vẫn nghĩ tại sao con người chết mỗi cách khác nhau, có người già chết yên ấm, có người chết bất đắc kỳ từ, bị xe đụng chết bất ngờ khi c̣n tuổi trẻ khoẻ mạnh, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp. Có người bị rớt máy bay chết, lại có người bị giết chết mà cảnh sát cũng không biết ai giết rồi ch́m xuồng vụ án. Có người đang đi chơi vui vẻ trong chiếc xe với cả gia đ́nh bỗng lật xe chết hết cả gia đ́nh. Giải thích làm sao. Nhà Phật nói là nghiệp, nhưng liệu có tuyệt đối không, có lẽ nghiệp và ngẫu nhiên sai lầm chi phối đời sống, sự chết của chúng ta. Anh quyết định phải t́m cách vén màn bí ẩn mới được.

***

Này anh bạn trẻ, đừng sợ, ta không phải là thiên thần, cũng không phải quỷ dữ, cũng không phải là người b́nh thường của cơi ta bà của anh đang sống nhưng ta có duyên với anh, ta muốn giúp anh trong việc giải thích những thắc mắc, bí ẩn của anh. 

Sang dụi mắt, không biết ḿnh mơ hay tỉnh Ḿnh đang tỉnh mà, hay ḿnh chết rồi.

- Anh bạn trẻ anh không mơ đâu, anh không chết mà tất cả là thực hết. Ta từ 1 cơi khác đến đây nhưng ta không phải là người hành tinh khác như các chuyện viễn tưởng viết, ta đến từ 1 thế giới khác mà chưa có trí tưởng tượng nào, chưa có nhà nghiên cứu nào nghĩ đến. Ta đến đây không phải như sự mặc khải cho các nhà tiên tri trong kinh thánh hay kinh Qran. Ta đến đây chỉ để giúp anh thôi, ta không muốn anh làm ǵ cho ta cả cũng như đừng bao giờ nêu tên ta ra, kể chuyện này lại cho bất cứ ại Họ sẽ chẳng bao giờ tin anh đâu, v́ ta sẽ không bao giờ cho anh bất cứ 1 phép mầu nhiệm nào để thuyết phục họ. 

- Con cám ơn ngài.

-Hăy đứng lên, ta đâu là ǵ đâu mà anh phải thi lễ. Rồi ngày mai anh cũng sẽ có cơ hội đến với thế giới của chúng ta, rồi anh sẽ hiểu thêm. Bây giờ cứ nghe những ǵ ta nói, anh hiểu đến mức độ nào, nhớ bao nhiêu là tùy anh.

Ông lăo nói thao thao bất tuyệt trong 1 thời gian bao lâu th́ Sang không nhớ, chỉ biết là lâu lắm.

Nói xong ông biến mất cứ y như trong truyện cổ tích thần thoại.

***

 

Hùng đưa Hương đi viếng thành phố trong thế giới mới này, rồi anh đưa nàng gặp 1 số người quen cũ, họ tay bắt mặt mừng và chúc mừng cô đă lên được cơi này. Hăy gắng tu tập th́ sẽ lên cơi cao hơn ai cũng bảo vậy. Hương rùng ḿnh vậy là chết đâu có hết đâu chỉ là kết thúc 1 chặng đường trong vạn kiếp phù sinh. Vậy mà ai cũng khóc lóc ngậm ngùi khi vĩnh biệt người yêu dấu. Sao không khóc khi mà đột ngột, hụt hẫng chúng ta không c̣n nữa chỗ dựa tinh thần và mọi thứ khác, những người yêu thương, ruột thịt. Nhưng bây giờ th́ nàng đă hiểu, một ngày kia nàng cũng từ giă cơi này để đi đến 1 kiếp khác. 

***
 

Sang viết lại hết tất cả những ǵ ḿnh nhớ được và xuất bản, cuốn sách của anh gây nên 1 làn sóng ủng hộ và chống đối dữ dội chưa từng có. Xôn xao. Nhưng nó đă trở thành cuốn sách ab1n chạy kinh khủng, ai cũng t́m đọc. 

 

 

 

 

 

 

Trần minh Hiền 
orlando ngày 1 tháng 5 năm 2012

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Trần Minh Hiền               |                 www.ninh-hoa.com