Trang Thơ & Truyện: TRẦN DUY BIÊN               |                 www.ninh-hoa.com

 TRẦN DUY BIÊN

Cựu Học sinh Trung học Trần B́nh Trọng, Ninh Ḥa, Niên khóa 1969 - 1975.Hiện đang làm việc ở
 Sài G̣n.
 

 

 

 

 

 

TRẢ NỢ MỘT LỜI HỨA
TRẦN DUY B
IÊN

 


Biên ơi ! Chị nhớ em nói có viết bài ǵ đó để gởi lên trang web……
Thế là chết tôi rồi…( sao chị nhớ dai thế ). Thông thường bất cứ ai khi nhận được tin nhắn của người thân th́ đều vui mừng, nhưng đối với tôi khi nhận được tin nhắn này của Chị, vui th́ có vui nhưng lại<rầu>, vui v́ Chị c̣n nhớ và quan tâm tới thằng em ( Chị th́ luôn quan tâm đến mọi người ), rầu v́ chị đ̣i nợ gắt quá. Em hứa là sẽ viết nhưng Em có nói thời gian nào đâu…


Có mấy ai biết được tôi là một thằng học sinh của trường TBT đă từng được thầy dạy văn năm lớp 9 << khen >> : lời văn lủng củng, bài văn thuộc loại văn bó củi, (đó là lời phê của thầy ĐẶNG THÀNH THÂN cho bài luận văn của tôi).


Bởi vậy. . v́ thế …cho nên… đối với tôi viết bài là một cực h́nh, chắc tại Chị cũng không biết nên Chị cứ đốc thúc khuyến khích tôi viết bài. Thôi th́ đành phải một lần (nhắm mắt đưa tay) viết cho Chị vui. Chị đă đánh đúng vào tâm lư của tôi : không làm được th́ đừng có hứa, đă hứa th́ phải làm cho được.


Từ lâu, tôi cũng đă hứa với ḷng là viết bài tham gia trên www.Ninh-Hoa.com, viết để coi như là một lời tri ân, một lời cám ơn, nhưng lực bất ṭng tâm, ư tưởng th́ có nhưng lời văn th́ không, lại thêm cái tội chỉ vơ vẻ lờ mờ về máy tính nên …. . đành chịu.


Viết ǵ cho Ninh-Hoa.com?, viết ǵ ư? Thiếu ǵ đề tài …. viết để cám ơn, viết để vui, viết để trả nợ những người đă viết cho ḿnh đọc, viết để cho mọi người biết về DM-NH (Dục Mỹ - Ninh Ḥa), viết về ngôi trường cũ, viết về những thầy xưa…thôi th́ đủ trăm ngàn lư do để viết nếu ḿnh có một chút khiếu. ( Hỡi những thằng bạn học năm xưa, tại sao tụi mày vốn có khiếu về văn thơ mà sao tao chẳng đọc được bài nào của tụi mày trên Ninh-Hoa.com hết vậy, tao trách tụi mày đó, sao tụi mày cứ để tao nhắc hoài).


Xin cám ơn Ninh-Hoa.com, nhờ Ninh-Hoa.com mà tôi biết thêm về DM-NH, qua những bài viết của các anh chị tôi đă biết thêm được nhiều điều mà trước đây tôi chưa từng biết mặc dù đă ở đó hết cả thời niên thiếu, qua những bài viết của Cô ĐÀO tôi biết thêm được ngày xưa nơi ngôi trường tôi học có một người Cô rất ư là vui tính, dí dỏm. Xin lỗi Cô v́ em không thích thơ nên em làm biếng đọc những bài thơ của Cô, hàng tuần em cứ mong được đọc những bài viết dí dỏm của Cô.


Qua Ninh-Hoa.com mà tôi biết được những sự ra đi vĩnh viễn của các thầy cô:CAO Đ̀NH ĐĂI, HOÀNG SONG, THÂN THỊ HẢO, TRẦN Đ̀NH THỌ…. . dù muộn màng.

 

Không có Ninh-Hoa.com th́ sao tôi biết được ở DM có một cuộc t́nh đẹp như bài thơ của BTX & NTNL (sau này qua Chị THUỶ tôi mới được BTX là cháu của bác DUY)


Nếu không có mục tin nhắn trên Ninh-Hoa.com th́ sao tôi biết được tin của những thằng bạn học năm xưa sau bao năm biệt vô âm tín như ĐỖ HỮU ĐỨC (ĐỨC quận trưởng), TRẦN CHÍ MỸ (xóm rượu NH), PHẠM NGỌC KHOA (tiệm may THỜI TRANG, NH )…. .


Làm sao tôi có thể biết được những tâm tư t́nh cảm của những người con của DM-NH, những sự ưu ái t́nh cảm dành cho DM-NH của những người con dâu, con rể của DM-NH, của những người đă từng có thời gian ít nhiều sinh sống ở DM-NH nếu không có Ninh-Hoa.com.


Thôi làm sao mà nói hết được những ǵ mà Ninh-Hoa.com đă làm nói riêng là cho tôi và nói chung là đă làm cho con dân DM-NH, biết nói ǵ hơn thôi chỉ biết nói câu ngàn lần cám ơn Ninh-Hoa.com.

  

 

 TRẦN DUY BIÊN

Tháng 11/2012

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: TRẦN DUY BIÊN           |                 www.ninh-hoa.com